ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เครื่องปั่นอาหารดารานำชายของแม่เรือนงานครัวเครื่องผสมอาหาร หรือที่เรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า เครื่องมิกเซอร์ มีทั้งแบบถือและแบบตั้งโต๊ะ ใช้แรงจากมอเตอร์ไฟฟ้าในการตี นวด หรือคลุกเคล้าส่วนผสมต่าง ๆ ให้เข้ากัน สามารถเลือกปรับระดับความแรงและความเร็วได้หลายระดับ ทำหน้าที่ช่วยเหลือรวมสิ่งที่ปนกันอยู่ตั้งแต่ 2 ชนิดขึ้นไป โดยองค์ประกอบนั้นอาจเป็นของแข็งกับของแข็ง หรือของแข็งกับของเหลว หรือของเหลวกับของเหลวก็ได้ เพื่อให้ถูกกันดีจนเปลี่ยนเป็นเนื้อเดียว หรือกระจายตัวได้อย่างเหมาะสม ผลที่ได้อาจเป็นแบบที่ตั้งเอาไว้ครีม ของเหลว หรือของแข็ง ขึ้นกับความต้องการของคุณแม่เรือน โดยไม่จำเป็นต้องใช้แรงมือตีผสมให้เหน็ดเหนื่อยซับซ้อนแบบในสมัยก่อน

เครื่องผสมอาหารถือเป็นเครื่องมือสำคัญระดับพระเอกของงานครัว เพราะมีประโยชน์เกื้อกูลทุ่นแรง ช่วยอดออมเวลาในการเตรียมโภชนาก่อนปรุง และช่วยเหลืออำนวยความง่ายให้คุณแม่บ้านเป็นอย่างมากมาย เพียงอาศัยเครื่องผสมอาหารและหัวตีผสมของกิน3 ลักษณะ คือ หัวตีรูปตะขอ ใช้สำหรับนวดแป้ง หัวตีรูปใบไม้ ใช้ตีเนยกับน้ำตาลทรายให้ขึ้นฟู และหัวตีรูปตะกร้อ ใช้เพื่อตีไข่ เท่านี้ก็ช่วยให้การทำของกินสะดวกขึ้น ทันทีทันใดขึ้น สนุกสนานมากเพิ่มขึ้นและได้ผลงานที่มีคุณภาพ

สำหรับมือใหม่หัดทำของกินโดยเฉพาะอย่างยิ่งประเภทขนมนมเนย ควรเลือกซื้อเครื่องปั่นอาหารโดยตรึกตรองจากความประสงค์และวัตถุประสงค์ที่ใช้ว่าจะเอามาทำขนมหรือของกินหมวดหมู่ใด ผลรวมเท่าใด ทำเป็นกิจการหรือทำกินเองที่อยู่ด้านในครอบครัว มีงบราวมากน้อยเท่าไหร่ ตลอดจนดูคุณสมบัติของเครื่อง เช่น รวมวัตต์ ความแรง ขนาดความจุของโถผสมโภชนา ที่สำคัญควรเลือกเนื้อวัสดุซึ่งใช้ผลิตเครื่องปั่นอาหารที่แกร่งมีอายุการใช้งานนานและทำความสะอาดง่ายด้วย

https://www.homepro.co.th/category/11311