ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เทคนิค การดูแลรักษาชุดเครื่องนอนให้หมดจดและดูใหม่อยู่ประจำเมื่อกล่าวถึงชุดเครื่องนอนเรากำลังหมายถึง หมอน หมอนข้าง ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ปลอกหมอนข้าง ผ้าห่ม ผ้านวม ซึ่งก็คืออุปกรณ์ที่มีส่วนช่วยเอื้ออำนวยความสะดวกให้เราหลับไหลได้อย่างสำราญตลอดทั้งคืนนั่นเอง ลองหลับตาคิดถึงภาพเตียงที่มีผ้าปูลายประณีตปูไว้อย่างเรียบตึง มีหมอนพร้อมหมอนข้างสวมปลอกลายเหมาะกันกับผ้าปูที่นอน ถูกจัดเตรียมวางไว้ในที่ตั้งอย่างเรียบร้อย พร้อมกับผ้านวมผืนหนา แค่นี้ก็ทำให้เรานึกอยากจะกระโดดขึ้นเตียงหลับไปตอนนี้เลย

เมื่อเราได้ชุดเครื่องนอนชั้นเลิศมาเป็นผู้ครอบครอง สิ่งสำคัญต่อจากนั้นก็เป็นเรื่องของการดูแลรักษาชุดเครื่องนอนเหล่านั้นให้อยู่ในสภาพที่เรี่ยมและหมดจดอยู่เป็นนิตย์ด้วย จึงจะทำเอาบรรยากาศในการพักสมองที่ดูอบอุ่นและน่านอนที่เราอยากสร้างขึ้นนั้นดำรงอยู่กับเราอย่างยั่งยืนตลอดไป

เคล็ดการระวังรักษาความหมดจดของชุดเครื่องนอนเพื่อให้ดูใหม่เอี่ยมและพร้อมใช้งานนั้น มีดังนี้ค่ะ

- หมอน / หมอนข้างเพียรนำหมอนหนุนและหมอนข้างออกไปทุบเพื่อเอาฝุ่นละอองออก และตากแดดสม่ำเสมอ  อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้งหรือบ่อยกว่านั้นก็ได้ เพื่อเป็นการฆ่าเชื้อไวรัส  แสงแดดยังช่วยเป็นเหตุให้หมอนและหมอนข้างมีกลิ่นหอมหมดจดและน่าใช้งานงานอยู่เป็นนิตย์

- ปลอกหมอน / ปลอกหมอนข้างปลอกหมอนโดยเฉพาะหมอนหนุนเป็นชุดเครื่องนอนที่จำเป็นต้องทำความสะอาดบ่อยที่สุด เพราะเป็นส่วนที่รองศีรษะตลอดทั้งคืน จึงเป็นศูนย์รวมของทั้งเหงื่อ ความมัน และรังแคจากหนังศีรษะในทุก ๆ วัน ดังนั้นต้องพยายามถอดสับเปลี่ยนปลอกหมอนและปลอกหมอนข้างออกเพื่อทำความสะอาดเป็นประจำ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

- ผ้าปูที่นอน เช่นเดียวกันกับปลอกหมอน หมั่นถอดสับเปลี่ยนทำให้หมดจดสม่ำเสมอ อย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ครั้ง และเพื่อให้ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน และปลอกหมอนข้างดูใหม่และมีสีสันสดใสอยู่เป็นนิตย์ เวลานำออกตากแดดควรเอาผ้าด้านในออกข้างนอกและไม่ควรอาบแดดจัด ๆ ผึ่งแดดแบบหลบแดดไว้หน่อยก็พอเพียงอย่าลืมใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มเพื่อเติมกลิ่นหอม และสามารถทำความสะอาดได้บ่อยเท่าที่ปรารถนาเพราะว่าทั้งผ้าปูที่นอนส่วนใหญ่มีเนื้อบาง ไม่หนามากนัก จึง ซักล้างและแห้งง่าย

- ผ้าห่ม ผ้าห่มผืนหนาแม้ว่าจะทำให้หมดจดยาก แต่ก็ควรทำสม่ำเสมอ อย่างน้อยเดือนละครั้งเพื่อไม่ให้ผ้าห่มกักเก็บความชื้นจากห้องแอร์และอมฝุ่นละออง ถ้ายังไม่ถึงกำหนดซักล้างหรือไม่สะดวก ก็อาจนำออกอาบแดดแทนได้เช่นกันในฤดูฝนที่ฝนมักตกเป็นประจำ ควรนำผ้าห่มไปจ้างร้านซักแห้งที่มีบริการอบผ้าแห้งจะทำเอาผ้าห่มสะอาด มีกลิ่นหอม และน่าใช้งานอยู่สม่ำเสมอ

ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้กันดู ที่จริงก็ไม่ใช่เทคนิคอะไรเป็นเรื่องที่ใครต่อใครรับรู้กันดีอยู่แล้ว แต่บางครั้งอาจลืมเลือนไม่ได้เอาใจใส่หรือดูแลสม่ำเสมอ ตามที่ควรจะเป็น หากดูแลชุดเครื่องนอนโลตัสได้ตามนี้แล้วล่ะก็ แน่ใจได้เลยค่ะว่าห้องนอนของคุณจะเป็นห้องนอนที่น่านอนมากเลยทีเดียว

https://www.dohome.co.th/dohome/th/category/Furniture