ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ตู้ลิ้นชักและเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ สำหรับติดตั้งในออฟฟิศตู้ลิ้นชักเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำงาน ที่มีหลากสีหลากรูปแบบให้เลือกสรรโดยมากทำจากวัสดุชั้นดีสร้างด้วยขบวนการที่ได้เกณฑ์มีความแน่นหนาคงทนใช้งานได้เป็นเวลานานอะไหล่ประกอบวางง่ายย้ายสะดวก มีหลายสัดส่วนให้เลือกตามความพอเหมาะพอควรกับพื้นที่ใช้งานภายในสำนักงาน  มีทั้งตู้ลิ้นชักชั้นเดียว/หลายชั้น ตู้ลิ้นชักตะแกรง ตู้บานเลื่อนกระจกสูง ตู้บานเลื่อนทึบ ตู้เซฟดิจิทัล ตู้เอกสารไม้ ตู้ล็อกเกอร์บานเปิด และตู้ตั้งแฟ้ม ให้คัดเลือกใช้สอยที่ตามที่ประสงค์

ด้วยความที่ตู้ลิ้นชักมีความหลากหลาย การเลือกสรรเพื่อให้ตรงตามความประสงค์ในการใช้สอยงานและให้แน่นหนาคงทนนั้น จึงควรต้องพิจารณาถึงเหตุต่าง ๆ หลายประการด้วยกัน ดังนี้

-  ขนาดสัดส่วนของเครื่องเรือนเมื่อเปรียบเทียบกับพื้นที่ใช้สอย ก่อนการเลือกสรรซื้อเฟอร์นิเจอร์ทุกครั้งควรมีการวัดขนาดเนื้อที่ใช้สอยที่จะนำเครื่องเรือนไปติดติดตั้งก่อนทุกครั้ง เพื่อให้สามารถเลือกสรรเครื่องเรือนที่มีสัดส่วนพอเหมาะกับที่

-  วัสดุการคัดเลือกวัสดุควรทบทวนถึงสภาพแวดล้อมภายในออฟฟิศ ตู้ลิ้นชักที่ทำจากไม้จะมีความสวยงามและให้บรรยากาศหรูหรามากกว่าตู้ลิ้นชักเหล็ก แต่มีความแน่นหนาน้อยกว่า ไม่คงทนต่อความชื้นและเชื้อรา และยังอาจมีแมลงเช่นปลวกหรือมอดเข้ามาทำความเสียหายหากได้รับการเฝ้าดูไม่เพียงพอ ในขณะที่ตู้ลิ้นชักเหล็กและอลูมิเนียมจะมีความทนมาก ปรารถนาการเฝ้าดูรักษาน้อยกว่า และมีอายุการใช้งานงานยาวนาน

-  ส่วนสูงผู้ซื้อควรคัดเลือกเครื่องเรือนที่มีส่วนสูงพอเหมาะโดยทบทวนถึงบริเวณที่จะตั้งเครื่องเรือนที่สูงเกินไปอาจบังหน้าต่างหรือโคมไฟ หรือทำให้ห้องดูทึบหากวางไว้กลางห้อง

-  ลักษณะการใช้งาน ในการเลือกสรรซื้อตู้ลิ้นชักเพื่อตั้งในออฟฟิศ  ผู้ซื้อควรพิจารณาถึงจุดประสงค์ที่จะนำไปใช้ด้วย ตู้สัดส่วนเล็กที่มีหลายลิ้นชักพอเหมาะแก่การใส่ของกระจุกระจิกเช่นตัวหนีบกระดาษ เครื่องเขียน อุปกรณ์ชิ้นเล็ก ๆ ในขณะออฟฟิศ ซึ่งจำต้องจัดเก็บแฟ้มหรือสิ่งพิมพ์เป็นจำนวนมากควรเลือกสรรใช้ตู้บานเลื่อนสัดส่วนใหญ่

-  อายุการใช้สอย ผู้ซื้อไม่ควรเลือกสรรซื้อเฟอร์นิเจอร์โดยทบทวนถึงราคาเพียงอย่างเดียว เครื่องเรือนที่ทำจากวัสดุที่มีความคงทนและผ่านกระบวนการรังสรรค์ที่มีมาตรฐานจะมีอายุการใช้สอยงานยาวนานกว่าเครื่องเรือนซึ่งใช้วัสดุที่ขาดคุณภาพหรือมาจากแหล่งรังสรรค์ที่ไม่มีการรับรองเกณฑ์ การลงทุนซื้อเครื่องเรือนที่มีคุณภาพอาจเป็นหนทางที่ประหยัดกว่าในระยะยาว

แม้ว่าตู้ลิ้นชักส่วนใหญ่จะถูกออกแบบและรังสรรค์มาให้มีความแน่นหนาและทนทาน แต่อย่างไรการเฝ้าดูอนุรักษ์ก็จะช่วยให้ตู้ลิ้นชักมีอายุการใช้งานที่นานและเหมือนจะใหม่อยู่เสมอ เราไปดูข้อพึงปฏิบัติในการเฝ้าดูอนุรักษ์ตู้ลิ้นชักที่กันครับ

-  ควรจัดตั้งในที่แห้งและมีอากาศระบายเพื่อรักษาคุณภาพของอุปกรณ์และยืดอายุการใช้งานงาน ไม่ควรติดตั้งในที่ที่ถูกแสงอาทิตย์จัด ที่อับชื้น หรือตั้งใต้เครื่องปรับอากาศ

-  ทำให้หมดจดด้วยการใช้ผ้าถูอย่างสม่ำเสมอ ไม่ควรเช็ดด้วยอุปกรณ์แข็งหรือหยาบ เลี่ยงการขูดลอกจากของมีคม และไม่ใช้น้ำยาทำให้หมดจดหรือสารเคมีถู ในกรณีเปียกน้ำหรือของเหลวควรเช็ดทำให้หมดจดให้แห้งทันทีเพื่อป้องกันวัตถุเสื่อมคุณภาพ เลี่ยงการสัมผัสกับสารละลายที่เป็นกรดหรือด่างเข้มข้น

-  ไม่นำ อุปกรณ์ร้อนจัดหรือเย็นจัดติดตั้งลงบนผิวโดยไม่มีวัตถุรองรับ

-  หากประสงค์ขนย้ายควรใช้งานวิธียกแทนการลาก และควรมีวัตถุรองไม่ให้ข่วนกับพื้น

ไม่ยากเลยนะครับ กับการเลือกสรรซื้อและการเอาใจใส่อนุรักษ์ตู้ลิ้นชัก เพียงแต่นี้ตู้ลิ้นชักก็จะคุ้มค่าและใช้ได้ยาวนานครับ

https://www.dohome.co.th/dohome/th/category/Box-Office