ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


กล้องถ่ายรูป วัสดุอุปกรณ์เพื่อการจดความจำระยะเวลาที่มนุษย์เราไปสัญจรไกล ๆ หรือได้พบกับโอกาสพิเศษอะไรสักอย่าง ก็คงอยากจะกำหนดภาพเก็บไว้เป็นความทรงจำใช่ไหม ถ้าเป็นเช่นนั้น กล้องถ่ายรูป ได้แก่สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว

กล้องถ่ายรูป เป็นอุปกรณ์ที่มีการสร้างและปรับปรุงมาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่ตอนเป็นกล้องฟิล์มที่มีสนนราคาสูง แถมวิธีที่จะได้ภาพมาก็เป็นไปด้วยความยากยุ่งยาก ต้องเอาฟิล์มไปล้างตามร้านถ่ายรูปและภาพถ่ายที่ได้ออกมา ก็ต้องเก็บให้ดี ห้ามโดนน้ำ โดนความชุ่มชื้น ไม่งั้นจบ ความยากยากของกล้องฟิล์มนี้ ทำให้หลาย ๆ บริษัท มีการสร้างสรรค์กล้องถ่ายรูปแบบใหม่ออกมา ที่สามารถเก็บภาพไว้ในประเภทของไฟล์ดิจิทัลได้และก็ได้ออกมาเป็นกล้องที่เรียกว่า กล้องdigital อย่างที่เห็นกันกระจัดกระจายในปัจจุบันนี้

การที่กล้องถ่ายรูปมีการพัฒนาอาทิเช่นนี้ ก็ส่งผลให้มูลค่าของมันลดระดับลงมาด้วย ผู้ที่ปรารถนาใช้กล้องไม่ว่าจะมีเงินได้อยู่ในระดับไหนก็ตาม สามารถหาซื้อมาได้อย่างง่าย ๆ โดยสนนราคาจัดจำหน่ายของกล้องถ่ายภาพในขณะนี้จะขึ้นต้นอยู่ที่หลักพันและค่อย ๆ เพิ่มขึ้นไปเรื่อย ๆ ตามแต่ออพชั่นเสริมที่มีอยู่ในกล้องนั้น ซึ่ง กล้องมูลค่าสูง ๆ อาจอยู่ที่หลักหลายหมื่น บางตัวสนนราคาเกือแสนก็มี แต่คุณภาพของรูปถ่ายที่ได้ ย่อมดีกว่ากล้องสนนราคาถูก ๆ อย่างแน่แท้

เพื่อผู้ที่อยากหาซื้อกล้องถ่ายภาพมาไว้ใช้งาน สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายกล้อง ข้างในศูนย์การค้าชั้นแนวหน้าต่าง ๆ หรือร้านถ่ายรูปทั่วไปก็ได้และถ้าไม่ค่อยสะดวกไปซื้อเอง ก็สามารถสั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์ได้ โดยกล้องถ่ายรูปที่มีวางจัดจำหน่ายบนท้องตลาดตอนนี้มีอยู่หลายยี่ห้อทั้ง OLYMPUS, SONY, CASIO, Panasonic LUMIX เป็นต้น และแต่ละตราก็จะมีข้อเด่นและจุดบกพร่องที่ต่างกัน ขอให้ผู้ที่คิดจะซื้อกล้องถ่ายภาพโปรดหาข่าวสารของแต่ละตรา และเปรียบเทียบมูลค่ากับการลดแลกแจกแถมจากแต่ละร้านก่อน แล้วค่อยเลือกสรรจากแหล่งที่คุ้มมากที่สุด เพื่อให้ได้กล้องถ่ายรูปดิจิตอลที่ตรงตามความประสงค์ และสามารถตอบสนองความปรารถนาในการถ่ายรูปได้อย่างพร้อมมูล