ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ร้านขายของเนื้อวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่กับการปรับเปลี่ยนของพฤติกรรมที่ลูกค้า

 เมื่ออ้างอิงถึง วัสดุก่อสร้าง เดี๋ยวนี้ ขับรถไปบางถนนหรือบางย่านนั้นแทบไม่ค่อยเห็นร้านค้าค้าปลีกแบบวัสดุก่อสร้างแล้ว จะมีเหลือก็เป็นร้านขายของเก่าก่อนที่ดำเนินธุรกิจมานานเกินยี่สิบสามสิบปี และส่วนใหญ่ก็จะเหลือแต่ร้านค้าใหญ่ ๆ ที่มีกองหิน กองทรายกองพะเนินเป็นภูเขาหลาย ๆ ลูกซ้อนเหลื่อมกันอยู่ เหล็กเส้นโลหะข้ออ้อยวางวางทับกันเป็นกอง ๆ ท้าแดดฝน รถบรรทุกส่งของพร้อมด้วยลูกจ้างจำนวนรวมมากที่พร้อมให้บริการและออกส่งของนั่งกันให้สลอน
สินค้าหมวดหมู่วัสดุก่อสร้างนี้เป็นกลุ่มหนึ่งที่ไม่สามารถหาได้ในห้าง เนื่องจากว่าระบบการค้าขายและความประพฤติการซื้อของลูกค้านั้นไม่เป็นใจให้การดำเนินการในระบบห้างสามารถทำได้ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่สามารถทำได้เลย กาลระยะเวลาทำให้ระบบการขายค่อย ๆ ปรับพฤติกรรม รวมไปถึงความประพฤติลูกค้าก็ค่อย ๆ แปรไปด้วยเหมือนกัน จากเดิมที่จะเห็นเฉพาะช่างก่อสร้างทั้งช่างเล็กช่างใหญ่เดินเข้าออกร้านค้าวัสดุก่อสร้าง แต่ในปัจจุบันเจ้าของบ้านเองก็มักจะมาเลือกสรรด้วยตนเอง หรือหลายครั้งก็จะมาพร้อมช่างมาช่วยเหลือกันเลือกเลยทีเดียว
ในปัจจุบันเราจึงเห็นร้านขายของวัสดุก่อสร้างที่มีสัดส่วนใหญ่มากในหลาย ๆ พื้นที่ ปัจจัยหลักคือมีวัสดุครบทุกอย่าง ทรายทุกแบบ หินทุกประเภท ปูนซีเมนต์ เหล็ก ไม้แบบและอีกต่าง ๆ มากมาย ในเวลาที่ร้านค้าวัสดุแบบคร่ำคร่าอาจมีแต่อิฐหินปูนทราย หากปรารถนาซื้อเหล็กก็ต้องไปหาร้านขายของโลหะ หากอยากซื้อไม้โครงไม้แบบก็ต้องไปหาร้านค้าอื่นอีก ดังนั้น การรวมผลิตภัณฑ์กลุ่มวัสดุไว้ในที่เดียวกันให้เลือกซื้อหาย่อมเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคมองหามานานที่สำคัญ ผลิตภัณฑ์ยังคุณภาพดีและสนนราคาถูกอีกด้วย