ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เช็คราคาลำโพง

เช็คราคาลำโพง
« เมื่อ: พฤษภาคม 26, 2016, 08:11:06 AM »


          เสียงเป็นสวรรค์ของนักฟังเพลงหรือการรับชมเสียงจากภาพยนต์ เสียงดีคุณภาพย่อมมาพร้อมกับหลากหลายองค์ประกอบ การใช้งานจึงต้องใช้ให้เหมาะสม การเลือกซื้อจึงต้องเน้นเป็นพิเศษอย่างเช่น

    -ลำโพงนอกสถานที่ สำหรับกำลังขับที่เยอะและต้องการเสียงที่ดังกว่าลำโพงทั่วไป เราจึงเห็นลำโพงรูปแบบนี้มีขนาดใหญ่ เช่นการจัดการแสดง แต่มีลำโพงพกพาอีกแบบหนึ่งที่มีขนาดเล็กระทัดรัดใช้งานได้ง่ายพกพาใส่กระเป่าออกไปไหนก็ได้ตามต้องการและคุณภาพเสียงก็ดีไม่แพ้กันเหมาะสำหรับคนที่ชอบไปทำกิจกรรมนอกบ้านหรือนอนฟังเพลงเมื่อไปเที่ยวพักผ่อน

    -ลำโพงติดตั้งในรถยนต์ ต้องการเสียงแน่นและรูปแบบที่สวยงามเหมาะสมกับการติดตั้งในรถยนต์แต่ละยี่ห้อ มีขนาดที่ไม่ใหญ่มากนักแต่มักจะมีราคาที่สูง

    -ลำโพงติดตั้งในบ้าน เป็นลำโพงคุณภาพตามต้องการสำหรับการติดตั้งกับเครื่องเล่นหรือเครื่องเสียง ซึ่งมีตั้งแต่ตัวเดียวจนไปถึงชุดใหญ่อย่างโฮมเตียเตอร์

          สำหรับการเลือกซื้อลำโพงหลายอย่างที่เราต้องดูไปถึงรายละเอียดเหล่านี้เช่น
    -การออกแบบ รูปแบบที่สวยงามเป็นองค์ประกอบอย่างหนึ่ง สำหรับลำโพงเพื่อการใช้งานทั่วไปในบ้าน การซื้อแบบที่มีการดีไซน์สวยงามย่อมที่จะเพิ่มความน่าสนใจให้กับเครื่องเสียงสามารถที่จะใช้เป็นสิ่งของเพื่อประดับในห้องได้ ออกแบบทั้งเรื่องรูปร่างและสีสัน

    -คุณภาพเสียง นี่คือสิ่งที่หลายคนนั้นมีความต้องการ แต่ละคนชอบไม่เหมือนกันการซื้อหากไปทดสอบได้ด้วยตัวเองจะดีมากแต่การซื้อออนไลน์เรื่องของการรีวิวหรือยอดขายก็น่าจะบอกได้เป็นอย่างดีว่ามีคุณภาพส่วนเรื่องจะให้ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุดก็อยู่ที่การปรับด้วยความชอบเมื่อซื้อใช้งานแล้ว

    -กำลังขับและการปรับแต่ง ขึ้นอยู่กับความต้องการและเครื่องเสียงของคุณสามารถที่จะปรับได้มากน้อยแค่ไหนหากคุณซื้อคู่กันกับเครื่องเล่นก็ไม่มีปัญหาเพราะมักจะทดสอบมาด้วยกันอยู่แล้วแต่หากคุณซื้อแยกการดูรายละเอียดในส่วนนี้จึงสำคัญซื้อลำโพงคุณภาพดีก็จริงแต่เครื่องเล่นคุณไม่สามารถที่จะดึงประสิทธิภาพของลำโพงออกมาได้เต็มที่ก็ถือว่าเป็นการซื้อที่ไม่ค่อยจะคุ้มค่านัก

    -วัสดุชิ้นส่วนประกอบ มีผลต่อเสียงและเรื่องของความทนทาน อายุการใช้งาน วัสดุมีเยอะมากไม่ว่าจะเป็นไม้ พลาสติกหรือวัสดุอย่างอื่นที่มีการคิดค้นขึ้นมาไม้แต่ลบะชนิดก็ให้เสียงที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นก่อนซื้อควรที่จะศึกษาและดูข้อดีหลายๆอย่างรวมไปถึงการนำไปใช้งานของคุณด้วยว่าจะใช้งานภายในอาคารหรือกลางแจ้ง

    -การเชื่อมต่อ ปกติแล้วคณอาจจะคุ้นเคยกับการเชื่อมต่อด้วยสาย แต่ปัจจุบันหากคุณต้องการความสะดวกพกพาไปไหนมาไหนไกลจากเครื่องเล่นในระยะที่มีการเชื่อมต่อถึงด้วยบลูทูธ หรือ ไวไฟ ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกดีมากขึ้นไม่ต้องยกทั้งเครื่องเล่นไปไหนมาไหน สำหรับบางครั้งการติดตั้งลำโพงด้วยการเชื่อมต่อเหล่านี้ติดตั้งได้ทั้งบ้านและอยู่จุดไหนก็เปิดฟังเพลงที่กำลังเล่นได้

          ก่อนซื้อทุกครั้งอย่าลืมที่จะเช็คราคาลำโพงเพื่อความมั่นใจว่าคุณเองจะได้ราคาที่ถูกที่สุดแต่คุณภาพแบรนด์รุ่นเดียวกันเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆ ซื้อถูกกว่าเพียงเล็กน้อยก็เป็นการประหยัดได้อย่างน้อยคุณสามารถที่จะนำส่วนต่างซื้ออุปกรร์เสริมอย่างอื่นได้เพราะบางร้านราคาอาจจะต่างกันหลายร้อยบาทเลยทีเดียว หรือคุณมีงบที่จะซื้อได้พร้อมจ่ายแต่เมื่อเจอรุ่นที่ดีกว่าคุณก็สามารถที่จะซื้อรุ่นใหม่ที่คุณภาพดีในราคาที่อยู่ในงบที่จำกัด

https://shopsmart.xyz/speaker