ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เช็คราคากล้อง คอมแพค DSLR Polariod และ Go Proได้ที่นี่การถ่ายภาพเป็นการใช้เทคโนโลยีเข้าช่วยเก็บความทรงจำอย่างหนึ่งเพื่อทำให้ระลึกถึงอดีต อารมณ์ และความรู้สึกของผู้ถ่ายภาพ

กล้องนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับการพัฒนาทางเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง สิ่งหนึ่งที่ชัดเจนที่สุดคือการเปลี่ยนจากฟิลม์เป็นดิจิตอล กล้องดิจิตอลนั้นช่วยลดความสิ้นเปลืองและประหยัดภาระค่าใช้จ่ายจากการซื้อฟิลม์ โดยการเปลี่ยนไปใช้เมมโมรีการ์ดหรือ “sd card” ซึ่งสามารถเก็บรูปได้มากกว่าฟีลม์ในราคาที่ถูกกว่ามากมาย และยังสามารถนำรูปเก็บไว้ “คอมพิวเตอร์” โดยการอัพโหลดผ่าน สาย“usb” เพื่อนำการ์ดมาใช้ใหม่ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว หรือทางการเชื่อมต่อผ่านอุปกรณ์”บลูทูธ” บนกล้องที่รองรับระบบนี้ หรือแม้กระทั่งการส่งข้อมูลผ่าน wifi

กล้องดิจิตอลเองก็ยังแบ่งเป็นหลายชนิด แต่ละชนิดก็แต่งต่างไปตามการใช้งาน ราคากล้อง สเป็ค วัสดุ น้ำหนัก อาทิเช่น กล้องคอมแพค กล้อง mirrorless กล้อง DSLR กล้อง Polariod และ Go Pro เป็นต้น

กล้องคอมแพค มักมีน้ำหนักเบาและราคาถูกกว่ารุ่นอื่น กล้องชนิดนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่สาวๆหรือตากล้องมือใหม่ เนื่องจากเป็นกล้องที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก และไม่ต้องปรับแต่งมาก กล้องคอมแพคโดยส่วนใหญ่จะมีดีไซน์และสีสันที่โดดเด่นสะดุดตา

กล้อง mirrorless กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงเนื่องจากประสิทธิภาพที่ไม่แตกต่างจากกล้อง DSLR มากนัก ทั้งยังราคาถูกกว่า และนำหนักเบากว่า จึงไม่ได้สร้างความลำบากให้นักถ่ายภาพมากนักเวลาออกเดินทางเพื่อถ่ายภาพ กล้อง mirrorless ที่ดังที่สุดวันนี้คงหนีไม่พ้น Fuji Xa-2 Fuji Xt-10 Olympus-OMD ซึ่งกล้องเหล่านี้ยังสามารถใช้เลนส์ร่วมกับกล้อง DSLR ได้ด้วย

กล้อง DSLR กล้องที่ประกอบไปด้วยเทคโนโลยีขึ้นสูงของการถ่ายภาพ เรียกได้ว่าหากมี DSLR แล้ว ท่านสามารถถ่ายรูปได้ทุกแนว กล้อง DSLR จึงกลายเป็นกล้องที่มืออาชีพเลือกใช้ กล้อง DSLR ยังสามารถใช้รวมกับอุปกรณ์เสริมมากมายเพื่อให้ภาพถ่ายที่ออกมานั้นมีความคมชัดและได้มุมมองที่สมบูรณ์มากที่สุด อาทีเช่น เลนส์ ขาตั้งกล้อง แฟลช รีเฟล็กต์ และอีกมากมาย ทว่ากล้อง DSLR นั้นมีราคาสูงและขนาดใหญ่กว่ากล้องชนิดอื่น จึงต้องการอุปกรณ์การจัดเก็บ อาทิเช่น กระเป๋ากล้อง กระเป๋าแฟลช ที่เก็บขาตั้งกล้องที่มีคุณภาพสูงกว่าแบบอื่น

กล้อง Polaroid ความนิยมของกล้องชนิดนี้ได้กลับมาอีกครั้งเนื่องจากสามารถพิมพ์ภาพออกมาจากกล้องหลังจากถ่ายรูปได้เลย และยังใช้ Polaroid film ทำให้ภาพที่ได้ออกมานั้นคลาสสิคมากๆ

Go pro กล้องถ่ายวีดีโอแอคชั่นที่กำลังมาแรงที่สุดตอนนี้ กล้องที่โดนออกแบบมาเพื่อถ่ายทำวีดีโอระหว่างเคลื่อนไหว นิยมใช้คู่กับ Stabilizer เพื่อทำให้วีดีโอสมูทไม่มีการกระตุก

https://shopsmart.xyz/cameras