ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
การค้นหาขั้นสูง

172316 กระทู้ ใน 56530 หัวข้อ- โดย 37415 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: มัทนียา จงนิตยกาล

ธันวาคม 13, 2018, 07:42:28 AM
คลีนิกธุรกิจ SMEs และแฟรนไชส์ | Franchise Clinicคำถาม-คำตอบ-ข้อสงสัย ทุกเรื่องในธุรกิจแฟรนไชส์ | Q & Aแฟรนไชส์อาหาร | Food Franchises (ผู้ดูแล: chokdee)อยากเปิดร้านสเต้ก
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: อยากเปิดร้านสเต้ก  (อ่าน 15661 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
thunyaj
เริ่มสนใจแฟรนไชส์
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: สิงหาคม 31, 2009, 04:09:15 PM »

สวัสดีครับ คือผมมีแนวคิดอยากจะเปิดร้านสเต้กน่ะครับ เลยอยากจะให้ผู้เคยเป็นเจ้าของธุรกิจด้านอาหารวิจารณ์หน่อยครับว่าเป็นอย่างไรบ้างครับ

    ผมเคยคิดไว้ว่าอยากจะเปิดร้านสเต้กมานานแล้วบังเอิญผมไปเจอสูตรการทำสเต้กอยู่ร้านหนึ่งซึ่งเค้าก็ขายเป็นเฟรนไชน์ด้วยผมจึงอยากจะซื้อสูตรเค้ามาเปิดร้าน ซึ่งจากที่ผมสอบถามคนที่เคยไปทานสเต้กที่ร้านนี้ก็บอกว่าอร่อยดี และราคาไม่แพงด้วย (คือราคาที่เค้าขายอยู่ประมาณ 39 - 59 บาท) แต่ตอนนี้ผมไม่มีเงินทุนเลยและก็ไม่มีสถานเป็นของตัวเองด้วยทำให้ผมจำเป็นจะต้องเช่าสถานที่ ซึ่งสถานที่ผมได้เคยไปสำรวจดูและคิดว่าจะเปิดที่นั่น เป็นแหล่งชุมชนข้างๆ ห้างสรรพสินค้า ใกล้กับสำนักงานเอกชนแห่งหนึ่งที่มีหลายบริษัทเช่าอยู่ และแถวนั้นก็ไม่ร้านสเต้กด้วย ผมจึงอยากจะปรึกษาดังนี้ครับ
   1. การมีผมจะเปิดร้านอาหารแล้วกู้เงินมาเปิดอย่างนี้ ท่านเห็นว่าสมควรหรือไม่ครับ
   2. การลงทุนเปิดร้านอาหารในช่วงนี้ ท่านเสี่ยงที่จะขาดทุนเกินไปไหมครับ
   3. ท่านคิดอย่างไรแนวคิดการเปิดร้านสเต้กนี้ ของผมครับ

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
chokdee
Moderator
เริ่มสนใจแฟรนไชส์
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 11, 2009, 11:56:47 AM »

เป็นคำถามที่ถามง่ายๆถามกันบ่อยๆ แต่เป็นคำถามที่ตอบยาก นะครับ

เพราะ การลงทุนทำร้านอาหารนั้น ต้องคิดให้ดีก่อน ว่าต้นทุนมีอะไรบ้าง เช่น

Food cost เท่าไหร่ ค่าเช่าสถานที่เท่าไหร่ ค่าแรงพนักงานเท่าไหร่ ค่าสาธารณูปโภคต่างๆเท่าไหร่

ถ้าเกิดต้อง กู้เงินจาก ธนาคารอีก ยังต้องคิดค่าดอกเบี้ย ที่ต้องจ่ายธนาคารเข้าไปอีก หากทั้งหมดที่กว่ามานั้น

ไม่เกิน  80% ของราคาสินค้าที่ ขาย ก็คิดว่าเป็นธุรกิจ ที่ น่าลงทุน อยู่ครับ

ส่วนเรื่องมีความเสี่ยงหรือไม่นั้น ต้องตอบว่า การทำธุรกิจ อาหาร นั้น มีความเสี่ยง เนื่องจาก หลายๆ ปัจจัย

ไม่ว่า จะ สภาวะเศฐกิจ รสชาด ทำเลที่ตั้ง พฤติกรรมการทาน ของลูกค้า

ก่อนจะลงทุนควรศึกษา ปัจจัย เหล่า นี้ ให้เยอะๆ ครับ
บันทึกการเข้า
แก๊งสยาม
เริ่มสนใจแฟรนไชส์
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4

ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 21, 2013, 09:24:44 PM »

รอผู้รู้มาตอบนะค่ะ อยากจะรู้เหมือนกันเพราะกำลังมองหาธุรกิจอยู่พอดี  ขอบคุณ
บันทึกการเข้า

ใครชอบเล่นเกมส์ต้องมาทดสอบซักทีกับเว็บ http://game.gangsiam.com/ เพราะมีแต่เกมคุณภาพทั้งนั้นเลยลองซิ เกมส์ มากมาย เต็มไปด้วย เกม ที่ท่าน้องชอบ
ทีฮัทสเต็กเบงกอล
เริ่มสนใจแฟรนไชส์
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5

ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: ธันวาคม 03, 2014, 12:56:56 PM »

ขอแนะนำหน่อยนะครับ ดีใจ
เปิดรับจองแฟรนไชส์ ลงทุนน้อย คืนทุนเร็ว ทีฮัทสเต็กเบงกอล  เปิดมานานกว่า 10ปี ต้องการขยายแฟรนไชส์ทั่วประเทศ
“ สเต็ก รักษ์ ธรรมชาติ ”  บริษัท ทีฮัท-สเต็กเบงกอล  เปิดมานานกว่า 10 ปี  สาขาแม่  ตั้งอยู่ที่ จังหวัดแพร่  ต้องการขยายกิจการ
โดยการเปิดรับแฟรนไชส์ในปี 2558 สามารถติอต่อจองแฟรนไชส์ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป  และสาขาต้นแบบทางเราทำการจัดตั้งที่
จังหวัดเชียงใหม่  พร้อมเปิดรับให้ลิ้มลองถึงสเต็กสูตรพิเศษจากเชฟไต้หวัน   หมูเบงกอลพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด  เนื้อหมูหมักไม่เหมือน
ใครในประเทศไทย  ราคาเริ่มต้นที่ 49 บาท (มีทั้งเนื้อหมู,ปลา,ไก่)และมีอาหารมากกว่า 50 เมนู มาพร้อมกับผักปลอดสารพิษ 
น้ำสลัดผลไม้ สูตรต่างๆสนใจติดต่อสอบถาม  เปิดจองสมัครแฟรนไชส์ได้แล้ววันนี้ ทุกจังหวัด ติดต่อเบอร์ คุณออส 085-0388585
หรือ Email:  thut.steak.bengor@gmail.com  (เริ่มขยายงานตั้งแต่เดือน มี.ค 58 สามารถจองแฟรนไชส์ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 05, 2014, 01:28:17 PM โดย ทีฮัทสเต็กเบงกอล » บันทึกการเข้า
ขนิษฐาทองตันแท้
เริ่มสนใจแฟรนไชส์
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8

ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: สิงหาคม 30, 2017, 02:36:05 PM »

กำลังมองหาธุรกิจเหมือนกันค่ะ

เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง
บันทึกการเข้า
mfoodservice.com
สนใจแฟรนไชส์มาก
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2018, 09:58:38 AM »

ผมคิดว่าคุณต้องมีรายได้หลักก่อนนะครับ
ใช้งบส่วนตัวไปก่อน เอามาบริหารร้าน ต้องตั้งงบประมาณเป็นรายสัปดาห์ หรือรายเดือนไว้ก่อน
ถ้าร้านอาหารพอเริ่มมีคนเข้าแล้ว จากนั้นค่อยไปกู้เพื่อมาต่อยอดธุรกิจ เค้าเรียกกันว่าเป็นการเพิ่มทุน
เพราะฉะนั้นแล้วควรตั้งงบด้วยเงินส่วนตัว ที่คิดว่าเป็นเงินเย็น ไม่ค่อยได้นำมาใช้ เอามาบริหารจัดการก่อน

และร้านสเต็กก็ไม่จำเป็นต้องใช้พนักงานเยอะก็ได้นะครับ หากคุณมีผู้ช่วยจาก M Food
เป็นระบบที่จะมาช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่าย พร้อมรายงานยอดขาย สำหรับร้านอาหาร ลองดูวิธีจัดการร้านอาหารได้ที่ https://www.mfoodservice.com
พร้อมโปรแกรมบริหารจัดการร้านอาหาร บันทึกข้อมูลการสั่งซื้ออาหาร สำหรับบริหารบัญชีร้านอาหาร
โปรแกรมร้านอาหาร ใช้งานฟรี ไม่มีค่าติดตั้งหรือซื้ออุปกรณ์ให้ยุ่งยาก
สามารถบริหารจัดการตารางเวลาของพนักงาน และระบบจ่ายเงินเดือนพนักงานได้ในตัว
และความสามารถอื่น ๆ อีก
บันทึกการเข้า

โปรแกรมร้านอาหารฟรี สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร ไม่มีค่าติดตั้งหรือซื้ออุปกรณ์ให้ยุ่งยาก

ใช้ โปรแกรมร้านอาหาร เพื่อความสำเร็จของร้านอาหาร
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป:  


ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ
(ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2018 All Right Reserved.
Add LINE @thaifranchise
[X] Close