ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


พื้นยกaccess floor กับ ห้องServer

พื้นยกaccess floor กับ ห้องServer
« เมื่อ: มิถุนายน 11, 2014, 11:05:53 AM »
พื้นยกระดับ กับ ห้องdata center เชิญอ่านเนื้อหาคุณภาพว่าด้วยเรื่องพื้นยกทำความเข้าใจอย่างลึกซึ้งได้จากบทความนี้ครับ พื้นraised floor (Raised Floor) โดยมาก จะมีขนาดของแผ่น 600 X 600 มม. แบบที่พอใจใช้ในศูนย์สารสนเทศ พอใจใช้แบบ Cement core หรือ Aluminum panel เพราะมีความแข็งแรงและมีคุณสมบัติในการปกป้องไฟ (ไม่ติดไฟ) มากกว่าแบบ ไส้ไม้ Particle board ผิวหน้าของแผ่นพื้นควรมีค่าความต้านทานและมีคุณสมบัติในการคุ้มครองไฟฟ้าสถิตได้ดี เช่น High Pressure Laminated (HPL) ไม่แนะนําให้ใช้ผิวหน้าพรมเนื่องจากเก็บฝุ่นละอองและเสียหายได้ง่ายกว่าที่คาดไว้กรณีเคลื่อนย้าย เครื่องไม้เครื่องมือวิทยาการคอมพิวเตอร์สมัยใหม่ การยกraised floorสําหรับศูนย์สารสนเทศไม่ควรมีความสูงต่ํากว่า 20 เซนติเมตร กรณีใช้เครื่องปรับอากาศ แบบกระจายลมเย็นจากด้านที่อยู่ตรงข้ามกับด้านบน หรือใช้เขตใต้พื้นยกเป็น Plenum ระดับความสูงที่สมควรสําหรับศูนย์สารสนเทศอยู่ 40-60 เซนติเมตร อย่างไรก็แล้วแต่เมื่อติดตั้งพื้นยกแล้วเสร็จ ต้องมีเนื้อที่เพียงพอต่อการระบายอากาศให้เครื่องประกอบ เทคโนโลยีด้านคอมพิวเตอร์และระบบสาระสนเทศต่างๆ และมีเขตเหนือเครื่องปรับอากาศเพียงพอสําหรับ Return air ของเครื่องปรับอากาศ

Property ในการรองรับน้ําหนักของพื้นยกaccess floorต้องเลือกถูกต้องกับการใช้งาน ค่าที่เกี่ยวข้องในการรองรับน้ําหนักเช่น ค่า Concentrated Load จะเป็นค่าที่พื้นยกสามารถรับน้ําหนักกดทับเป็นจุดได้ สําหรับศูนย์สารสนเทศควรจะรองรับ Concentrated Load ได้ไม่น้อยกว่า 1000 ปอนด์ หรือราวๆ 450 กิโลกรัม โดยเมื่อรับน้ําหนักดังกล่าวแล้วควรมีค่า การแอ่นตัวไม่น้อยกว่า 2 มิลลิเมตร นอกจากนี้ยังต้องพิจารณาถึงค่าการรองรับน้ําหนักแบบ Rolling load ซึ่งจะทดสอบ โดยการใช้ลอกกลิ้งไปบนแผ่นพื้น โดยเฉพาะส่วนที่เป็นแผ่น Perforate ควรจะต้องสามารถรองรับ Rolling load ได้ดี สาเหตุเพราะจะต้องใช้ติดตั้งบริเวณทางเดิน

การติดตั้งพื้นยกที่ดี ควรปูได้ระดับสามารถสลับเปลี่ยนแผ่นหรือหมุนด้านต่างๆ ของพื้นยกได้รอบ และควรเลือกใช้แบบที่ มีการติดตั้งคาน (Stringer) ทั้ง 4 ด้านหรือ bolted stringer เพื่อความ Strong มั่นคง แต่หากอยากความ Convenient ในการถอดคานของพื้นยกอาจจะเลือกใช้แบบ Snap on แต่พื้นยกแบบ Snap on จะมีความสามารถ ในการรับ Load น้อยกว่าแบบ bolted stringer

แผ่นพื้นยกที่ต้องมีการตัดแผ่นเพื่อเข้ามุมกับผนังหรือเสาอาจจะต้องติดตั้ง Support เสริมดีกว่าปกติ เพื่อเสริมความ Strong อีกทั้งส่วนที่มีการตัดแผ่นต้องติดแผ่นยางหรือวัสดุกันบาดที่ได้รับการแนะนําจากผู้ผลิตพื้นยก

งานระบบพื้นยกระดับสำเร็จรูป (Raised Access Floor) ที่ใช้ของพื้นห้องที่ปรารถนาอย่างแรงกล้าปกป้องไฟฟ้าสถิตย์, เปลงเพลิง, ความชื้น, และสาร Chemical หรือของห้องที่ประสงค์ความเป็นระเบียบเรียบร้อยและเขตของพื้นห้องที่มากขึ้น โดยการยกพื้นให้สูงขึ้นและสามารถเดินสายไฟฟ้าหรือสายสัญญาณต่างๆ, ท่อร้อยสายไฟ, หรืองานระบบอื่นๆไว้ด้าน ล่างหรือใต้พื้นห้องห้องอาทิเช่น ห้องควบคุมวิทยาการคอมพิวเตอร์สมัยใหม่(Data Centre Room), ห้องเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ไอทีแม่ข่าย(Server Room), ห้องเรียนอุปกรณ์ไอทีอย่างคอมพิวเตอร์(Computer Room), ห้องผลิตวีดีโอหรือสตูดิโอ(Studio Room), ศูนย์บังคับการการสื่อสาร(Network Room), ห้อง Control งานระบบต่างๆทุกหมวด(Control Room), อาคารสำนักงานทั่วไป(General Office), หรือห้องบังคับบัญชาสภาวะแวดล้อมป้องกันฝุ่นเป็น Special (Clean Room) เป็นต้น ที่ประสงค์ระบบพื้นยกระดับสำเร็จรูปที่มีคุณภาพเป็นมิตรกับผู้อ่าน คงทน Strong สวยงาม และสมควรตาม Objectvie การใช้งานสามารถเลือกสีเลือกลายได้ และดีไซน์ตามที่คุณปรารถนาอย่างแรงกล้าเพราะเราคือ Team Work มืองานการที่มีความชำนาญด้านการติดตั้งพื้นยกระดับสำเร็จรูปพร้อมวิศวกรผู้บังคับงานไม่ให้เกิดความผิดพลาดระหว่างติดตั้งเรายังรับรองผลจากการทำงาน Service หลังการ Sell ให้แก่ลูกค้า

เราคือธุรกิจ BSP (2512) Limit ผู้จัดจัดซื้อมาขายไปและ Service ดีไซน์และติดตั้งงานระบบพื้นยกพื้นยกระบายอากาศ (Access Raised Floor) ที่ใช้เพื่อพื้นห้องที่ประสงค์คุ้มกันไฟฟ้าสถิตย์, เปลงเพลิง, ความชื้น, และสารเคมี หรือของห้องที่ปรารถนาอย่างแรงกล้าความเป็นระเบียบเรียบร้อยและเนื้อที่ของพื้นห้องที่มากขึ้นโดยการซ่อนสายไฟ, ท่อร้อยสายไฟ หรืองานระบบอื่นๆไว้ใต้พื้นห้อง อาทิเช่น ห้องบัญชาการวิทยาการด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์สมัยใหม่(Data Centre Room), ห้องเครื่องวิทยาการคอมพิวเตอร์สมัยใหม่และเครื่องประดิษฐ์ไอทีแม่ข่าย(Server Room), ห้องที่ใช้เรียนวิทยาการด้านคอมพิวเตอร์(Computer Room), ห้องผลิตวีดีโอหรือสตูดิโอ(Studio Room), ศูนย์บัญชาการการติดต่อสื่อสาร(Network Room), ห้องบัญชาการงานระบบต่างๆทุกลักษณะ(Control Room), อาคารออฟฟิคทั่วไป(General Office), หรือห้องควบคุมบรรยากาศ เป็นต้น ที่ปรารถนาระบบพื้นยกพื้นยกระบายอากาศที่มีคุณภาพที่สุดเพื่อผู้อ่าน คงทน Strong สวยและสมควรตามวัตถุประสงค์การใช้งาน สามารถเลือกสีเลือกลายได้และ Design ตามที่คุณต้องการ เพราะเราคือผู้เข้าร่วมในพิธีมืองานที่ีมีความชำนาญด้านการติดตั้งพื้นยกพื้นยกระบายอากาศ พร้อมวิศวกรผู้บัญชาการงานไม่ให้เกิดความผิดพลาดระหว่างติดตั้ง เรายัง Guarantee ผลจาก Operation บริการหลังการจัดค้าขายให้แก่ผู้ Purchase สินค้าที่ผลิตด้วยมาตรฐานอุตสาหกรรม และสูงกว่านั้นที่เราคำนึงถึงคือคุณภาพของผู้อ่านทั้งของค้าแลกเปลี่ยนและการบริการ ตลอดจนความพอใจที่สุดของ User บริการ ภายใต้ราคาที่ถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป เราได้จัดจำหน่ายสินค้าที่ได้นำเข้าจากต่าง

รูปที่เกี่ยวข้องพื้นยกantistatic กับ Server Room


พื้นยกแคลเซียม กับ DATA CENTER ROOOM
อ้างอิงจาก: พื้นยก
คำที่ตรงกับเนื้อหา: {พื้นยก|พื้นยกสำเร็จรูป|พื้นยกระดับ|พื้นยกระดับสำเร็จรูป|raised floor|access floor|พื้นraised floor|พื้นaccess floor|พื้นยกraised floor|พื้นยกaccess floor|พื้นยกป้องกันไฟฟ้าสถิต|พื้นยกantistatic|พื้นยกปูน|พื้นยกไม้|พื้นยกแคลเซียม|พื้นยกระบายอากาศ|พื้นยกราคา|ราคาพื้นยก|บริษัทพื้นยก}
อ้างจาก: "พื้นยก"
พื้นยกantistatic กับ Server Room

กลุ่มของเว็บ: พื้นยกระบายอากาศ
นำเสนอโดย: บริษัท BSP (2512) จำกัด
หน้าแรกของเว็บไซต์: http://www.bspfloors.com
หน้าสินค้า: http://www.bspfloors.com/824926/%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%9A%E0%B8%9A%E0%B8%9E%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%A2%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%94%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%AA%E0%B8%B3%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B9%87%E0%B8%88%E0%B8%A3%E0%B8%B9%E0%B8%9B
หน้าติดต่อ: http://www.bspfloors.com/570353/%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B2
Blog: บริษัท BSP (2512) จำกัด
Name: คุณวิมล เสือเปรม
Phone: 0869979333, 0869911229
Mail: bsp2512@gmail.com
Address: 99/150 หมู่ที่ 5 ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด นนทบุรี 11120
Enterprise: จัดจำหน่าย, บริการออกแบบและติดตั้งงานระบบพื้นหรือผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุม งานพื้น อาทิเช่น พื้นยก กระเบื้องคอนดักทีฟ หินทุกประเภท