ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เรื่องประสบการณ์จริงที่ผ่านมากว่าจะเข้าสาธิตได้มีเหตุการณ์มากมาย ทั้งพ่อแม่และเด็กที่แสนน่ารักมีทั้ง

เรื่องประสบการณ์จริงที่ผ่านมากว่าจะเข้าโรงเรียนสาธิตได้มีเรื่องราวมากมาย ทั้งผู้ปกครองและนักเรียนที่แสนน่ารักมีทั้งสุขและทุกข์ปะปนกัน สวัสดีผู้ที่มาเยี่ยมชมเว็บไซต์ทุกท่านวันนี้ผมจะมาอธิบายเกี่ยวกับสอบสาธิตอ่านได้จากเนื้อหาสาระที่มีประโยชน์จากบทความนี้ เรื่องความชำนิชำนาญจริงที่ผ่านมากว่าจะเข้าสอบสาธิตได้มีเรื่องราวมากมายทั้งบิดามารดาและเด็กที่แสนน่ารักมีทั้งสุขและทุกข์ปะปนกัน เรื่องราว Experience ต่างๆทั้งหลายใช้ต้นแบบชีวิตได้ซึ่งผมอยากแชร์การพบเห็นที่ผ่านมาให้พ่อคุณแม่รุ่นต่อๆไปสามารถนำ Experience ต่างๆนำไปใช้ได้อย่างน้อยประสบการณ์เหล่านี้ Father มารดาสามารถใช้งานได้กระทันหันเมื่อมีปรากฏการณ์ต่างๆเกิดขึ้น ขอให้บิดาแม่หรือผู้ที่มีความปรารถนาลูกหลานท่านเข้าสู่แหล่งศึกษาหาความรู้นำเสนอ....... อย่าท้อแท้ อย่าท้อถอยระหว่าง1 ปีก่อนที่จะสอบเข้าอธิบายตัวกระผมเองขอให้ Father คุณแม่หรือผู้ที่มีความอยากลูกหลานท่านเข้าสู่แหล่งเรียนรู้แสดง... เป็นความศรัทธาให้ท่านมีความประสบการบรรลุเป้าหมายที่ท่านตั้งจุดหมายปลายทางไว้

http://www.kidsmystic.com
http://facebook.com/kidsmystic
http://twitter.com/kidsmystic

เตรียมตัวอย่างไรเพื่อให้ไปสู่จุดหมายสาธิต
ตลอดระยะ1 ปีขอให้บิดาแม่เป็นกำลังใจซึ่งกันและกันให้มากๆส่วนตัวผมอยากให้คุณพ่อแม่ได้มองกว้างๆก่อนนะครับว่ามีองค์ประกอบอะไรบ้าง

ไม่เข้าใจไหมครับว่าเพราะเหตุใดเด็กน้อยแค่40% เพราะเด็กน้อยยังไม่สามารถจัดการ Mood ความคิดตัวเองไม่ได้มากนักส่วนCoach 30 % จะช่วยเทคนิคต่างๆสู่ผลสัมฤทธิ์เป็น Consult กระทั้งคุณพ่อมารดาด้วยส่วน Father คุณแม่จะคอยส่งเสริมลูกทุกด้านเพื่อให้เด็กเล็กได้รับส่วนประกอบ100 % หลักการคำนวณคร่าวๆ Content ง่ายแบบไม่ยากใน1 วันควรทำราวๆ10 - 15 หน้า รายละเอียดยากนิดหน่อยควรอยู่7 - 8 หน้า บทความยากที่สุด ( ผู้ใหญ่นั่งคิดหาคำตอบ ) ควรอยู่3 - 5 หน้า เทคนิคทำความรวดเร็ว หากมีคำสั่งว่าจงระบายสีเป็นผลลัพธ์ที่ถูกต้องในแบบฝึกหัดให้เปลี่ยนเครื่องหมายถูกกากากบาทวงกลม เป็น Answer ที่ถูกเพื่อไม่เสีย Time ผมเน้นคำตอบของเด็กน้อยเป็นหลักยังมี Question อีกเยอะรอเราอยู่

อย่า.................
- อย่าท้อแท้ท้อถอยในระหว่างเตรียมสอบสาธิต............. เห็นเอกสารติวหลายเล่ม Father มารดาตั้งสติให้ดีค่อยๆทำตามวัตถุประสงค์ที่วางไว้ทำเพื่อลูกทำเพื่อลูกทำเพื่อลูกท่องไว้ท่องไว้
- อย่าประมาท เรื่องที่เคยสอนแล้วเด็กเล็กมีความเป็นไปได้ที่จะลืมได้เราต้องทบทวนเด็กเล็กบางครั้ง
- อย่าตามใจ เด็กในบางครั้งชอบเล่นชอบสนุกพ่อคุณแม่พิจารณาว่าควรจะเลิกเล่นได้แล้วเพื่อเข้าสู่สภาวะปกติ
- อย่าฝืน การอบรมให้ความรู้เด็กในบางครั้งเด็กไม่เข้าใจทำอย่างไรก็ไม่เข้าใจอย่าฝืนมากเพราะอันจะทำให้เด็กน้อยไม่เอาการสอนเลยควรหาแนวทางใหม่ในการสอนเด็กน้อย

จัดสรรเวลา
สิ่งนี้ทำยากที่สุดของพ่อมารดาควรจัดสรร Time ให้สมควรกับลูกในช่วง Time 2 เดือนแรกควรจะติวให้ลูกวันละ15 นาทีหลังจาก2 เดือนถัดไปควรเพิ่มเวลาอีก15 นาทีเพื่อฝึกเด็กให้นั่งนิ่งมีสมาธิมากขึ้นทุก2 เดือนเพิ่มเวลา 15 นาทีจนครบ1 Hour วันธรรมดาเวลาเหมาะสม16.00 – 17.00 หรือ19.00 – 20.00 Saturday อาทิตย์ Time สมควร9.00 – 10.00 และ19.00 – 20.00 หากพ่อคุณแม่สามารถทำอย่างนี้ได้ประจำวันขอ Appear ความยินดีล่วงหน้าเลย

ถึงแม้ว่าคุณพ่อคุณแม่ไม่สบายขอให้อดทนเพื่อลูกแสน Lovely จงทำต่อไปอย่าหยุดด้วยเหตุที่ว่าลูกของคุณพร้อมที่จะ Learning ระเบียบการต่างๆหากลูกของคุณไม่สบายล่ะ นั้นแหละคือวันหยุดของเราแทน

ลงทุน………………. ( อย่าขี้เหนียว )
พ่อมารดาครับนอกจากลงทุนด้าน Purchase บทความยังต้องมีส่วนอื่นๆในการใช้สอบสาธิตยกตัวอย่างเช่นเครื่องเล่นไม้ Blog ต่างๆเพราะเวลาสอนยากกว่าเล่นไม้บล็อกของจริงทำให้เด็กน้อยเข้าใจง่ายยิ่งกว่าอะไรและเพลิดเพลินด้วยเด็กสามารถเพ้อฝันว่าไม้ Blog อันนี้ติดกับชิ้นไหนไม้บล็อกมีกี่ชิ้นเพราะบางชิ้นมองจากภาพแล้วไม่สามารถเห็นได้เด็กสามารถคิดฝันไปได้มี Time เท่าใดขอให้ลงทุนแรงกายแรงใจให้หมดเวลามีค่ามากมันผ่านไปอย่างรวดเร็ว จำลองสนามสอบเป็นสิ่งจำเป็นอย่าขี้เหนียวเลยสนามสอบละ600 บาทบิดาแม่อาจจะมองว่าไม่มีอะไรแต่ลองเพ้อฝันว่าเป็นครั้งที่หนึ่งลูกคุณเข้าห้องสอบเด็กเล็กไม่เคยแม้สักครั้งสัมผัสว่าเป็นยังไงยิ่งไปจำลองสนามสอบมากเท่าไหร่ลูกคุณยิ่งได้เปรียบเพราะแต่ละครั้งไม่สามารถคาดเดาล่วงหน้าลูกคุณนั่งสถานะไหนของห้องบางครั้งนั่งข้างหน้าบางครั้งนั่งข้างหลังของห้องสิ่งเหล่านี้ให้ฝึกจนชินบิดาคุณแม่นึกดูสิว่ามันเป็นเรื่องสำคัญนะครับบางครั้งจำลองสนามสอบ Father มารดาอาจจะ Take Care ้วง่ายและสะดวกจังหรือยากจังเลยหากง่ายและสะดวกก็ดีแล้วเพราะผิด1 ข้อนั้นอธิบายได้ว่าบทวันสอบจริงอาจจะมีก็ได้ข้อสอบข้อเดียว600 บาทมันสามารถทำให้เข้านำเสนอ............. ถือได้ว่าคุ้มค่ามากหากข้อสอบยากล่ะบิดา Mother ต้องเร่งหาวิธีแนวทางปรับปรุงให้เลิศกว่านี้ครับ

ลงมือทำเดี๋ยวนี้..............ผลสัมฤทธิ์ใกล้แค่เอื้อม
ลงมือทำเดี๋ยวนี้พ่อ Mother อย่าผลัด Insurance พรุ่งยิ่งคุณลงมือทำเร็วเมื่อไหร่ลูกคุณก็มีความเตรียมพร้อมมากขึ้นเท่านั้นส่วนตัวกระผมเห็นคุณพ่อคุณแม่หลายท่านปล่อย Time ผ่านไปเนิ่นนานจนใกล้เวลาสอบเหลือ Time 3 เดือนสุดท้ายค่อยลงมือทำขอทำนายเลยว่าหนทางสอบติด............น้อยมาก คนที่ลงมือทำล่วงหน้าลูกคุณมีหนทางเจอ Knowledge ใหม่ๆมีความรู้มากกว่าคนที่เพิ่งลงมือทำ Father คุณแม่มองเห็นภาพข้อแตกต่างใช่ไหมครับ ลงมือทำเถอะครับผลสัมฤทธิ์ใกล้แค่เอื้อม เพื่อลูกแสนน่ารัก

โรงเรียน................. เพื่อเข้านำเสนอ
Father แม่ก่อนที่จะพาลูกแสนน่ารักเข้าสู่รั้วโรงเรียนควรวิเคราะห์ในแง่การให้ความรู้ว่าแนวแสดง,แนวคาทอลิคหรืออื่นๆ การเดินทางสภาพแวดล้อมต่างๆเบ็ดเสร็จนี้มีปัจจัยทำให้ลูกแสน Lovely มีผลต่อการเข้าอธิบาย................. หากลูก Father คุณแม่ไปเรียนที่ไกลทำให้มีเวลาน้อยในการติวให้ลูกแค่เดินทางก็เหนื่อยแล้วบิดามารดาลูกหมดแรงซะก่อน ส่วนที่ลูกพ่อคุณแม่อยู่โรงเรียนใกล้บ้านมีข้อได้เปรียบหลายด้านประหยัดอดออมการเดินทางประหยัดอดออมรายจ่ายยังมีเวลาเหลือที่สามารถติวให้ลูกไม่ต้องเหนื่อยมาก

ไม่ Activity ..............นอกบ้าน
Father มารดาโปรดอย่ารู้ผิดว่าการทดสอบเข้าแสดงไม่กิจกรรมอะไรเลยเหรอ Activity ในที่นี้ความหมายว่า เรียนว่ายน้ำ เรียนเปียโน เรียนปั้นดินน้ำมันหรือเรียนอะไรอย่างอื่น ที่ต้องไปนอกบ้านเพื่อไปเรียนเหตุผลทำให้เสีย Time การเดินทางและพลังงานของเด็กเล็กควรกิจกรรมข้างในบ้านแทนเช่นขี่จักรยาน Art ภายในบ้าน บริหารร่างกายเป็นต้น ทำให้ลูกของคุณพ่อแม่สามารถมีแรงทำโจทย์อื่นๆอีกมากมาย หากจุดมุ่งหมายนำเสนอ......................สำเร็จ กิจกรรมว่ายน้ำเปียโน Art ยังไม่สายใช่ไหมครับ

ฝึกเป็นประจำ คุ่นคิดสม่ำเสมอ
บิดามารดาให้ลูกแสนน่าเอ็นดูฝึกทำแบบฝึกหัดเป็นประจำ Everyday สะสมวันละนิดทำให้ลูกคุณมีการปรับปรุงให้ดีขึ้นด้านต่างๆดีขึ้นเรื่อยๆหากคิดจะฝึกตอนใกล้สอบสาธิต3 เดือนสุดท้ายขอบอกได้เลยว่าเด็กรับ Content ไม่ทันทำให้เครียดทำให้เกิดการด้านลบต่างๆในเรื่องเรียนบางครั้งอาจจะมีการลืมได้ต้องมีการทบทวนบ้างเพื่อตอกย้ำในการเข้าใจในเนื้อหา ไม่ว่ามาในลักษณะใดเด็กเล็กสามารถพิชิตโจทย์ได้

มันยาก่อนที่จะง่าย
เด็กๆเวลาทำแบบฝึกหัดโจทย์ต่างๆมีแบบง่ายและมีแบบยากใช่ไหมครับโจทย์สะดวกสบายดีแล้ว Appear ว่าลูกคุณทำได้แต่โจทย์ยากล่ะทำอย่างไรดี
ข้อ1 ไม่เอาไม่ทำข้อนี้ดีกว่า = ขอแสดงความทุกข์ใจด้วยครับ
ข้อ2 ลุยเลยอย่างหนีปัญหา= ขอปรากฏความยินดีปรีดาด้วยครับเพราะเจอโจทย์ยากๆเด็กเล็กทำไปเรื่อยสามารถสร้างแนวทางคิดแก้ไขปัญหาโจทย์ได้จากนั้นเด็กจะคิดเป็นกลายเป็นโจทย์ง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอนเลยชิลชิล

ปรี๊ดแตก.........ไม่ต้องการแล้ว
คุณพ่อคุณแม่เคยเจอเหตุการณ์นี้หรือไม่...? ถ้าเจอทำเช่นใดดีล่ะ
สิ่งแรกเด็กอยากทำอะไรให้เด็กเล็กทำเถอะอย่าขวางครับให้เด็กเปลี่ยนสภาพแวดล้อมบรรยากาศใหม่ที่เด็กเล็กปรารถนา
เด็กพักการทำแบบฝึกหัดต่างๆกระทันหันอาจจะ3 – 7 วันค่อยเข้าสู่สภาพวะปกติ

Strategy ชมเก่งเยี่ยมเยี่ยม
ในบางครั้งเด็กปรารถนาคำชมว่าเก่งมากเยี่ยมเยี่ยมเพราะทำให้เกิดเจตคติที่ดีไปทางบวกเด็กจะได้การปลอบใจอยากทำผลงานอันเลิศที่สุดให้พ่อ Mother ชมอีกหลายครั้งควรให้กำลังใจเยอะๆนะครับเด็กจะได้มีความสุขกายสบายใจในการชม ลองเพ้อฝันซิว่าใครชมเราว่าเก่งมากเยี่ยมยอดเยี่ยมเราอยากจะโชว์ผลจากการทำงานอีกใช่ไหมนั้นคือ Strategy เยี่ยมยอดในเจตคติไปทางบวก

นักทำข่าว...............
งงไหมครับ ทำไมต้องเป็นนักทำข่าว..........?
เพราะมันเป็นฝึกการฟังการจำการเล่าเนื้อเรื่องได้ดีเยี่ยมเลยผลลัพธ์คือพ่อแม่ได้ผลอย่างที่คาดไม่ถึงการฝึกฟังทางโทรทัศน์วิทยุหรือผู้ใหญ่กินข้าวพร้อมกันเล่าเรื่องต่างๆ
ยกแบบอย่าง ดูข่าวเช้าช่อง3 ว่าลุงสรยุทธ์ พูดอะไรบ้างบล๊าบลาๆๆๆๆๆๆ เราอาจจะถามว่าตะกี้พ่อคุณแม่ฟังไม่ทันหรืออาจจะไม่ได้ฟังลูกเล่าให้ฟังหน่อยสิว่าลุงสรยุทธ์พูดอะไรบ้าง แรกๆอาจจะไม่ได้ใจความแต่ช่วงหลังๆไม่ต้องถามเล่าให้เองเลย

อย่าเบื่อข้อสงสัยว่าทำไมเพราะเหตุใดเพราะอะไร
พ่อมารดาอย่าเบื่อ Question ทำไมเพราะเหตุใดเพราะเหตุใดเลยครับ เพราะการที่ถามเพราะเหตุใดทำไมเพราะอะไรนั้นเด็กเล็กใคร่รู้อยากเห็นหรือ Imagination ไม่ออกเด็กน้อยปรารถนา Answer ในบางครั้งอาจจะเป็นข้อสอบก็ได้นะครับหากเด็กเกิดการถามมากๆหรือถามซ้ำๆให้ถามย้อนกลับเพราะจะได้ฝึกให้เด็กเกิดกรรมวิธีคิดได้

สร้างIdol แรงจูงใจ
แนวทางสร้างIdol คอยสงสัยว่าเด็กเล็กชอบอะไรพิเศษแบบ“รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลง” คอยกระตุ้นแรงผลักดันสู่สิ่งที่เราปรารถนาหากหาไม่เจอเราสร้างIdol เองเลยสภาพแวดล้อมแหล่งเรียนรู้นำเสนอมีอะไรบ้างเช่นGMM BTS MRT ห้างสรรพของค้าขายหรือใกล้สถานที่เล่นต่างๆสิ่งเหล่านี้สามารถสร้างความศรัทธาทั้งสิ้น ยกแบบอย่าง ที่ซึ่งเป็นที่ตั้งใกล้GMM ในแต่ละปีช่วง January จะมีการชิงชัยThe Star ในปีนั้นมีสิงโตThe Star ถ้าเด็กน้อยชอบนักร้องดาราหรือคนที่เป็นIdol เพื่อเด็กเราก็เลือกคนนั้นเป็นIdol เลยเราสร้าง Idol คือสิงโตThe Star เล่าให้ลูกฟังว่าเนี้ยะสิงโตอยู่GMM ใกล้โรงเรียนแสดง......... นะลูกถ้าสอบแสดงติดจะได้เจอสิงโตThe Star ทุกๆวันเลย เด็กฝันถึงเรื่องราวสิ่งที่อยากเจอทุกๆวันฝันถึงมันคิดถึงมันตลอด Time กลายเป็นฝันที่เป็นจริงครับ

สร้างกลวิธีหลอกเด็กเล็ก
กลวิธีหลอกเด็กน้อยในที่นี้อธิบายได้ว่า Time ทำแบบฝึกหัดส่วนมากเด็กเล็กกาก Answer แบบไม่คิดเลย
ทำเช่นใดดีล่ะทีนี้ คุณพ่อแม่เล่าให้เด็กน้อยเวลาทำข้อสอบอย่าให้โดนหลอกนะเพราะที่นั้นสนามสอบสาธิต................ชอบหลอกเด็กทำให้เราไม่ได้สกอร์หรือแพ้...............ก็ได้นะ ลูกอยากชนะแบบได้สกอร์เยอะๆไหมย้ำๆๆๆๆๆๆหลายครั้งหลายครา (อย่าให้โดนหลอกนะครับ)
เคล็ดลับพิเศษขั้นสุดยอดในวันสุดท้ายก่อนสอบดารานักร้องหรือที่Idol ของเด็กคุณพ่อ Mother อาจจะให้เพื่อนญาติพี่น้องให้ปลอมเสียงหรือลักษณะการพูดให้ค

ภาพประกอบเรื่องประสบการณ์จริงที่ผ่านมากว่าจะเข้าสาธิตได้มีเหตุการณ์มากมาย ทั้งพ่อแม่และเด็กที่แสนน่ารักมีทั้งสุขและทุกข์ปะปนกัน


เรื่องประสบการณ์จริงที่ผ่านมากว่าจะเข้าติวเข้าสาธิตได้มีเหตุการณ์มากมาย ทั้งผู้ปกครองและเด็กที่แสนน่ารักมีทั้งสุขและทุกข์ปะปนกัน
อ้างอิงจาก: สอบสาธิต
คำที่เกี่ยวข้อง: สอบสาธิต
อ้างจาก: "สอบสาธิต"
เรื่องประสบการณ์จริงที่ผ่านมากว่าจะเข้าสาธิตได้มีเหตุการณ์มากมาย ทั้งพ่อแม่และเด็กที่แสนน่ารักมีทั้งสุขและทุกข์ปะปนกัน

หมวดหมู่: สอบสาธิต
ผู้เผยแพร่: kidsmystic
Home Page: http://www.kidsmystic.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=539266675&Ntype=1
รายละเอียด: http://www.kidsmystic.com/index.php?lay=show&ac=article&Ntype=8
ติดต่อ: http://www.kidsmystic.com/ติวสาธิตติดต่อ.html
ชื่อ: kidsmystic
เบอร์โทร: 086-7712552
อีเมล์: kidsmystic@yahoo.com
ที่อยู่: 87/113 ถนนเทศบาลสงเคราะห์ ลาดยาว จตุจักร กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10900
เกี่ยวกับเรา: kidsmystic.com ติวเข้าสาธิตประสานมิตร