ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


กักตัวอยู่บ้านไม่ใช่เรื่องใหญ่! ผลิตภัณฑ์แช่แข็ง ตัวช่วยสุดคุ้มเลี่ยงโควิด

ท่ามกลางวิกฤตการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่กำลังเกิดขึ้นทั่วประเทศและทั่วโลก เราได้ทราบกันแล้วว่านอกจากปัญหาสุขภาพที่ต้องรับมือ ยังมีปัญหาอีกมากมายหลายด้านที่เป็นผลกระทบตามมา หนึ่งในปัญหาใหญ่ ๆ ที่หลายคนต้องประสบพบเจอก็เห็นจะเป็นการที่อาหารและวัตถุดิบ ด้วยนโยบายในการรักษาระยะห่างทำให้ร้านอาหารปิดเร็วมากขึ้น นั่งทานที่ร้านไม่ได้ และต้องสั่งกลับบ้าน การซื้อวัตถุดิบกลับมาทำทานที่บ้านจึงเป็นทางเลือกที่ดีอีกหนึ่งทาง และตัวช่วยหนึ่งที่หลายๆครอบครัวเลือกใช้คือ วัตถุดิบหรือผลิตภัณฑ์แช่แข็ง เพราะวัตถุดิบหรือผลิตภัณฑ์แช่แข็ง นั้นสามารถเก็บเอาไว้ใช้ได้นาน ไม่เสียง่าย ดังนั้นวันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำคุณให้รู้จักกับ ผลิตภัณฑ์แช่แข็ง ชนิดต่าง ๆ ตัวช่วยทดแทนในวันที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน

1. ผักแช่แข็ง / ผักรวมแช่แข็ง
ผักเป็นส่วนประกอบสำคัญในทุกมื้ออาหาร ไม่ว่าจะเป็นเมนูอะไรก็ตามล้วนมีผักเป็นวัตถุดิบอยู่เสมอ ผักจึงเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่เรามักจะเลือกซื้อเวลาจับจ่ายซื้อของ ในวันที่อาหารสดขาดแคลน ผลกระทบของการที่ผักขาดตลาดส่งผลใหญ่เป็นวงกว้างกว่าที่คิด ดังนั้นผักแช่แข็งหรือผักรวมแช่แข็งจึงเป็นตัวเลือกชั้นดีที่เราสามารถหาซื้อมาทดแทนได้ เพราะการนำผักแช่แข็งมาประกอบอาหารไม่ได้แตกต่างจากการเอาผักสดมาทำเลยแม้แต่น้อย ผักรวมแช่แข็งยังมีสารอาหารอยู่ครบถ้วน การนำผักเข้ากระบวนการแช่แข็งเพื่อถนอมอาหารไม่ได้ทำลายสารอาหารหรือคุณภาพของผักแต่อย่างใด


2. เนื้อสัตว์แช่แข็ง
นอกจากผักแล้วเนื้อสัตว์ก็เป็นวัตถุดิบหลักของมื้ออาหารเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น เนื้อหมู เนื้อไก่ หรือเนื้อวัว ไม่ว่าจะเป็นเมนูอะไร เมนูของชนชาติไหน ก็ล้วนแล้วแต่มีเนื้อสัตว์เป็นส่วนประกอบทั้งสิ้น เมื่อเนื้อสัตว์เกิดขาดตลาดหรือมีราคาแพงขึ้น หลายครอบครัวก็หันมาเลือกซื้อเนื้อสัตว์แช่แข็งแทน ซึ่งก็นับเป็นตัวเลือกที่ถูกต้องเพราะคุณค่าทางโภชนาการของเนื้อสดกับเนื้อแช่แข็งแทบไม่มีความแตกต่างกันเลยแม้แต่น้อย ฉะนั้นวางใจได้ แม้จะมีราคาที่แพงขึ้นมาหน่อยแต่เนื้อสัตว์แช่แข็งก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เราสามารถเลือกซื้อมาประกอบอาหารได้อย่างสบายใจ


3. อาหารทะเลแช่แข็ง
โดยปกติแล้วเรามักจะคุ้นชินกับภาพของอาหารทะเลสด ๆ ที่อยู่ในน้ำแข็งกันอยู่แล้ว แต่เชื่อหรือไม่ว่านั่นแตกต่างกับอาหารทะเลแช่แข็งพอสมควรเลย สำหรับอาหารทะเลแช่แข็งนั้น เหตุผลที่ต้องเอาวัตถุดิบเข้ากระบวนการถนอมอาหารก็เพื่อคงสภาพและสารอาหารทุกอย่างไว้ในกรณีที่ต้องขนย้ายในระยะทางที่ไกล ส่วนอาหารทะเลที่ใช้น้ำแข็งแช่เย็นนั้นมักเป็นวัตถุดิบที่ถูกส่งมาจากท้องถิ่นและสามารถจำหน่ายได้หมดในเวลา 1-3 วัน ทั้งนี้ทั้งนั้นกระบวนการแช่แข็งนอกจากอำนวยความสะดวกเรื่องการขนส่งแล้ว ยังช่วยเรื่องของการเก็บรักษายืดอายุวัตถุดิบให้นานขึ้นหลายเท่าตัว ซึ่งแตกต่างจากการแช่เย็น แถมยังคงความสดและสารอาหารทุกอย่างไว้ครบถ้วน ฉะนั้นอาหารทะเลแช่แข็งก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกชั้นดีที่เราสามารถหาซื้อมาเก็บรอประกอบอาหารได้อย่างสะดวกใจ

 
การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แช่แข็งมาใช้ในการทำอาหารทานเองที่บ้านถือเป็นทางเหลือกที่ดีอีกทางหนึ่งนับเป็นวิธีการที่สะดวก คุ้มค่า สำหรับสถานการณ์ในปัจจุบัน แม้ผลิตภัณฑ์พวกนี้จะมีราคาที่แพงกว่า แต่ถ้าต้องจ่ายมากกว่าแล้วแลกมากับการไม่ต้องออกไปพบเจอผู้คนในทุกๆวันลดความเสี่ยงในการติดเชื่อ มีวัตถุดิบที่เก็บไว้ได้นาน สะอาด ปลอดภัย ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่แย่นัก
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 28, 2021, 07:33:56 AM โดย คอตแอคติค »