ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เรื่องต้องรู้ก่อนการจัดโต๊ะทำงาน

เรื่องต้องรู้ก่อนการจัดโต๊ะทำงาน
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2022, 01:27:24 AM »
เรื่องต้องรู้ก่อนการจัดโต๊ะทำงาน
อาจจะกล่าวได้ว่าหลายคนคงมีวิธีการเพิ่มคุณภาพการทำงานของตนเองด้วยวิธีที่แตกต่างกันโดยวันนี้เราเอาวิธีที่เป็นจุดเริ่มต้นในการจัดโต๊ะทำงานมาก เพราะในความเป็นจริงและโต๊ะทำงานในจุดที่เราให้เวลากับมันมากที่สุดเมื่อเราทำงานถ้าทำงานประจำก็ต้องอยู่กัน 8 ชั่วโมงเลยก็ว่าได้หากที่เป็นโต๊ะทำงานไม่น่าสนใจแล้วเราอาจจะพบว่าเราทำงานได้ไม่ไหลลื่นอีกด้วย อย่างไรก็ดีหลายๆคนนั้นมากเลือกทำงานที่ร้านกาแฟเพราะเชื่อว่าสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้อย่างราบรื่น โต๊ะทำงานมีผลต่อการทำงานอย่างมากหากเรารู้แบบนี้แล้วเราจะต้องเสียเงินไปทำงานข้างนอกเพื่ออะไรหากเรามีวิธีจัดโต๊ะให้พร้อมด้วยตนเองโดยที่เราไม่ต้องลงทุนมากอีกด้วยแต่ละวิธีมีผลการวิจัยมาแล้ว
 1) ความเป็นระเบียบ
อาจจะกล่าวได้ว่าโต๊ะที่เป็นระเบียบนั้นคือหัวใจสำคัญอย่างมากหลายๆคนไม่รู้มาก่อนว่าหากเรานั่งโต๊ะทำงานที่เป็นระเบียบเราก็จะสามารถทำงานได้อย่างมีคุณภาพเพราะเราหาของได้อย่างรวดเร็วนั่นเองการตามหาของสักชิ้นหนึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งหากเราหาอันนี้ไม่เจอหาอันนั้นไม่เจอของที่หายไปไม่เจอก็อาจทำให้เราเกิดอาการหงุดหงิดก่อนเริ่มงานและทำให้อารมณ์เสีย เชื่อหรือไม่ว่าหัวหน้าหรือบอสจะไม่ปรับตำแหน่งให้กับคนที่โต๊ะทำงานรกอีกด้วย
 2) ใส่ความเป็นตัวตน
การจัดโต๊ะให้เป็นระเบียบคือสิ่งที่สำคัญอย่างมากไม่แพ้การเพิ่มความเป็นตัวของตัวเองด้วยการจัดโต๊ะให้ตรงกับแนวทางด้านดีของเราเช่นโต๊ะที่ออฟฟิศก็จะเป็นการแสดงตัวตนมาอย่างของเราและจัดโต๊ะออกมามีสไตล์มีความเป็นมือโปรที่สำคัญยังมีผลการศึกษาว่าการจัดโต๊ะที่บ่งบอกความเป็นตัวตนจะส่งผลถึงสภาพจิตใจในการทำงานทำให้เราโฟกัสกับงานได้มากไม่วอกแวกเมื่อเราอยากพักสายตาเราก็ย่อมทำได้ บางคนไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไงแนะนำว่าให้เริ่มจากสิ่งที่เราชอบไปก่อนตัวสีที่ว่านั้นมีเรื่องของทฤษฎีเข้ามาเช่นกันหากใช้สีม่วงก็จะทำให้ผลการทำงานร่วมประสิทธิภาพดังนั้นสิ่งที่ควรเปลี่ยนก่อนเลยคือการเอาสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกแย่ออกจะให้สีไหนก็เหมาะสมและต้องมาดูเรื่องทฤษฎีสีว่าสีเริ่มต้นคืออะไรเช่นสีที่ทำให้ทำงานหนักและทำงานเก่งก็คือสีแดงเป็นต้น สีฟ้าแห่งก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานช่วยในเรื่องของงานที่ต้องการการโฟกัสในขณะที่สีส้มก็เพิ่มแรงบันดาลใจเพิ่มความกระตือรือร้นในขณะที่ 4 ที่ใกล้เคียงกันอย่างสีเหลืองนั้นช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์เพิ่มสาย Idea ให้เข้ากับบรรยากาศการทำงานทำให้สบายใจกว่าเดิม จะเลือกสีไหนก็ดูว่าเหมาะสมกับการทำงานของเราหรือไม่ก็เพียงพอแล้ว
3) น้ำ ผลไม้
การมีน้ำติดโต๊ะทำงานเป็นสิ่งสำคัญเพราะตามหลักวิทยาศาสตร์แล้วการดื่มน้ำน้อยจะทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานน้อยเมื่อใดที่ระดับน้ำในร่างกายต่ำก็จะรู้สึกเหนื่อยอ่อนเพลียส่วนใหญ่แล้วเวลาเรารู้สึกอ่อนเพลียเรามักจะกินกาแฟทั้งที่ร่างกายต้องการน้ำไม่ใช่คาเฟอีน เมื่อเราทานกาแฟมากๆเข้าแล้วก็จะติดคาเฟ่อีกแล้วต้องการมากขึ้นในทุกๆวันแล้วที่เราไม่ทันสังเกตุเลยก็ว่าได้ อย่างไรก็ดีหลายๆออฟฟิศก็มีตู้กดน้ำไว้ให้กดกันแต่พนักงานก็ขี้เกียจกดน้ำดังนั้นการมีแก้วเก็บความเย็นใบใหญ่ๆก็จะทำให้เรานั้นสามารถทำให้ดื่มน้ำได้นานกว่าเดิมและมากกว่าเดิมก็ดื่มไปด้วยก็ได้ นอกจากการดื่มน้ำแล้วการดื่มน้ำผลไม้ก็ยังมีส่วนช่วยเช่นกันเพราะว่าการดื่มน้ำผลไม้จะทำให้ร่างกายสดชื่นและกระปรี้กระเป๋าเพิ่มมากขึ้นอย่างไรก็ดีเราควรเลือกดื่มน้ำอย่างเหมาะสมเช่นน้ำผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยหรือถ้าจะให้ดีเป็นผลไม้สดไปเลยจะดีกว่า
และนี่ก็คือเรื่องของการการจัดโต๊ะทํางานแบบไม่ใช้เลขมงคล