ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เลือกคอนโด ฮวงจุ้ยอย่างไร ให้อยู่แล้วเจริญรุ่งเรือง

บ้าน คอนโด ในปัจจุบันเป็นสิ่งปลูกสร้าง อสังหาริมทรัพย์ที่เกี่ยวข้องในเรื่องที่อยู่อาศัยเป็นอย่างมากเลยนะครับ และเมื่อกล่าวถึงเรื่องของที่อยู่อาศัย สิ่งที่เป็นความเชื่อ ในเรื่องที่อยู่อาศัย อย่างหนึ่งนั่นก็คือเรื่องราวของฮวงจุ้ยนะครับ ซึ่งถือเป็นความเชื่อในเรื่องชองทิศที่ตั้งต่างๆ ที่จะทำให้ผู้อยู่อาศัยนั้น มีความสุข ความเจริญ นั่นเอง วันนี้เราจะมาลองดูกันนะครับว่า เลือกซื้อคอนโดสักห้องนั้น เกี่ยวข้องกับฮวงจุ้ยอะไรบ้าง
ทางสามแพร่งที่เป็นถนน หลักนี้จะเป็นเรื่องของบ้านที่อาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ ซึ่งในปัจจุบัน ก็อาจจะมีบ้างที่เป็นเรื่องอุบัติเหตุนะครับ แต่ประเด็นหลักเลย ถ้าอยู่บ้านชั้นเดียว น่าเป็นห่วงคงจะเป็นเรื่องแสงไฟจากรถยนต์เสียมากกว่าที่อาจจะทำให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความรำคาญ พักผ่อนได้ไม่เต็มที่ อยู่ไม่เป็นความสุข  แต่ถ้าเป็นคอนโดถ้าเราสามารถเลือกห้องที่อยู่สูงขึ้นจนพ้นจากการรบกวน หรือเลือกห้องที่ไม่อยู่ตรงกับถนนเป็นต้น การที่มีถนนพุ่งเข้าหาคอนโดแบบนี้ในหลักฮวงจุ้ยแนะนำว่าไม่ควรซื้อ แต่จริง ๆ แล้วเราแค่เลือกห้องที่อยู่อีกฝั่งหนึ่งในชั้นสูง ๆ ก็สามารถลดปัญหาเรื่องมลพิษทางแสง และเสียงรบกวน แถมยังได้อยู่ในคอนโดติดรถไฟฟ้า ติดถนน เดินทางได้สะดวกนะครับ
ทางสามแพร่งที่เป็นแม่น้ำ ไม่ใช่เพราะเชื่อในหลักฮวงจุ้ย แต่โดยปกติไม่มีใครทำคอนโด หรือสร้างบ้านในบริเวณนี้อยู่แล้ว เนื่องจากนานวันเข้าที่ดินเหล่านี้จะถูกกัดเซาะโดยแม่น้ำแล้วหายไปในที่สุด ดังนั้นคอนโดที่อยู่ตรงทางสามแพร่งแม่น้ำจึงไม่ใช่โครงการที่หาซื้อได้ง่าย ๆ จนต้องกังวลแน่นอนครับ
ช่องลม หรือช่องลมพิฆาต หากใครมองคอนโด ลักษณะนี้ไม่ออกนะครับ จุดสังเกตคือเป็นคอนโด หรือตึกที่มองเห็นช่องว่างระหว่างตึกในระยะใกล้ในทิศเหนือและทิศใต้ซึ่งเป็นทิศที่ลมพัดผ่าน การที่มีช่องระหว่างตึก 2 ตึก เมื่อลมพัดทำให้อากาศไหลเข้ามาในช่องนั้นมากขึ้น ทำให้ลมที่ไหลออกมาปะทะกับตึกมีความแรงมากขึ้น หลักฮวงจุ้ยนั้นคำนึงถึงสภาพบ้านเรือนในสมัยก่อนที่ยังหลังคามุงด้วยจาก หรือการสร้างยังไม่มีความทนทานมาก อาจทำให้เกิดความเสียหายได้ง่ายๆนะครับ  แต่ในสมัยนี้อาคารมีความแข็งแรงมากจึงไม่ต้องกังวล เพียงแต่ห้องคอนโดที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว อาจจะต้องระวังเรื่องของฝนสาดและน้ำรั่วซึมเมื่อมีอายุที่ผ่านการใช้งานไปนาน
การซื้อคอนโดตามทิศและชั้นที่ถูกโฉลกกับปีนักษัตร เป็นอีกความเชื่อหนึ่งที่คนรุ่นใหม่ไม่ควรเชื่อมากนักครับ เนื่องจากแทบไม่ได้มีเหตุผลอะไรเลย เป็นความเชื่อตามหลักฮวงจุ้ยล้วน ๆ การเลือกห้องที่ดีควรเลือกจากการใช้ชีวิตของเราน่าจะดีกว่าครับ อย่างที่เราทราบกันดีในเรื่องของชั้น ยิ่งสูงก็ยิ่งจะทวีความแพง ยิ่งวิวสวยก็จะยิ่งแพงหนักเข้าไปอีก จริง ๆ แล้วห้องที่ดี น่าจะเลือกจากความต้องการของเราเองที่อยู่แล้วสบายใจมีความสุขนั่นเองครับ
เรื่องหลักการของฮวงจุ้ยนั้น เป็นเรื่องของความเชื่ออย่างหนึ่งที่จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยมีความสุข สบายใจ ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลจะขึ้นกับสภาพแวดล้อม ลมฟ้าอากาศทั้งสิ้นนะครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การที่เราจะเลือกคอนโดสักแห่ง เลือกคอนโดที่มีความน่าเชื่อถือ โครงการที่ดี คอนโดเอกมัยที่อยู่ในย่านความเจริญ ก็ช่วยให้เราอยู่ได้อย่างมีความสุขแล้วนะครับ