ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


สารอาหารในเมนูต่างๆ -

สารอาหารในเมนูต่างๆ -
« เมื่อ: มกราคม 01, 2022, 04:34:15 AM »
สารอาหารในเมนูต่างๆ
ต้องบอกเลยว่าการเลือกกินอาหาร เป็นหนึ่งในหลายๆ สิ่งที่หลายๆ คนอาจจะไม่รู้มาก่อนว่าเหมาะสมกับเราเองอย่างไรบ้าง เพราะเมนูอาหารแต่ละเมนู ได้ก่อให้เกิดประโยชน์จำนวนมากเกินกว่าจะคาดคิด แต่อย่างไรก็ดี การเลือกกินอาหารที่ดี และมีประโยชน์ เป็นสิ่งที่สำคัญและตอบโจทย์อย่างมาก มาดูพร้อมๆ กันดีกว่าว่าการกินอาหารจะต้องเลือกอย่างไรบ้าง พร้อมๆ แล้วมาดูกันเลย
1.ไข่กระทะ
สำหรับเมนูแรกที่จัดได้ว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก ก็คงจะหนีไม่พ้นไข่กระทะอย่างแน่นอน โดยจุดเด่นของไข่กระทะก็คือ มีอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแฮม หรือผักชนิดต่างๆ ส่วนใหญ่แล้วเวลาที่กล่าวถึงไข่กระทะ หลายๆ คนก็จะพบว่าเป็นเมนูที่ดีและมีประโยชน์อย่างยิ่ง และที่สำคัญการรับประทานไข่กระทะเป็นประจำทุกวัน จะช่วยให้ร่างกายได้รับประโยชน์มากมาย มีไก่ยอ มีไก่หยอง ผักชี ต้นหอม พริกไทย หากพิจารณาดูดีๆ เราก็จะพบว่าไข่กระทะเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดประโยชน์มากมายเลยทีเดียว โดยสำหรับใครที่อยากให้การกินอาหารตอบโจทย์ได้มากที่สุด อย่าลืมเรื่องของการกินไข่กระทะ รับรองได้เลยว่าเกิดประโยชน์อย่างแน่นอน บางคนสงสัยว่า ไข่กระทะกี่แคล บอกเลยว่าไม่กี่แคล

2.ข้าวจี่กี่แคล
อีกหนึ่งอาหารที่มีประโยชน์สำหรับร่างกาย ได้รับความนิยม สำหรับชาวอีสานได้แก่ข้าวจี่นั่นเอง จุดเด่นของข้าวจี่ได้แก่ การเป็นอาหารที่อร่อยและมากด้วยประโยชน์ นอกจากนี้ยังเหมาะสมกับการเลือกให้ดีและมีประโยชน์สำหรับร่างกายนั่นเอง อย่างไรก็ดี หากว่าใครที่อยากให้ข้าวจี่มีประโยชน์สำหรับร่างกาย เราควรเลือกเป็นข้าวจี่ชุบไข่จะดีที่สุด เพราะว่าข้าวจี่ชุบไข่ จะทำให้การกินอาหารเป็นเรื่องง่ายดาย ยิ่งอากาศหนาวๆ ด้วยแล้ว ยิ่งเหมาะสมกับการกินเป็นอย่างมาก รับรองได้เลยว่าก่อให้เกิดประโยชน์มากขึ้นอย่างแน่นอน
3.ข้าวผัดไข่ มีสารอาหารอะไรบ้าง
อีกหนึ่งเมนูที่ก่อให้เกิดประโยชน์มากที่สุดก็จะหนีไม่พ้น ข้าวผัดไข่นั่นเอง โดยข้าวผัดไข่เป็นเมนูอาหารที่มีสารอาหารจำนวนมาก มีทั้งโปรตีน ไข่ และสารอาหารต่างๆ อย่างไรก็ดี บางคนอาจจะไม่รู้มาก่อนว่าข้าวผัดไข่ แท้ที่จริงทำได้ง่ายๆ กว่าที่คิด โดยให้เรานั้นเลือกเป็นการใช้ไข่ที่ใหม่ สดและสะอาด นอกจากนี้อย่าลืมเลือกเป็นข้าวหอมมะลิด้วย เพราะว่าข้าวหอมมะลิเป็นข้าวที่ทำแล้วเกิดประโยชน์จำนวนมาก มีความนิ่ม แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่จับตัวกันเป็นก้อน และยังเรียงเม็ดสวยงามอยู่เหมือนเดิม
4.ข้าวผัดหมูใส่ไข่กี่แคล

นอกจากข้าวผัดไข่แล้ว ก็ยังมีข้าวผัดหมูที่จัดได้ว่าเป็นเมนูอร่อยอีกเช่นกัน โดยจุดเด่นของข้าวผัดหมูก็คือการที่มีคุณค่าทางสารอาหารมากมาย อีกทั้งยังเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ เพราะว่ามีโปรตีนจำนวนมาก และที่สำคัญราคาของข้าวผัดหมูก็ยังไม่แพงอีกด้วย
หลาย    คนอาจจะไม่รู้มาก่อนว่าการเลือกเมนูอาหารสำหรับเด็กๆ เป็นสิ่งที่จะต้องคอยคำนึงถึงให้ได้มากกว่าเดิม เพราะว่าเมนูอาหารที่ดี จะช่วยให้เกิดประโยชน์สำหรับร่างกายอย่างยิ่ง จะดีแค่ไหนหากว่าเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตนเอง รับรองได้เลยว่าไม่ทำให้เกิดโทษสำหรับร่างกายอย่างแน่นอน