ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


วิธีทำขนมปังไมโล

วิธีทำขนมปังไมโล
« เมื่อ: ธันวาคม 23, 2021, 05:25:10 AM »
ต้องบอกเลยว่าขนมปัง จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก จุดเด่นของขนมปังก็คือการเป็นสิ่งที่ดี เหมาะสมกับยุคสมัยนี้ เพราะว่ากินง่าย อิ่มท้อง ที่สำคัญ ยังเหมาะกับการกินในยุคนี้อีกด้วย แต่อย่างไรก็ดี การเลือกขนมปัง เป็นสิ่งที่ต้องอาศัยความชำนาญเช่นกัน และการเลือกขนมปังที่ดี จะต้องอาศัยอะไรบ้าง มาดูพร้อมๆ กันเลย
วิธีทำขนมปังไมโล
หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินชื่อขนมปังไมโลมาก่อน ต้องบอกเลยว่าขนมปังไมโลเป็นขนมปังที่น่าทานอย่างยิ่ง เพราะว่ามีส่วนผสมที่น่าสนใจ โดยแนะนำวิธีการทำดังต่อไปนี้ โดยที่เราจะใช้ไมโลทรีอินวัน 4 ซอง ผสมกับน้ำร้อน และใช้ขนมปังปอนด์แผ่นหนา จากนั้นใส่กล้วยหอมสุกและนุ่ม หั่นเป็นชิ้นๆ แบบพอดีคำ ประมาณสองแผ่น และใช้กราโนล่า เนยสดรสเค็มๆ เมนูนี้จัดได้ว่าเป็นอาหารว่างที่เหมาะสมกับเด็กอย่างมาก ยิ่งหากว่าเป็นเด็กวัยเจริญเติบโต ก็ควรเลือกเมนูที่อร่อยแต่ได้ประโยชน์เพราะว่าเราจะต้องใช้พลังงานมากกว่าปกติ การกินอาหารที่อร่อยๆ จะทำให้เกิดสิ่งที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และมีอาหารการกินที่เหมาะสม อุดมไปด้วยสารอาหารจำนวนมาก มีทั้งวิตามินและแคลเซียม มีแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับร่างกายของมนุษย์ เพื่อเติมเต็มพลังงานนั่นเอง  โดยอาหารว่างที่เหมาะสมกับเด็กๆ อายุเจ็ดขวบไปจนถึง 12 ขวบมีดังต่อไปนี้ ผักผลไม้ เพราะว่ามีวิตามินสูง มีแร่ธาตุหลายต่อหลายชนิด และมีคาร์โบไฮเดรต มีซีเรียล สำหรับเมนูนี้เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมต่อเด็กๆ มาก เพราะว่าช่วยในการเติมเต็มพลังงานให้อร่อยกว่าเดิม โดยมีการใช้ไมโลผงมาเสริมทาขนมปัง และใช้ผลไม้อย่าง Parfaitกล้วยหอม ทำให้เด็กๆ ได้สารอาหารที่ดีและครบมาก เป็นเมนูที่อร่อย และวิธีทำแสนง่าย แค่เราเอาไมโลทรีอินวันผสมลงไปในชามผสม จากนั้นใส่น้ำร้อนตามลงไป คนจนผสมกันเป็นเนื้อที่เนียนดี ใส่ขนมปังไปปิ้งในกระทะเทฟลอน หรือจะเลือกให้เป็นสีน้ำตาลทองก็ได้ จากนั้นทาเนยสดไปที่ขนมปัง แผ่นละครึ่งช้อนชา ราดซอสไมโล ทาบนขนมปังด้านที่ทาเนย ใส่กล้วยหอม  และกราโนล่า อย่าลืมกินกับไมโลเย็น รับรองได้เลยว่าอร่อยอย่างคาดไม่ถึง แถมยังมีโปรตีนมากอีกด้วย การที่เราจะเลือกเมนูสำหรับเป็นของว่าง ควรเลือกแบบให้พลังงาน และเกิดสารอาหารที่เหมาะสม มีประโยชน์สำหรับร่างกาย ไม่ควรละเลยการกินอาหารดีๆ และดูว่ามีมื้อหลักครบสามมื้อหรือไม่ เพื่อให้สุขภาพร่างกายของเรานั้นดีกว่าเดิม โดยควรทำเมนูขนมปังไมโลเสปรดกล้วยหอมนั่นเอง
บางคนอาจจะมองว่าเมนูนี้เป็นเมนูที่ทำยาก แต่หากว่าถ้าเรานั้นลองทำจริงๆ เราก็จะเห็นว่าทำง่ายกว่าที่คิด และที่สำคัญยังเหมาะสมกับคนที่อยากกินอะไรอร่อยๆ แบบไม่ต้องซื้อจากข้างนอกอีกด้วย

ปังชีสยืดเป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าอร่อย โดยเราจะใช้ขนมปังทาไปที่เนยทั้งสองข้าง สองแผ่น จากนั้นให้ตั้งกระทะแล้วค่อยใช้ไฟอ่อน ไม่ควรใช้ไฟแรงเพราะว่าจะทำให้เนยไหม้ได้ นำขนมปังแผ่นล่างมาบางที่บนกระทะ แล้วโรยชีสที่เตรียมเอาไว้ อย่าลืมเว้นขอบขนมปังเอาไว้ด้วย เพราะเมื่อชีสละลาย ก็จะทำให้ไม่ล้นออกมา จากนั้นให้ประกับกันด้วยขนมปังอีกหนึ่งแผ่น แล้วทอดจนกระทั่งขนมปังแผ่นล่างสุกเหลือง พลิกกลับด้าน โรยชีสที่เตรียมไว้ไปบนขนมปัง