ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ทําจมูกแบบโอเพ่น กับ ทำจมูกธรรมดา แบบไหนดีกว่ากัน

ในปัจจุบัน การเสริมจมูกได้กลายเป็นวิธีการเสริมความงามที่นิยมใช้กันมากที่สุดแห่งหนึ่งทั่วโลก มีเหตุผลหลายประการที่ทำให้คนจำนวนมากเลือกที่จะรับการผ่าตัดดังกล่าว เหตุผลหนึ่งก็คือพวกเขาต้องการให้ใบหน้าของพวกเขาดูน่าดึงดูดยิ่งขึ้นด้วยการปรับปรุงคุณสมบัติต่างๆ อีกเหตุผลหนึ่งคือบางคนต้องทนทุกข์ทรมานจากความผิดปกติอันเนื่องมาจากความพิการแต่กำเนิดหรือการบาดเจ็บในช่วงวัยเด็ก เพื่อปรับปรุงรูปลักษณ์ของจมูก ศัลยแพทย์ทำการผ่าตัดประเภทต่างๆ ซึ่งรวมถึงการผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิด การผ่าตัดเสริมจมูกแบบปิด การเสริมจมูกด้วยกล้องส่องกล้อง เป็นต้น อย่างไรก็ตาม หากเราพูดถึงประเภทของการผ่าตัดเสริมจมูกแล้ว วันนี้มีตัวเลือกหลักสองทางให้เลือก ได้แก่ การผ่าตัดเสริมจมูกแบบปิดและการผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิด ทั้งคู่ให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม แต่ก่อนจะเลือกตัวเลือกใดๆ คุณต้องพิจารณาปัจจัยหลายประการ เช่น ค่าใช้จ่าย เวลาพักฟื้น ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้อง ภาวะแทรกซ้อน ฯลฯ ลองมาดูข้อดีและข้อเสียของทั้งสองวิธีกัน

ทำจมูกธรรมดา หรือ Close Rhinoplasty

การผ่าตัดประเภททั่วไปที่ดำเนินการโดยศัลยแพทย์พลาสติกเรียกว่าการผ่าตัดเสริมจมูกแบบ "ปกติ" (หรือที่เรียกว่าการผ่าตัดเสริมจมูกแบบปิด) มันเกี่ยวข้องกับการตัดเล็ก ๆ ที่ด้านบนของรูจมูกแต่ละข้างแล้วเย็บเข้าด้วยกันเพื่อสร้างรูเดียวซึ่งแพทย์จะใส่เครื่องมือพิเศษเพื่อปรับรูปร่างกระดูกจมูก แพทย์อาจทำหัตถการเพิ่มเติม เช่น การนำผิวหนังส่วนเกินออกจากใต้ตา หรือเพิ่มการปลูกถ่ายกระดูกอ่อนเพื่อแก้ไขข้อบกพร่องของโครงสร้าง

ข้อดีของการทำจมูกแบบ Close

-ช้ระยะเวลาในการทำไม่นาน
-ราคาไม่สูง
-ไม่เห็นแผลบริเวณภายนอกจมูก
-ไม่ต้องใช้ยาสลบในการผ่าตัด

ข้อเสียของการทำจมูกแบบ Close

-วิธีนี้อาจจะไม่สามารถแก้ไขปัญหาเรื่องของรูปทรงจมูกได้มากนัก เนื่องจากขั้นตอนการทำที่เป็นการใส่ซิลิโคนในสันจมูกอย่างเดียว หมอไม่สามารถมองเห็นโครงสร้างภายในจมูกได้ทั้งหมด
-ในอนาคตอาจเพิ่มความเสี่ยงเรื่องทรงจมูกเบี้ยว หรือทำให้เนื้อจมูกบางลง
-ในกรณีที่คนไข้ต้องการให้ปลายจมูกเชิ่ดหรือพุ่ง วิธีนี้อาจจะไม่ตอบโจทย์มากครับ


ทําจมูกแบบโอเพ่น  หรือ Open Rhinoplasty

การเสริมจมูกแบบโอเพ่น (Open Rhinoplasty หรือ Open Reconstruction) คือการทำจมูกแบบเปิด เทคนิคศัลยกรรมที่ช่วยแก้ไขให้รูปร่างจมูกดูสมบูรณ์ขึ้น ด้วยการผ่าตัดเปิดแผลบริเวณฐานตรงปลายของรูจมูกทั้งสองข้าง เผยโครงสร้างภายในทุกส่วน ทำให้หมอสามารถวิเคราะห์ปัญหาได้อย่างตรงจุด และแก้ทรงจมูกได้หลากหลาย อยากให้จมูกยาวขึ้น เล็กลง หรืออยากปรับให้แกนจมูกตรงสวยก็ทำได้โดยใช้กระดูกอ่อนหรือเนื้อเยื่อสังเคราะห์เป็นตัวช่วยหลัก ถือเป็นวิธีที่แตกต่างจากการเสริมจมูกแบบปิด (Close Rhinoplasty) ที่ใช้ซิลิโคนเน้นการเสริมจมูกให้โด่งขึ้นเพียงอย่างเดียว การเสริมจมูกแบบโอเพ่นจะช่วยให้หมอสามารถมองเห็นโครงสร้างภายในจมูกได้ทั้งหมด ทำให้ช่วยแก้ไขปัญหาของคนไข้ได้ตรงจุดและสวยที่สุด

ข้อดีของการเสริมจมูกแบบ Open

-เนื่องจากเป็นการเสริมจมูกแบบที่หมอสามารถเห็นโครงสร้างภายในจมูกคนไข้ได้ทั้งหมด จึงทำให้หมอสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด จมูกจึงออกมาสวย และเป๊ะมากกว่าแบบ Close Rhinoplasty
-ลดปัญหาจมูกทะลุ เบี้ยวและเอียงในอนาคต
-สามารถตกแต่งปลายจมูกให้ปลายเชิด พุ่งขึ้นมากกว่าแบบ Close Rhinoplasty โดยไม่กังวลว่าจมูกทะลุ

ข้อเสียของการเสริมจมูกแบบ Open

-ระยะเวลาระหว่างผ่าตัดใช้เวลานาน
-จำเป็นต้องใช้ยาสลบ
-ราคาค่อนข้างสูงกว่าแบบ Close Rhinoplasty
-เหมาะสำหรับคนที่เคยทำศัลยกรรมจมูกมาแล้วต้องการแก้ ปรับทรง


ควรเลือกแบบไหนดีกว่ากัน?

โดยทั่วไป ผู้ที่กำลังพิจารณาที่จะเปลี่ยนรูปทรงจมูกโดยศัลยแพทย์ตกแต่ง จะเลือกวิธีใดวิธีหนึ่งจากสองวิธีต่อไปนี้: พวกเขาอาจต้องการเปลี่ยนขนาดของจมูก (การลดขนาดจมูก) หรือพวกเขาต้องการเปลี่ยนรูปลักษณ์ (การผ่าตัดเสริมจมูก) อย่างไรก็ตาม ผู้ป่วยบางรายอาจถามว่าต้องผ่าตัดทั้ง 2 แบบพร้อมกันหรือไม่ สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าการผ่าตัดเหล่านี้ไม่ได้ไปด้วยกันเสมอไป บางครั้งแพทย์ทำขั้นตอนใดขั้นตอนหนึ่งโดยไม่มีขั้นตอนอื่น ดังนั้นเมื่อตัดสินใจเลือกระหว่างพวกเขา ให้พิจารณาความชอบและเป้าหมายส่วนตัวของคุณ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 20, 2021, 09:23:33 PM โดย Marple »