ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


5 เคล็ดไม่ลับ สำหรับคนที่ต้องการหางานด้าน Oil & Gasในยุคที่สถานการณ์โควิด-19 ยังคงเป็นพิษร้ายต่อเศรษฐกิจ ส่งผลกระทบให้ในบางธุรกิจลดต้นทุนและไม่มีการลงทุนเพิ่มในด้านต่าง ๆ ทั้งในเรื่องการพัฒนาสินค้า, การขยายสาขา และหนึ่งในนั้นคือการมองหาพนักงานใหม่ ถ้าหากบริษัทไม่มีความจำเป็นต้องรับพนักงานเพิ่ม การรักษาพนักงานเดิมเอาไว้ก็เป็นหนึ่งวิธีที่หลาย ๆ ธุรกิจเลือกใช้
แต่ในบางธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 โดยตรง เช่น ธุรกิจการท่องเที่ยว โรงแรม งานอีเวนท์หรือสัมมนาต่าง ๆ อาจจะมีการปลดพนักงานที่มีอยู่ออก
   หลายคนอาจจะมองว่าการหางานใหม่ในช่วงเวลานี้เป็นเรื่องยาก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นไปไม่ได้เลย เพราะยังมีอีกหลายธุรกิจที่มีการเติบโต เช่น ธุรกิจ E-Commerce, การขนส่งและโลจิสติกส์ และการรับคนเข้าทำงานด้าน Oil & Gas ยังต้องการกำลังคน (Manpower) และเป็นที่ต้องการอยู่เสมอในตลาดจัดหางาน แต่การรับคนหนึ่งคนเข้าทำงานด้านนี้จะต้องผ่านการพิจารณาหลายขั้นตอน มาดูกันว่า

5 เคล็ดไม่ลับ สำหรับคนที่ต้องการหางานด้าน Oil & Gas มีอะไรบ้าง? 

1.อัปเกรดสกิลที่จำเป็นต้องใช้
แม้ว่าคุณจะจบตรงสายที่สามารถทำงานด้าน Oil & Gas ก็ควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับทักษะอื่น ๆ เฉพาะทางที่ต้องเรียนรู้ สำหรับผู้ที่จะทำงานด้าน Oil & Gas ได้แก่ การดำรงชีวิตบนท้องทะเล, การปฏิบัติเมื่อเกินเหตุฉุกเฉิน เป็นต้น และปัจจุบัน ดิจิทัลก็เข้ามาเปลี่ยนให้การทำงานมีการนำเทคโนโลยีมาใช้มากขึ้น อย่าปล่อยให้ช่วงเวลาที่กำลังหางานหรือรอเรียกสัมภาษณ์เสียไปอย่างเปล่าประโยชน์ เพราะเป็นช่วงเวลาที่มีค่า ที่เราจะได้เติมเต็มทักษะและความสามารถตัวเองให้พร้อม

2. เตรียมร่างกายให้พร้อม
ใครที่ต้องการทำงานด้าน Oil & Gas สิ่งสำคัญที่ต้องเตรียมคือการเตรียมความพร้อมสมรรถภาพทางด้านร่างกายและจิตใจ เริ่มแรกจะต้องผ่านการตรวจร่างกายก่อน เพราะผู้ที่มีสุขภาพไม่ดี ไม่สามารถทำงานบนแท่นขุดเจาะน้ำมันได้ ที่ต้องเข้มงวดเช่นนี้ จะช่วยลดอัตราการส่งคนกลับเข้าฝั่งนั่นเอง

3. มีความยืดหยุ่นและพร้อมปรับตัวตลอดเวลา
สิ่งที่เราจะต้องเรียนรู้ไม่ได้มีเพียงแค่ในหนังสือเรียนเท่านั้น ความรู้เป็นเพียงส่วนหนึ่ง แต่การทำงานจริงจะทำให้เรามีประสบการณ์ นิสัยที่จะทำให้เราได้งานและประสบความสำเร็จในอาชีพที่เราต้องการคือ นิสัยรักการเรียนรู้และมีความยืดหยุ่น พร้อมรับมือความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา


4. เตรียมพร้อมรับมือกับความท้าทายใหม่
แน่นอนว่าการทำงานจริงไม่เหมือนกับในหนังสือเรียน ความท้าทายในการทำงานเกิดขึ้นทุกวัน ในแต่ละธรรมชาติของธุรกิจและสายงาน อาจจะมีบางเนื้องานที่เราชอบและทำได้ดี อีกทั้งมีบางเนื้องานที่เราไม่ถนัด ให้มองว่าเป็นความท้าทาย งานนั้นไม่ได้ยากแต่เป็นเรื่องใหม่ที่ไม่เคยเจอและจะพัฒนาทำให้เราเก่งขึ้น

5. หางานเชิงรุก เปิดรับทุกโอกาส
ในเมื่อก่อนที่ยังไม่เกิดวิกฤติโควิด-19 การส่งโปรไฟล์ดีๆ หรือพอร์ทโฟลิโอให้บริษัทที่ประกาศหาพนักงาน การเรียกไปสัมภาษณ์เป็นเรื่องปกติ แต่ในสถานการณ์แบบนี้ วิธีการนี้อาจจะไม่ใช่คำตอบอีกต่อไป เน้นการหางานเชิงรุก อาจจะนึกถึง Connection ต่างๆ ที่เราเคยมีเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่เรารู้จักหรือคนรู้จักที่ทำงานในสายที่เราสนใจ อาจจะลองถามเรื่องตำแหน่งที่บริษัทเปิดรับ หรือเน้นการหางานแบบเชิงรุกในเว็บไซต์จัดหางานที่มีความน่าเชื่อถือ

แน่นอนว่าการหางานในยุคที่มีวิกฤตไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป จากเดิมการจะรับคนเข้าทำงานด้าน Oil & Gas ได้จะต้องผ่านการพิจารณาหลายขั้นตอนอยู่แล้ว ยิ่งในขณะนี้ ที่มีวิกฤตโควิด-19 ทำให้การรับคนเข้าทำงานลดลงอีกด้วย หากคุณกำลังมองหางานด้าน Oil & Gas ให้ Vinarco ช่วยคุณ

Vinarco บริษัทจัดหาทรัพยากรบุคคล Manpower Contractor Agency อันดับ 1 ของไทย มีการยกย่องให้เป็นตัวแทนจัดหางานชั้นนําในกรุงเทพฯ และ ประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Oil and gas jobs in thailand) และได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีความเชี่ยวชาญในการมอบความสําเร็จระยะยาวให้กับองค์กรในตลาด

Vinarco เป็น Manpower Contractor Agency ที่จัดหาโซลูชันด้านการจัดหาทรัพยากรบุคคลที่มียืดหยุ่นและมีความน่าเชื่อถือ ให้บริการด้วยความใส่ใจในการเลือกผู้ที่เหมาะสมที่สุด สําหรับงานของลูกค้า มีบริการสนับสนุนหลังการคัดเลือกผู้สมัครสําเร็จ ด้านสิ่งแวดล้อมพหุวัฒนธรรมและความหลากหลายของภาษา (ไทย ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส อังกฤษ เยอรมัน) เพื่อประสบการณ์ที่ดีของลูกค้า
เพราะเราเข้าใจว่า พนักงาน คือทรัพยากรที่มีคุณค่ามากที่สุดสำหรับองค์กร หัวใจหลัก เป็นเรื่องของกำลังคน (Manpower) ในการขับเคลื่อนองค์กร ฝ่ายทรัพยากรบุคคลมีหน้าที่จัดหาทรัพยากรบุคคลที่มีทักษะสูงสุด เพราะการมีกำลังคน (Manpower) ที่มีคุณภาพจะเป็นขุมพลังสําคัญในการขับเคลื่อนองค์กรให้ประสบความสําเร็จ และก้าวไปข้างหน้าอย่างไร้ขีดจํากัด คัดสรรทรัพยากรบุคคลที่มีทักษะสูงสุดกับ Vinarco