ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


4 ข้อควรรู้สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อ คอนโดพร้อมอยู่ อย่างตอบโจทย์

คอนโดพร้อมอยู่ ถือเป็นตัวเลือกที่พักอาศัยที่ได้รับความนิยมจากคนเมือง เพราะมักเลือกที่อยู่อาศัยที่สามารถเดินทางได้สะดวก พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบายภายในโครงการอย่างครบครัน ที่สำคัญมีให้เลือกหลายราคาโดยเฉพาะ คอนโดติดรถไฟฟ้า ที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ แต่การซื้อคอนโดมิเนียมจำเป็นต้องใช้เงินก้อนใหญ่ จึงต้องมีการวางแผนและศึกษาข้อมูล ใครที่กำลังวางแผนซื้อคอนโดมิเนียมจำเป็นต้องทราบ 4 ข้อควรรู้ เพื่อการซื้อคอนโดมิเนียมที่ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด
1.   สำรวจสถานภาพการเงินของตัวเอง
ไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโดมือสอง หรือคอนโดมือหนึ่งจำเป็นต้องคำนวณค่าใช้จ่ายเบื้องต้นให้ดีก่อนเสมอ โดยเฉพาะหากซื้อแบบผ่อนชำระเพราะค่าใช้จ่ายรายเดือนจะพุ่งสูงขึ้นทันทีอีกทั้งเป็นการผ่อนชำระระยะยาว เริ่มต้นโดยใช้โปรแกรมคำนวณสินเชื่อเบื้องต้นเพื่อดูค่าผ่อนชำระรายเดือน จากนั้นเขียนรายการรายรับรายจ่ายเพื่อพิจารณาว่ามีสภาพคล่องทางการเงินมากหรือน้อยเพียงใด
2.   เลือกคอนโดมิเนียมตอบโจทย์และทำเลสะดวกสบาย
เมื่อสภาพคล่องทางการเงินอยู่ในเกณฑ์เป็นไปได้ที่จะตัดสินใจซื้อคอนโดมิเนียมก็ได้เวลาเลือกคอนโดที่ถูกใจ เริ่มต้นจากการเลือกคอนโดบนทำเลเดินทางสะดวกอย่าง คอนโดติดรถไฟฟ้า เพราะทำให้ได้เปรียบเรื่องการเดินทาง สำหรับทำเลยอดนิยมมีด้วยกันหลายแห่ง เช่น คอนโดย่านราชเทวี คอนโดอโศก คอนโดอ่อนนุช คอนโดสุขุมวิท คอนโดลาดพร้าว ฯลฯ อย่าลืมพิจารณาเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกสบายภายในโครงการ ราคา และสภาพแวดล้อมที่เอื้อประโยชน์ในการพักอาศัยร่วมด้วย
3.   เตรียมเอกสารเพื่อขออนุมัติเงินกู้กับธนาคาร
การกู้สินเชื่อเพื่อซื้อ คอนโดพร้อมอยู่ นับเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งเพราะไม่จำเป็นต้องเสียเงินก้อน แต่ก่อนสินเชื่ออนุมัติจะมีขั้นตอนยื่นเอกสารเพื่อขอกู้เงินกับธนาคาร ซึ่งจำเป็นต้องใช้เอกสารหลายฉบับประกอบการพิจารณา เช่น บัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน หลักฐานแสดงรายได้ รวมถึงการตรวจสอบประวัติการชำระหนี้ ซึ่งโดยรวมแล้วจะต้องใช้เวลาหลายสัปดาห์
4.   ศึกษาสัญญาซื้อขายที่ต้องรู้
แม้การอ่านรายละเอียดในสัญญาซื้อขายอาจเป็นเรื่องน่าปวดหัวสำหรับใครหลายคน แต่รายละเอียดที่ระบุในสัญญานับเป็นสิ่งสำคัญมากเพราะหมายถึงข้อผูกมัดเรื่องการซื้อขาย ดังนั้นก่อนลงนามสัญญาควรอ่านรายละเอียดอย่างถี่ถ้วน โดยเฉพาะค่าจอง ค่าทำสัญญา ค่าผ่อนดาวน์ ค่าโอนกรรมสิทธิ์ และนอกจากศึกษาสัญญาซื้อขายแล้วยังจำเป็นต้องศึกษาสัญญากู้สินเชื่อ เช่น ระยะเวลาการผ่อนชำระ วันครบกำหนดผ่อนชำระและอัตราดอกเบี้ย เป็นต้น
การตัดสินใจซื้อคอนโดมิเนียมนั้นจำเป็นต้องใช้เงินก้อนใหญ่อีกทั้งมีข้อผูกมัดระยะยาว นั่นทำให้ต้องศึกษาข้อมูล เตรียมตัวให้พร้อม และพิจารณารายละเอียดอย่างถี่ถ้วน สำหรับใครที่ต้องการประกาศขายคอนโดมิเนียมหรือต้องการ ซื้อคอนโดมือสอง อย่าลืมนึกถึง Bkkcitismart เพราะเราคือตัวแทนประกาศขายและปล่อยเช่าคอนโดมิเนียม มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะทำเลใจกลางเมือง เช่น คอนโดพญาไท คอนโดลาดพร้าว คอนโดอ่อนนุช คอนโดสุขุมวิท คอนโดเอกมัย ฯลฯ มั่นใจได้ว่าจะได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์โดยตรง ซึ่งหากสนใจซื้อ ขาย คอนโดมือสองติดต่อได้ที่ Bkkcitismart โทรศัพท์เบอร์ 02-661-8999 หรือชมข้อมูลที่เว็บไซต์ https://www.bkkcitismart.com/ซื้อ/คอนโดอ่อนนุช