ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


วิธีเลือกโรงงานขายวัตถุดิบ ผลิตอาหารเสริมที่ได้มาตรฐาน อยากสร้างแบรนด์ต้องอ่าน!

   ปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคปัจจุบันนี้ธุรกิจอาหารเสริมนั้นมาแรงมากๆ และสามารถสร้างรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำให้กับทั้งตัวเจ้าของแบรนด์เองและตัวแทนจำหน่ายสินค้า จึงทำให้คนรุ่นใหม่หลายๆ คนหันมาสนใจธุรกิจนี้มากขึ้น อย่างไรก็ตาม การจะสร้างแบรนด์อาหารเสริมที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับนั้น ขั้นตอนการวิจัยพัฒนาสูตร และขั้นตอนการผลิตนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะหากส่วนผสมของอาหารเสริมมีสารที่ทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย หรือไม่ได้มาตรฐาน อาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคซึ่งอาจส่งปัญหาตามมามากมายต่อแบรนด์ได้ โดยในวันนี้เรามีวิธีการเลือกโรงงานขายวัตถุดิบ ผลิตอาหารเสริมที่ได้มาตรฐาน มาให้คนที่สนใจทำธุรกิจด้านนี้ได้ศึกษากันสิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกโรงงานขายวัตถุดิบ ผลิตอาหารเสริม

1. มีการจดทะเบียนการค้าถูกต้อง โรงงานขายวัตถุดิบ ผลิตอาหารเสริมที่น่าเชื่อถือนั้นจะต้องมีการจดทะเบียนการค้าให้ถูกต้อง ตามข้อกฎหมายที่ทางภาครัฐได้กำหนดไว้ โดยคุณสามารถตรวจสอบข้อมูลนิติบุคคลของโรงงานนั้นๆ ได้โดยตรงผ่านทางเว็บไซต์ DBD หรือ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

2. มีมาตรฐานหรือสถาบันต่างๆ รองรับ เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีความสำคัญอย่างมากสำหรับการเลือกโรงงานขายวัตถุดิบ ผลิตอาหารเสริม โดยควรมีสถาบันต่างๆ รองรับ เช่น มาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practice) มาตรฐาน ISO ที่ยืนยันว่าโรงงานมีความเป็นเลิศทั้งในส่วนของคุณภาพและการให้บริการ รวมถึงอย. ที่รับรองความปลอดภัยต่อผู้บริโภค

3. ที่ตั้งของโรงงานมีความชัดเจน โรงงานที่ดีนั้นจะต้องมีสถานที่ตั้งของโรงงานอย่างชัดเจน สามารถตรวจสอบและเข้าไปเยี่ยมชมได้ หากโรงงานที่คุณเลือกปฏิเสธการเข้าชมสถานที่ และต้องการนัดหมายนอกสถานที่ อาจตั้งข้อสังเกตได้ว่าไม่มีโรงงานที่มีมาตรฐานอยู่จริง

4. ทีมงานวิจัยเป็นผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ เนื่องจากผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่จะนำมาจำหน่ายนั้นต้องมีการบริโภค ดังนั้น เพื่อป้องกันความเสี่ยงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ใช้ จึงจำเป็นต้องมีการวิจัยส่วนผสมทุกชนิด และมีการทดสอบผลข้างเคียง เพื่อให้มั่นใจว่าผู้บริโภคสามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย รวมถึงป้องกันอันตรายที่อาจนำไปสู่การฟ้องร้องค่าเสียหายในภายหลังด้วย

5. มีทีมงานคอยให้คำปรึกษา โรงงานขายวัตถุดิบ ผลิตอาหารเสริมที่ดีนั้นควรจะมีทีมงานที่คอยให้คำปรึกษาพร้อมกับอัปเดทข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการผลิตผลิตภัณฑ์อยู่เสมอ เนื่องจากการผลิตอาหารเสริมนั้น จะต้องมีการสื่อสารระหว่างแบรนด์กับโรงงานตั้งแต่กระบวนการแรกไปจนถึงกระบวนการก่อนจัดจำหน่าย

และทั้งหมดนี้เป็นรายละเอียดเบื้องต้นเกี่ยวกับการเลือกโรงงานขายวัตถุดิบ ผลิตอาหารเสริม ซึ่งจำเป็นต้องให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะทุกขั้นตอนการผลิตจะต้องมีความน่าเชื่อถือและปลอดภัย รวมถึงผ่านการรับรองมาตรฐาน ทั้งนี้ ก็เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภครวมถึงชื่อเสียงของแบรนด์เองด้วย