ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


พายุโซนร้อน

พายุโซนร้อน
« เมื่อ: สิงหาคม 21, 2020, 08:56:48 AM »
พายุโซนร้อน
พายุดีเปรสชันเขตร้อนสองแห่งกำลังเดินขบวนข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกและคาดว่าจะกลายเป็นพายุโซนร้อนลอร่าและมาร์โกในไม่ช้าตามรายงานของศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติ
ข้อมูลล่าสุดแสดงให้เห็นว่าอย่างน้อยหนึ่งในนั้นคือ Tropical Depression 13 อยู่ในสถานะที่อาจส่งผลกระทบต่อฟลอริดาในวันอาทิตย์หรือวันจันทร์ใกล้ความแรงของพายุเฮอริเคนก่อนเข้าสู่อ่าวเม็กซิโก มีการโพสต์นาฬิกาพายุโซนร้อนสำหรับเปอร์โตริโกและหมู่เกาะเวอร์จินเนื่องจากพายุดีเปรสชันพุ่งไปทางตะวันตก - ตะวันตกเฉียงเหนือที่ 21 ไมล์ต่อชั่วโมง
ทางตะวันตกของพายุดีเปรสชันเขตร้อน 14 กำลังรวบรวมกำลังในทะเลแคริบเบียนและอาจลอยเข้าสู่อ่าวในวันอาทิตย์หรือวันจันทร์ มีการประกาศคำเตือนเกี่ยวกับพายุโซนร้อนในบางพื้นที่ของฮอนดูรัสและนิการากัว
ความวุ่นวายในเขตร้อนอีกอย่างที่เกิดขึ้นนอกชายฝั่งแอฟริกายังคงดำเนินการร่วมกันและอาจพัฒนาเป็นระบบที่มีชื่อ
ขบวนพาเหรดของพายุแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่คาดว่าจะเป็นกิจกรรมพายุที่เพิ่มขึ้นสามหรือสี่สัปดาห์ในมหาสมุทรแอตแลนติกเนื่องจากการทับซ้อนกันของตัวขับเคลื่อนขนาดใหญ่หลายตัวของสภาพอากาศเขตร้อนที่สนับสนุนการพัฒนาของพายุ
พายุดีเปรสชันเขตร้อน 13 กำลังใกล้จะกลายเป็นพายุโซนร้อนแล้วในขณะที่มีการคาดการณ์ว่าพายุดีเปรสชันเขตร้อน 14 จะทวีกำลังขึ้นเช่นกัน เป็นการแข่งขันเพื่อดูว่าใครจะได้รับการเสนอชื่อก่อนและกลายเป็นลอร่าพายุดีเปรสชันเขตร้อน 13 - มุ่งเป้าไปที่ฟลอริดาและอ่าวเม็กซิโก
เมื่อบ่ายวันพฤหัสบดีพายุดีเปรสชัน 13 มีลักษณะของระบบพายุที่จะกลายเป็นปัญหา ระบบอยู่ห่างออกไปทางตะวันออกเฉียงใต้ของหมู่เกาะลิวเวิร์ดทางตอนเหนือมากกว่า 600 ไมล์โดยมีลมแรงสูงสุด 35 ไมล์ต่อชั่วโมง มันกำลังเคลื่อนไปทางตะวันตก - ตะวันตกเฉียงเหนือ จากการคาดการณ์ปัจจุบันอาจกลายเป็นพายุโซนร้อน Laura ในวันศุกร์
ในภาพถ่ายดาวเทียม Tropical Depression 13 แสดงหลักฐานของการไหลเข้าและออกที่ดีต่อสุขภาพหรือเกลียวหมุนวนเข้าด้านในของอากาศอุ่นชื้นที่พื้นผิวซึ่งออกจากที่สูงในแนวรัศมีตามเข็มนาฬิกาออกไปด้านนอก การไหลออกจะมองเห็นได้เป็นวง ๆ ของเมฆขนอ่อนบาง ๆ ที่หมุนวนออกไปด้านนอกจากจุดศูนย์กลาง
เครื่องวัดการกระจายสัญญาณดาวเทียมผ่านเมื่อต้นวันพฤหัสบดีระบุว่าระบบกำลังพยายามสร้างศูนย์กลางความกดอากาศต่ำที่พื้นผิวแม้ว่าจะยังคงยืดออกไปบ้างเช่นแถบหรือจุดไข่ปลายาวแทนที่จะเป็นแกนหมุนที่บริสุทธิ์เพียงแกนเดียว Scatterometer ใช้พลังงานพัลส์เพื่อเผยให้เห็นลมที่อยู่ใกล้พื้นผิวโดยอาศัยการเคลื่อนที่ของคลื่นทะเล
ลมแรงที่สุดประมาณ 35 ไมล์ต่อชั่วโมงดูเหมือนจะอยู่ทางเหนือของศูนย์กลาง ในการทำให้เข้มข้นขึ้นจุดศูนย์กลางจะต้องมีการกำหนดให้ดีขึ้นโดยมีลมแรงขึ้นรอบ ๆ บ่อยครั้งกระบวนการดังกล่าวสามารถเกิดขึ้นได้หากการหมุนในระดับต่ำย้ายที่อยู่ภายใต้พายุฝนฟ้าคะนองที่สูงตระหง่านและยืดออกและปรับปรุงในแนวตั้ง
เส้นทางที่คาดการณ์ไว้ของพายุเกี่ยวข้องกับฟลอริดา มีการคาดการณ์ว่าจะติดตามไปทางทิศตะวันตก - ตะวันตกเฉียงเหนือซึ่งอาจทำให้เกิดพายุโซนร้อนที่เกาะลิวเวิร์ดทางตอนเหนือในคืนวันศุกร์ ภายในช่วงต้นวันเสาร์ระบบพายุอาจทวีความรุนแรงขึ้นเมื่อเคลื่อนตัวไปทางเหนือของหมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐอเมริกาและเปอร์โตริโกจากนั้นความไม่แน่นอนก็เพิ่มขึ้นเมื่อระบบถูกปัดไปทางใต้โดยความกดอากาศสูงกำลังแรงที่จอดอยู่เหนือเบอร์มิวดาเคลื่อนตัวไปทางตะวันตก - ตะวันตกเฉียงเหนือผ่านบาฮามาสและอาจใกล้กับสาธารณรัฐโดมินิกันคิวบาและฟลอริดา ความรุนแรงจะขึ้นอยู่กับปฏิสัมพันธ์ของภูมิประเทศเป็นอย่างมากท่ามกลางปัจจัยอื่น ๆ ที่คาดการณ์ได้ยาก มันอาจกลายเป็นพายุเฮอริเคนได้เป็นอย่างดีเนื่องจากมีการแสดงโมเดลคอมพิวเตอร์หลายเครื่อง
ภายในต้นสัปดาห์หน้าระบบพายุอาจเข้าสู่อ่าวเม็กซิโกซึ่งจะมีปัญหาใหม่เกิดขึ้น
พายุดีเปรสชันเขตร้อน 14 - มุ่งเป้าไปที่อ่าวเม็กซิโกตะวันตก
ในทะเลแคริบเบียนพายุดีเปรสชันเขตร้อน 14 มีฝนตกชุกและมีพายุฝนฟ้าคะนองในวันพฤหัสบดี ระบบดังกล่าวอยู่ห่างจากฮอนดูรัสและนิการากัวไปทางตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 150 ร้อยไมล์และอาจส่งผลกระทบต่อประเทศดังกล่าวเช่นเดียวกับเบลีซชายฝั่งกัวเตมาลาและคาบสมุทรยูกาตังของเม็กซิโกโดยมีฝนตกหนักในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

สปอนเซอร์หลักครั้งนี้ จาก ดูหนังออนไลน์