ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


รวมวิธีปรับ Landing Page ให้มีประสิทธิภาพ

รวมวิธีปรับ Landing Page ให้มีประสิทธิภาพ
« เมื่อ: มกราคม 04, 2021, 02:59:13 PM »
เมื่อคุณอยากมีหน้าเว็บไซต์สำหรับขายสินค้าเป็นของตัวเอง แน่นอนว่าคุณคงต้องมีหน้าเว็บไซต์หลักที่ต้องการให้คนคลิกเข้ามาแล้วสนใจซื้อสินค้ามากขึ้นใช่มั้ยครับ? ซึ่งเราเรียกหน้าเว็บที่มีลักษณะเช่นนี้ว่าหน้า Landing Page ครับ งั้น Maba Creation ขอขยายความให้ฟังก่อนว่า

Landing Page เป็นหน้าเว็บไซต์ที่คนมักเข้ามาเป็นหน้าแรกและมักถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์เรื่อง Online Marketing เป้าหมายเดียวครับซึ่งจุดประสงค์ของการมีหน้า Landing Page ของแต่ละเว็บจะแตกต่างกันออกไปครับผม เช่น เพื่อเรียกยอดขาย เพื่อให้คนกดติดตาม หรือเพื่อแนะนำสินค้า ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับธุรกิจในแต่ละแบบครับ

วิธีปรับ Landing Page บนหน้าเว็บให้มีประสิทธิภาพ
ใช้ข้อความบนหน้าเว็บสั้น กระชับ โด่ดเด่น
เมื่อคุณเลือกได้แล้วว่า จุดประสงค์ของ Landing Page ในเว็บมีเพื่ออะไร อันดับต่อมาคือการเลือกใช้คำและข้อความที่แสดงถึงสิ่งที่ผู้ใช้งานสนใจ และตรงกับสิ่งที่ต้องการค้นหา โดยควรเป็นข้อความที่สั้น กระชับและดึงจุดสายตาได้ ชนิดที่ว่าอ่านแล้วอ่านกดเข้ามาดูที่เว็บให้ได้!

รูปภาพและวิดีโอต้องดูสมจริง
หลายๆครั้งที่หน้าเว็บไซต์ที่ขายสินค้ามักเลือกใช้ภาพจาก Stock Photo ซึ่งผมมองว่าเป็นสิ่งที่ไม่ผิดนะครับ แต่กรณีที่เป็นหน้าเว็บขายสินค้าเลย การเลือกภาพที่ดีควรเป็นภาพสินค้าจริงๆน่าจะเหมาะสมกว่าครับ เพราะอย่าลืมว่า ลูกค้าที่ต้องการค้นหาสินค้าบนหน้าเว็บของคุณ พวกเขาต้องการที่จะรู้ว่าสินค้าเป็นอย่างไร และน่าเชื่อถือว่าแค่ไหน?ปุ่ม Call To Action ชัดเจน
เป้าหมายของการมีปุ่ม Call To Action นั้น หลักๆคือเพื่อกระตุ้นให้คนทำอะไรซักอย่างครับ ดังนั้น ปุ่ม Call To Action จะต้องชัดเจนว่าอยากให้คนทำอะไรจริงๆ 3 สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในองค์ประกอบของปุ่มนี้ คือ ข้อความที่สื่อชัด ขนาดของปุ่ม และสีของปุ่มที่ดูโด่ดออกมา ไม่ดูจมไปกับเว็บไซต์

ทดลองหน้าเว็บ Landing Page ให้ตรงใจลูกค้า
ข้อนี้สำคัญครับ เพราะไม่มีใครบอกได้ว่าหน้า Landing Page แบบไหนจะทำให้ลูกค้าชอบ ดังนั้นเพื่อวัดผลหน้าเว็บ Landing Page ได้ดีที่สุดคือ การทำ A/B Testing โดยทดลองส่ง Traffic ไปยัง Landing Page ทั้ง 2 หน้าด้วยจำนวนที่เท่าๆ กัน แล้ววัดผลดูว่า Landing Page แบบไหนให้ผลดีกว่า และแบบไหนที่คนกดคลิกเข้ามาดูเยอะกว่ากัน เพื่อที่คุณจะได้รู้ว่า ดีไซน์หน้าเว็บแนวไหนจะเห็นผลลัพธ์ได้ดีที่สุด

นอกจากบทความแล้วทาง Maba Creation ของเรายังมีบริการ TikTok Ads Google ads Facebook ads