ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แชร์เป็นไอเดีย 6 ธุรกิจโรงงานที่น่าจับตามองในปี 2021กลุ่มธุรกิจโรงงานถือเป็นอีกวงการที่ได้รับการจับตามองอย่างมาก เนื่องจากปัจจุบันมีบรรดา SME ที่เปิดโรงงานเป็นของตนเองเยอะพอสมควร แม้ทุนยังน้อยก็เลือกใช้วิธีมองหาโรงงานให้เช่าไปก่อน พอธุรกิจเติบโตจะขยับขยายภายหลังก็ค่อยว่ากัน ดังนั้นในปี 2021 ที่กำลังจะถึงนี้ใครกำลังเริ่มต้นอยากวางแผนทำธุรกิจโรงงานเป็นของตนเอง ก็มี 6 ธุรกิจดาวเด่นน่าจับตามองมาฝากไว้เป็นทางเลือก

1. ธุรกิจโรงงานผลิตน้ำดื่ม

หากสังเกตดี ๆ จะพบว่ายุคนี้น้ำดื่มมีหลากหลายแบรนด์โดยไม่จำเป็นต้องโฆษณาหรือวางขายในร้านสะดวกซื้อด้วยซ้ำ นั่นเพราะพนักงานขายสามารถวิ่งเข้าไปหาตามร้านอาหาร หรือร้านชำตามหมู่บ้านได้เลย ซึ่งธุรกิจนี้ยังรวมถึงการออกแบบขวดและการออกแบบโลโก้ชนิดครบวงจรอีกด้วย

2. ธุรกิจโรงงานแปรรูปอาหาร

อาหารยังคงเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต และความโชคดีของคนไทยคือมีแหล่งอาหารอยู่เยอะพอสมควร การทำธุรกิจโรงงานกลุ่มนี้จึงถือว่าน่าสนใจและยังคงมีผลตอบรับที่ดีเยี่ยมเสมอมา ทั้งทำในแบรนด์ตัวเองหรือมีลูกค้าจ้างผลิตก็ได้ ซึ่งการแปรรูปอาหารมีเยอะมากสามารถเลือกที่ถนัดได้เลย

3. ธุรกิจโรงงานเครื่องประดับ

แม้อาจถูกมองว่าเป็นสินค้าฟุ่มเฟือย แต่จริง ๆ แล้วธุรกิจนี้ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยคนเราต่างก็ชอบความสวยความงามด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้วัสดุแพง ๆ ในการผลิตเสมอไป เน้นตลาดกลาง ๆ ก็ขายได้เช่นกัน

4. ธุรกิจโรงงานผลิตเครื่องสำอาง อาหารเสริม

หรือถ้าเอาแบบครบสูตรก็คือโรงงาน OEM ซึ่งเป็นผู้รับผลิตเครื่องสำอางและอาหารเสริมแบรนด์ต่าง ๆ ให้กับลูกค้าพร้อมบริการครบวงจรตั้งแต่การออกแบบผลิตภัณฑ์, ออกแบบโลโก้, วางแผนทางการตลาด, ขออนุญาตหน่วยงาน ฯลฯ แม้ต้องใช้เงินลงทุนสูงสักนิดแต่คุ้มมาก เพราะปัจจุบันมีคนต้องการสร้างแบรนด์ตนเองเยอะขึ้นเรื่อย ๆ โดยธุรกิจนี้อาจจะต้องมีโกดัง หากต้องการผลิตใน Scale ที่ใหญ่ แต่หากไม่อยากลงทุนสร้าง Warehouse ขึ้นมาเอง อาจจะลองมองหาโกดังให้เช่าดูก็ได้

5. ธุรกิจโรงงานผลิตน้ำแข็ง

ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคสมัย น้ำแข็งยังเป็นสิ่งที่อยู่คู่คนไทยมาช้านาน ด้วยสภาพอากาศอันแสนร้อนอบอ้าว การตั้งธุรกิจโรงงานประเภทนี้จึงมีความน่าสนใจเสมอ ซึ่งจะผลิตเป็นแบรนด์ของตนเองหรือรับผลิตแบรนด์ลูกค้าทั่ว ๆ ไปก็ได้

6. ธุรกิจโรงงานผลิตหน้ากากอนามัย


ในยุคที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา การเลือกผลิตเพื่อขายด้วยตนเองจึงเป็นอีกช่องทางสร้างรายได้อย่างน่าประทับใจ อีกทั้งยังสามารถรับผลิตแบรนด์ของคนอื่นได้อีกด้วย เพราดูแล้วยังไงก็คงต้องสวมใส่กันอีกนานทีเดียว

บรรดาธุรกิจโรงงานทั้ง 6 ประเภทที่กล่าวนี้ล้วนแต่เป็นธุรกิจน่าลงทุน น่าสนใจและถูกจับตามองอย่างยิ่งว่าในปี 2021 จะช่วยสร้างรายได้ให้กับคนที่เริ่มต้นหันมาทำธุรกิจของตนเองได้มากขึ้นกว่าเดิม อย่างไรก็ตาม การลงทุนมีความเสี่ยง ในการเริ่มต้นควรจะลองศึกษา และทำ SWOT ก่อน ว่าถ้าจะลงทุนแล้ว จุดแข็ง จุดอ่อน ของเรา และมีโอกาสอะไรใหม่ๆ ให้เราเข้าไปเล่นได้หรือเปล่า