ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


รวมเคล็ดลับกำจัดแมลงวันในบ้าน

รวมเคล็ดลับกำจัดแมลงวันในบ้าน
« เมื่อ: พฤศจิกายน 16, 2020, 10:10:31 AM »
รวมเคล็ดลับกำจัดแมลงวันในบ้าน


เคยเป็นกันไหม? อยู่ดีๆแมลงวันก็บินมาก่อกวนในบ้าน พอจะไล่หาไม้มาตี หรือใช้เสปรย์ฉีดพ่น ก็ไม่หายซักที นอกจากจะบินมาตอมคนแล้ว ยังบินมาตอนอาหารอีกด้วย แบบนี้ดูจะเสี่ยงที่จะติดเชื้อจากแมลงวันอย่างมาก  วันนี้ ดร.ปลวก เลยมีวิธีกำจัดแมลงวันในบ้านมาบอกกัน
สาเหตุที่แมลงวันเข้าบ้าน

แมลงวันมีพฤติกรรมที่ชอบตอมเศษอาหารที่กินเหลือ กองขยะเปียกที่หมักหมมกันไว้ ซากหนูหรือซากสัตว์ตายที่เน่าเปื่อย รวมทั้งสิ่งปฏิกูลมูลสัตว์ที่ไม่ได้เก็บกวาดให้เรียบร้อย โดยพวกมันเติบโตได้ดีในสภาพอากาศที่มีลักษณะร้อนชื้น (ยิ่งขยายพันธ์ได้เร็ว) สาเหตุหลักที่ทำให้แมลงวันชอบบินเข้ามาในบ้านมักเกิดจาก ความสกปรกและในบ้านมีขยะอยู่เยอะ
 
สิ่งที่จะตามมากับแมลงวัน

สิ่งหนึ่งที่ตามากับแมลงวันคือ โรคระบาดและอาการเจ็บป่วย เพราะแมลงวันเป็นพาหะนำโรคได้ เนื่องจาก พวกมันชอบที่จะไปตอมตามอาหารเน่าบูด ซากสัตว์ตาย หรือสิ่งปฏิกูล แล้วนำเชื้อโรคจำพวกแบคทีเรีย เชื้อรา ไวรัส ที่ติดตามปีกและขาของมันมาแพร่เชื้อและถ่ายทอดเชื้อสู่คน โดยเชื้อที่ติดมากับแมลงวัน มักปนเปื้อนอยู่ในน้ำและอาหารที่รับประทาน  จนนำไปสู่โรคติดเชื้อต่างๆมากมาย เช่น ท้องร่วง อหิวาตกโรค ตาแดง โรคบิด และโรคกระเพาะอาหารและลำไส้อักเสบ เป็นต้น
 
รวมเคล็ดลับเด็ดไล่แมลงวันในบ้านได้ง่ายๆ


เรามาดูกันดีกว่า ว่าถ้าจะไล่แมลงวันในบ้าน ให้หายเกลี้ยง ต้องทำยังไง

ใช้น้ำมันหอมระเหย
ช่วยในการกำจัดแมลงวัน โดยนำหยดน้ำมันหอมลงบนผ้าหรือกระดาษเล็กๆแล้วนำแขวนที่ประตูหน้าบ้าน เพื่อให้น้ำมันส่งกลิ่นออกมา เพียงเท่านี้ก็ช่วยป้องกันแมลงในบ้านได้แล้ว

นำเปลือกมะนาวที่ใช้แล้ว
ไปวางบริเวณที่แมลงวันชอบบินมาตอมในบ้าน โดยควรวางประมาณ 20 – 25 ชิ้นเพียงเท่านี้ก็ช่วยไล่แมลงวันไม่ให้มาบินในบริเวณนั้นได้

นำน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
หยอดไว้ในจานก้นลึกหรือชามข้าว แล้วคลุมด้วยพลาสติกใสที่ภาชนะจากนั้นเจาะรูพอให้แมลงวันบินผ่านเข้าไปได้ สักพักแมลงวันจะเข้ามาตอมและตายในที่สุด


ข้อควรรู้ไว้ : พวกแมลงวันมีจมูกที่ไวต่อกลิ่นมากๆ พวกมันจะไม่ชอบกลิ่นที่ฉุน เวลาเจอแล้วจะบินหนีไปได้เลย คำแนะนำง่ายๆ ถ้าคุณอยาก กำจัดแมลงวัน ให้หาสมุนไพร่หรืออะไรฉุนๆมาไล่ในบ้าน เท่านี้พวกมันก็ไม่กล้าเข้ามารบกวนแล้ว ที่สำคัญ! ควรหมั่นรักษาความสะอาดในบ้านเป็นประจำ อย่าทิ้งขยะเปียก หรือเศษอาหารไว้ข้ามคืนเชียวนะ ไม่เช่นนั้นแมลงวันจะบินเข้าบ้านคุณไม่รู้จบ

ติดตามบทตวามดีๆได้ที่นี้เลย คลิก