ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมองหาวิธีออมเงินในยุคที่ - http://www.thaifranchi

หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมองหาวิธีออมเงินในยุคที่เศรษฐกิจของเมืองไทยกำลังมาถึงทางตัน ต้องพบเจอกับวิกฤติเศรษฐกิจอย่างที่ไม่มีในรอบหลายปีมาก่อน แนะนำเลยว่าให้เลือกการออมเงินเป็นสิ่งแรก เพราะเมื่อช่วงโควิดผ่านมาเราก็คงจะเห็นแล้วว่าเวลาที่เรานั้นไม่มีเงิน เราก็ต้องพึ่งพาเงินออมเป็นอย่างแรกนั่นเอง
1.การเปิดบัญชีเงินฝากระยะยาว
สำหรับวิธีแรกที่เราแนะนำก็คือการเปิดบัญชีเงินฝากระยะยาว โดยสิ่งที่เราอยากให้คุณลองก็คือการบังคับตัวเองให้ออมเงินฝากประจำระยะยาว โดยอาจจะเริ่มที่ 5 ปีก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้นให้ฝากเงินเท่ากันในบัญชี โดยในทุกเดือนนั้น ก็ให้ใช้ระบบในการตัดยอดตามจำนวนที่เรากำหนดเอาไว้จะดีที่สุด เมื่อเวลาเราต้องการ และการที่เราเอาบัญชีฝากประจำนั้น จะทำให้เราไม่ต้องคิดหนักเวลา เวลาเราจะไปโอนเงิน หรือฝากเงินอีกด้วย ประการสำคัญก็คือเราไม่คต้องทำบัตรอัตโนมัติอีกด้วย แค่นี้ก็มีเงินเก็บทุกเดือนแน่นอน
2.การหยอดกระปุกเงิน
หลายๆคนนั้นชอบหยอดกระปุกแต่เวลามีเรื่องต้องใช้เงิน ก็เอามาใช้ตลอดนั่นเอง ซึ่งวิธีการแสดงออกนี้ถือว่าเป็นการเก็บเงินไม่อยู่อีกด้วย แท้ที่จริงแล้วการหยอดกระปุกนั้น เราจะต้องแบ่งออกในหลายสิ่งที่ต้องการ เช่นเก็บเงินเที่ยว เก็บเงินออม เงินฉุกเฉิน เป็นต้น  หรือหากว่าจะเลือกออมเงินสำหรับซื้อโทรศัพท์ใหม่ก็ได้เช่นกัน บางคนอาจจะเลือกเป็นการหยอดกระปุกวันละ
3. หยอดกระปุกออมสิน 20 บาทต่อกระปุก เมื่อใช้เงินสะสมเพื่อซื้อสิ่งของต่างๆ ก็จะได้ประโยชน์แบบง่ายๆ อีกด้วย

4. เอาชนะใจตัวเอง
อีกหนึ่งอย่างที่แนะนำก็คือการเอาชนะใจของเราเองและซื้อเฉพาะของที่เรานั้นจำเป็นต้องใช้ ไม่ซื้อของฟุ่มเฟือย ตรวจสอบว่าสิ่งที่เรามีนั้นจำเป็นหรือไม่ หากคิดไม่ออกว่าจะบังคับตนเองอย่างไร ก็อาจจะตั้งเป้าหมายว่าจะเก็บเงินไปซื้อบ้าน หรือซื้อรถ แค่นี้เราก็จะได้เงิน และสามารถระงับใจตนเองได้แล้ว
เวลาที่เรานั้นมีเป้าหมายจะออม เรารู้ว่าเราจะเก็บไปเพื่ออะไร เพื่อสิ่งที่ดีในวันข้างหน้า เราก็จะมีสิ่งที่เอาไว้ยึดหัวใจเราเวลาที่เรานั้นเอาเงินออกมาใช้

5ไม่ยึดติดแบรนด์เนม
ของแบรนด์เนมราคาเป็นพัน ไม่ควรซื้อ เน้นแต่ของที่เหมาะสมกับตนเองจะดีกว่า ยกตัวอย่างง่ายๆ เช่นเสื้อผ้า รองเท้า อาจจะเลือกไม่ต้องแพงแต่มีคุณภาพดี หรือหากชอบของแบรนด์เนมจริงๆ อาจจะเลือกเป็นสินค้ามือสองก็ได้ เพราะของบางอย่างจะยังใหม่อยู่ และไม่ต้องกังวลเลยว่าเรานั้นจะเปลืองเงินแน่นอน
 เช่นหากเราทำงานออฟฟิศ เราอาจจะต้องสั่งตัดชุดสักหสองชุด เวลาจะไปทำงาน วันทำงานอื่นๆ ก็เน้นการมิกซ์แอนด์แมทท์จะดีที่สุด
หลายคนที่คิดว่าการออมเงินเป็นเรื่องยาก แนะนำให้พยายามหาแรงบันดาลใจ ยกตัวอย่างง่ายๆ ก็คือการเลือกใช้บัตรเดบิต เนื่องจากเป็นการสื่อให้เห็นถึงสังคมไร้เงินสด ซึ่จะทำให้เรานั้นมีความสุขสำหรับการออมเงิน และมีกำลังใจในการออมเงินมากขึ้น