ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


รวมเรื่องที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับบัตรเครดิต


บัตรเครดิต ถือเป็นสิ่งที่หลายๆ คนนั้นเคยคิดว่าเหมาะสมกับตนเองอย่างมาก แต่ก่อนที่เราจะใช้บัตรเครดิต เราควรมองหาความเป็นมา และเรื่องที่ไม่รู้เกี่ยวกับบัตรเครดิตก่อนจะดีกว่าไหม เพื่อให้การทำบัตรเครดิตของเรานั้นมีประโยชน์มากกว่าเดิม
1.ประเทศที่ใช้บัตรเครดิตใบแรก
รู้หรือไม่ว่าบัตรเครดิตเริ่มใช้ที่แรกคือที่ใด นั่นก็คือประเทศอเมริกา โดยบริษัทโมบิออยล์ ได้นำบัตรชนิดหนึ่งมาให้ลูกค้าและพนักงานใช้ โดยใช้แทนเงินสด สามารถนำไปใช้ชำระค่าเชื้อเพลิงได้เป็นอย่างดี แต่ว่าใช้ในกลุ่มของตนเองเท่านั้น
2.คนที่ใช้ในอันดับต่อไป
นายแฟรงค์ แมคนามารา คือคนที่ใช้บัตรเครดิตอันดับต่อไป ซึ่งเขาไม่ได้ เอากระเปาเงินไปที่ร้านอาหาร เลยต้องโทรให้แฟนเอาเงินไปให้ ทำให้เขาคิดได้ว่าน่าจะมีบัตรใช้แทนเงินจะดีกว่า การใช้บัตรจะได้ทำให้สะดวกกว่าเดิม
3.ใช้บัตรเครดิตให้ฉลาด ต้องใช้เป็นส่วนลด
การใช้เป็นส่วนลด จากห้างต่าง ๆ หรือใช้เป็นคะแนนสะสม และแลกของรางวัลได้ โดยบางบัตรก็จะได้เงินคืนเป็นเงินสดอีกด้วย นอกจากนี้ บัตรวีไอพี จะได้ที่จอดรถพิเศษ สถานที่รองรับพิเศษ การบริการต่างๆ แล้วแต่ว่าบัตรที่ใช้นั้นเป็นอย่างไรกันแน่ หากว่าใช้ให้คุ้ม ก็จะมีความคุ้มค่าเป็นอย่างาก และหากว่ามีความสะดวกสบายกว่าเดิมก็เหมือนการซื้อความสุขอย่างแน่นอน โดยไม่เป็นที่รับรองอีกด้วย
4.บัตรชาร์จการ์ดคืออะไร
สำหรับบัตรชารจการ์ดก็คือบัตรที่คนถือบัตรจะต้องชำระยอดหนี้ ให้เสร็จในเวลาที่กำหนดไว้ ใช้เวลาหนึ่งเดือน จุดประสงค์ในการใช้สอย เพื่อชำระค่าบริการเดินทาง บัตรเครดิตนี้ไม่มีการจำกัดวงเงิน และค่าใช้จ่ายล่วงหน้า กลุ่มเป้าหมายได้แกกลุ่มที่มีฐานะดีๆ เท่านั้น
สำหรับในส่วนของประกันสุขภาพนั้น หมายถึงการที่มีคนรับทำประกัน ได้จ่ายเงินจำนวนหนึ่ง เรียกว่าเงินทดแทน สำหรับผู้เอาประกัน เป็นค่ารักษาพยาบาล ค่าบริการทางการแพทย์  ไม่ว่าจะเกิดจากอุบัติเหตุ และความเจ็บป่วยทั่วไป

การประกันสุขภาพแบ่งเป็นสองแบบได้แก่ การประกันแบบรายบุคคล และการประกันแบบกลุ่ม คนที่ได้รับการเอาประกัน ก็คือ บริษัทประกันจะคุ้มครองในกรณีที่ผู้เอาประกันได้รับบาดเจ็บ การบาดเจ็บนั้น ผู้เอาประกันแบบรายบุคคล การประกันแบบกลุ่ม ให้ความคุ้มครองแก่คนเอาประกัน

บริษัทประกันนั้นมีการรับผิดชอบค่าผ่าตัด ผู้เอาประกันจะได้รับความคุ้มครอง และค่าชดเชนในเรื่องของทันตกรรม และได้รับการดูแลจากแพทย์ ได้รับค่าชดเชย ในกรณีที่ต้องใช้พยาบาลพิเศษ แต่ว่าจะไม่มีการคลุมด้านการศัลยกรรม การทำหมัน การ่าตัด การติดยา การตรวจสายตา โรคประสาท
หลายๆ คนคงอ่านกันแล้ว เริ่มอยากจะสมัครบัตรเครดิต scbกันใช่หรือไม่ หากใครที่อยากจะทำบัตรเครดิต scb family plusก็ขอแนะนำเลยว่าให้พยายามศึกษาข้อดีก่อนจะดีที่สุด เพื่อให้คุณได้รับประดยชน์ในด้านนี้มากกว่าเดิม และประการสำคัญก็คือ การเลือกประกันสุขภาพ scbโดยแนะนำว่า การที่เรานั้นทำประกันนี้ เราจะรู้สึกดีกว่าเดิม และรู้สึกว่าเรานั้นจะได้รับประโยชน์มากกว่าเดิม เพื่อความสุขสบายใจในการใช้ชีวิต