ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ส่องชีวิตวันหยุด ของคนสิงคโปร์ วิจัยพฤติกรรมผู้บริโภค

ธุรกิจสิงคโปร์

ประเทศสิงคโปร์นับว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยมากเท่าไรนัก เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าสนใจในด้านการทำธุรกิจ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจทั้งที่พักผ่อนและให้ความรู้ต่าง ๆ โดยเฉพาะเด็ก ๆ วัยมัธยมช่วงปิดเทอมที่มักจะไปเรียน ซัมเมอร์ สิงคโปร์ แต่ทว่าในช่วงวันหยุดคนที่นี่เขาใช้ชีวิตอย่างไร ทำอะไรกันบ้างนะ? ก่อนลงทุนทำธุรกิจที่ไหน เราต้องรู้จักกับพฤติกรรมของผู้บริโภคเสียก่อน ใครอยากรู้เดี๋ยวเราขออาสาพาไปส่องชีวิตวันหยุดของคนสิงคโปร์ให้แล้วกัน เผื่อว่าจะเป็นแนวทางสำหรับใครที่สนใจจะทำธุรกิจเกี่ยวกับประเทศสิงคโปร์ หรืออาจจะเป็นธุรกิจที่พาเด็กไทยไปเที่ยวช่วงซัมเมอร์ที่สิงคโปร์

ในวันหยุดคนสิงคโปร์ชอบไปทำอะไรกัน?

ต้องบอกก่อนว่าคนสิงคโปร์มักจะใช้ชีวิตเรียบง่ายอยู่ในระเบียบกฎเกณฑ์ หากเป็นกลุ่มวัยรุ่นก็มักจะตามกระแสสังคมไม่ตกเทรนด์ ช็อปปิ้ง แต่งตัว หรือหากเป็นวัยทำงานก็มักจะดูแลรักษาสุขภาพ กินแต่อาหารออร์แกนิก ถามว่าซัมเมอร์ สิงคโปร์ หรือในช่วงวันหยุดคนสิงคโปร์ชอบทำอะไรกัน เอาจริง ๆ ก็ใช้ชีวิตสบาย ๆ ไปเที่ยวตามเกาะนอกชายฝั่งที่มีมากถึง 62 เกาะ ไม่ว่าจะ เกาะ Sisters’ Islands (ซิสเตอร์ส ไอแลนด์), เกาะเซ็นโตซ่า, เกาะเซนต์จอห์น, เกาะปูเลา อูบิน ฯลฯ

หรือไม่ก็หาสวนสาธารณะ หรือสิ่งสวยงามพักผ่อนสายตา เช่น ที่การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ C Gardens by the Bay ดูน้ำตกที่สูงที่สุด คลาวด์ ฟอร์เรสต์ (loud Forest), สวนพฤกษศาสตร์เนินเขาฟอร์ทแคนนิ่ง (Fort Canning Hill) หรือไม่ก็เข้าร้านอาหารพบปะสังสรรค์เพื่อนฝูง อย่าง Lao Zhong Zhong Eating House ร้านของทอดโบราณ, Toa Payoh Rojak สลัดสิงคโปร์สมกับคนรักสุขภาพ หรือร้าน Kok Sen Restaurant ที่เป็นการกินข้าวร่วมกันแบบ Zi Char หรือไปดูหนังฟรีที่ฉายจอใหญ่ยักษ์บริเวณห้างอิออน (ION Orchard) ทุกวันเสาร์สุดท้ายของเดือน ไม่ก็พิพิธภัณฑ์แห่งชาติสิงคโปร์

แต่ใครที่ต้องการทำธุรกิจท่ีสิงคโปร์ โดยเน้นตลาดไปที่เด็กนักเรียนไทยในสิงคโปร์ เราอาจจะต้องมาดูว่าถ้าเป็นคนไทยในสิงคโปร์ เขาไปไหนกันบ้าง

แล้วถ้าเป็นนักเรียนไทยไปซัมเมอร์สิงคโปร์ช่วงวันหยุดจะไปเที่ยวที่ไหนได้?

เรียนสิงคโปร์

ในส่วนของนักเรียนไทยไปซัมเมอร์ สิงคโปร์นั้น เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้ไปเยือนในช่วงวันหยุด ไม่ว่าจะ
  • เขตอนุรักษ์พื้นที่ชุ่มน้ำซันไกบูลอห์ : เป็นความธรรมชาติที่พาให้ร่างกายสดชื่น สดใส ซึ่งนอกจากพรรณไม้ก็มีนกหายาก หรือจระเข้น้ำเค็มให้ได้เห็น ได้ผ่อนคลายจากการเรียน
  • สวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์ : เป็นสวนที่เต็มไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ให้ได้ถ่ายรูปเช็คอินสวย ๆ รวมถึงมีวงดนตรีออร์เคสตรามาจัดแสดงฟรี ๆ ให้ได้ฟังเพลิน ๆ ด้วยนะ
  • City Square Mall : มาเดินห้างกันหน่อย มีโซนอาหาร โซนเสื้อผ้า โซนเครื่องสำอางแต่งไปเรียนเบา ๆ ขายเยอะ ที่สำคัญราคาย่อมเยา
  • Universal Studio : สวนสนุกสร้างความบันเทิง เพรียบพร้อมเครื่องเล่น 24 ประเภท มี 7 โซนให้ได้เลือกสนุก

และทั้งหมดนี้ก็เป็นกิจกรรมในวันหยุดของคนสิงคโปร์ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวเพลิน ๆ สำหรับนักเรียนไทยไปซัมเมอร์ สิงคโปร์ได้พักผ่อนช่วงวันหยุด ซึ่งแต่ละประเทศมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ต่างกัน เมื่อเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในประเทศนั้น ๆ แล้วควรเคารพและปฏิบัติตามกฎเกณฑ์เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีมีสุข
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 21, 2020, 01:56:15 PM โดย New Marketing Era »