ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


4 พฤติกรรมที่ช่วยคัดกรองเราอย่างไรที่ไม่ควรซื้อรถยนต์มือสอง

รถมือสองในปัจจุบันนี้ยังเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอยู่มากเหมือนกันครับ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่มีทุนทรัพย์ที่ไม่ค่อยมากเพียงพอ แต่มีความต้องการอยากได้รถคันใหม่ เพื่อนำมาใช้งานได้ตามความต้องการของแต่ละบุคคล แต่ว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถมีรถมือสองได้นะครับ เราจึงนำ 4 พฤติกรรมที่ช่วยคัดกรองบุคคลก่อนตัดสินใจซื้อครับ


1. ดูรถมือสองไม่เป็นเลย อย่าว่าแต่รถมือสองครับบางคนก็ไม่สามารถดูรถมือหนึ่งได้ อาจจะเป็นวัยรุ่นหนุ่มสาวหรือสาว ๆ ที่ไม่มีความรู้เรื่องรถเท่าไหร่นัก ยิ่งเป็นการซื้อขายรถมือสองที่ต้องเดินเข้าไปดูในโชว์รูมรถยิ่งยากเข้าไปใหญ่ ดังนั้นการซื้อรถมือสองควรเป็นคนที่มีประสบการณ์ด้านการดูมากกว่าครับ
     
2. ไม่มีความรู้พื้นฐานการดูแลรถ คนที่เคยมีรถยนต์มาก่อนจะรู้วิธีการดูแลรถยนต์อยู่บ้าง ซึ่งสามารถเปลี่ยนชิ้นส่วนบางอย่างได้ หรืออย่างน้อยก็มีคนในบ้านที่สามารถมีความรู้ทางด้านรถยนต์ แต่ในกรณีคนที่อยากได้รถมือสองแต่ไม่มีความรู้พื้นฐานในการดูแลรถเลยค่อนข้างลำบากครับ เนื่องจากรถมือสองเป็นรถที่เคยผ่านการใช้งานมาแล้ว ดังนั้นความคงทน และความใหม่จะไม่เทียบเท่ากับรถมือ 1 นั่นเอง
     
3. เน้นราคาไว้ก่อน การซื้อรถมือสองไม่ควรเน้นราคาเป็นหลัก เพราะว่าให้ตั้งข้อสังเกตไว้เลยว่ารถคันไหนที่มีราคาถูกแสดงว่าเจ้าของหรือเจ้าของโชว์รูมต้องการปล่อยรถออกให้เร็วที่สุด ซึ่งรถต้องมีความผิดปกติบางอย่างทำให้เจ้าของต้องการขาย ดังนั้นการซื้อรถไม่ควรเน้นราคาควรเน้นคุณภาพ และสภาพรถที่สมบูรณ์แบบบอบช้ำน้อยที่สุดครับ
     
4. ใจร้อนอยากได้รถเร็ว ความใจร้อนเป็นบ่อเกิดแห่งความฉิบหายครับ การที่เราใจร้อนอยากได้รถเร็วเกินไปจะทำให้เราพลาดโอกาสดี ๆ หลายอย่างไป โดยเฉพาะการดาวน์รถมือสอง ควรค่อย ๆ มองหารถมือสองในตลาดที่ดี และถูกใจอาจใช้เวลานาน เพราะถ้ามือสองที่สภาพยังดีอยู่เหมือนรถมือหนึ่ง นั้นค่อนข้างหายากครับ หามือสองไปด้วยเล่นเกม Joker123 ไปด้วยก็ทำให้เราสบายใจขึ้นดีกว่าซื้อรถมือสองที่ไม่ดีไปเลยนะครับ