ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ไม้กั้นรถยนต์ที่ดีต้องมีลักษณะอย่างไรการใช้รถยนต์ส่วนตัวเดินทางยังเป็นที่นิยมอันดับต้นๆ ดังนั้นในแต่ละสถานที่จึงต้องมีความพร้อมเตรียมพื้นที่รองรับสำหรับจอดรถเพื่อความสะดวกสบาย อาทิ เช่น ห้างสรรพสินค้า คอนโดมิเนียม โรงพยาบาล เป็นต้น และเพื่อเพิ่มความรวดเร็ว ลดการแออัด บริเวณที่จอดรส่วนใหญ่จึงเลือกใช้ ไม้กั้นรถยนต์ หรือ ระบบแขนกั้นรถยนต์ ช่วยให้การจัดการพื้นที่จอดรถมีประสิทธิภาพสูงสุด จัดระเบียบรถยนต์ในการเข้า-ออก
การเลือกซื้อไม้กั้นรถยนต์ หรือ แขนกั้นรถยนต์ ตามท้องตลาดมีหลากหลายแบรนด์ ราคาแตกต่างกันไป ดังนั้นจึงควรทราบวิธีการเลือกซื้อและคุณลักษณะที่ดีของไม้กั้นรถยนต์ เพื่อที่จะได้ตรงตามความต้องการ และมีอายุการใช้งานยาวนาน สามารถพิจารณาได้ตามคุณสมบัติดังต่อไปนี้

1.ตัวถัง แข็งแรง ทนทาน
ตัวถังของไม้กั้นรถยนต์ควรออกแบบมาให้มีความแข็งแรง ทนทาน ทำจากโลหะทำสีอบ มีการเคลือบกันสนิม สามารถติดตั้งได้ทั้งทางซ้ายและทางขวา มีความเหมาะสมกับการใช้งานในสถานที่ต่างๆได้ทั้งภายนอกหรือภายในอาคาร อยู่ในสภาพอากาศร้อนชื้น ทนแดด ทนฝนได้ และควรมีประสิทธิภาพอายุการใช้งานยาวนาน แม้ผ่านการใช้งานอย่างหนักมาก็ตาม ถึงจะเกิดความคุ้มค่าแก่ผู้ซื้อ ช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในส่วนต่างๆ รวมทั้งค่าซ่อมบำรุงในส่วนของอุปกรณ์อีกด้วย

2.มอเตอร์ (Motor) ทนทาน
มอเตอร์ของไม้กั้นรถยนต์ เปรียบเสมือนหัวใจของตัวอุปกรณ์ ซึ่งมอเตอร์ที่ดีนั้นควรมีขนาดใหญ่เหมาะสมกับตัวอุปกรณ์ มีความแข็งแรง ทนทาน ส่งเสียงรบกวนต่ำ มีพัดลมช่วยในการระบายความร้อน เพื่อระบายอากาศภายในตัวเครื่องไม่ให้มีอุณหภูมิที่สูงเกินไป ในขณะที่ใช้งานตลอดเวลา  หากเกิดการ Over Heat จะมีระบบป้องกันความเสียหาย สั่งให้มอเตอร์หนุดทำงานอัตโนมัติ และจะกลับมาทำงานได้เองทันทีเมื่ออุณหภูมิลดลงหรือปกติ

3.ตัวแทนจำหน่ายมีอุปกรณ์เสริม และอะไหล่พร้อม
เป็นอีกข้อที่สำคัญ และมีผลกับการใช้งานระยะยาวของไม้กั้นรถยนต์ หรือ แขนกั้นรถยนต์ คือ ตัวแทนจำหน่ายที่มีความน่าเชื่อถือ ประสบการณ์ยาวนาน มีอุปกรณ์เสริมและอะไหล่พร้อม เมื่ออุปกรณ์เกิดชำรุดเสียหายหรือเสื่อมสภาพตามการใช้งานสามารถซ่อมแซมหรือเปลี่ยนใหม่ได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่ทั้งหมด อีกทั้งตัวแทนจำหน่ายควรมีช่างมืออาชีพสำหรับให้ข้อแนะนำ คำปรึกษาและบริการต่างๆให้แก่ลูกค้า หรือผู้ที่สนใจ

4.มีระบบป้องกั้นไม้กั้นรถยนต์ตีรถ
-ระบบ Arm auto reverse เมื่อมีสิ่งกีดขวางไม้กั้นรถยนต์ ระบบจะป้องกันอัตโนมัติ โดยแขนของไม้กั้นรถยนต์จะเกิดการดีดกลับทันที เพื่อลดความเสียหายที่เกิดจากการกระแทกของไม้กั้นรถยนต์ กับยานพาหนะที่กีดขวางอยู่
-อุปกรณ์เสริม : Photo Switch (โฟโต้สวิตช์) คือ เซนเซอร์ที่ใช้ในการตรวจจับสิ่งของ โดยอาศัยแสงที่มองเห็นหรือมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า (Infrared) Loop Detector (ลูปดีเทคเตอร์) คือ อุปกรณ์ช่วยในขณะที่รถยนต์กำลังเคลื่อนผ่านไม้กั้น ช่วยตรวจจับว่าในขณะนั้นมีรถอยู่ใต้หรือบริเวณไม่กั้นรถยนต์ยกหรือไม่ เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้ไม้มาตีที่รถยนต์ Manual Release ในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินต่างๆ เช่น ไฟดับ แต่ยังต้องอาศัยการทำงานของไม้กั้น ผู้ใช้งานสามารถใช้อุปกรณ์คล้ายกุญแจ (Clutch key) ในการปลดล็อคไม้กั้นเป็นระบบ Manual ได้ เพื่อให้ใช้งานได้ปกติ

เมื่อทราบคุณสมบัติของไม้กั้นรถยนต์ที่ดีแล้ว ก็ไม่ยากที่จะเลือกซื้อกับแบรนด์หรือตัวแทนจำหน่ายที่มีความน่าเชื่อถือ สินค้ามีคุณภาพ คุ้มค่า คุ้มราคา หรือหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมของไม้กั้นรถยนต์ สามารถสอบถาม บริษัท เอ็มวีคอม จำกัด (ปากซอยงามวงศ์วาน3) ได้ที่เบอร์ 02-9512782 หรือสายด่วน 083-0468241, 089-5068113 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง http://www.m-v-com.com/product_892108_th