ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


4 สิ่งที่ควรดูตามฮวงจุ้ย เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์


บ้านไม่ใช่แค่ที่อยู่อาศัย เชื่อว่าก่อนที่เราจะซื้อโครงการบ้านใหม่ที่ใด เราต้องพิจารณาหลายปัจจัยเป็นอย่างมาก สิ่งที่สําคัญมากไปกว่านั้นก็คือเรื่องของดีไซน์ของโครงสร้างและวัสดุ อาจจะสําคัญไม่แพ้ฮวงจุ้ยเลยทีเดียว สําหรับฮวงจุ้ยเป็น เรื่องไกลตัวคนรุ่นใหม่ แต่ในความจริงเราควรศึกษาเพื่อประกอบการตัดสินใจในบ้าน เพราะบ้าน ที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยนั้น จะช่วยเสรมพลังในการอยู่อาศัยได้นั่นเอง สําหรับการเลือกซื้อบ้านให้ตรง กับหลักฮวงจุ้ย เรามีคําตอบมาฝากกัน
ทําเลที่ตั้ง
ทำเลที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ตัวบ้านจะต้องไม่อยู่แถว สันเขา ทางเข้าหุบเขา หรือบนหน้าผา รวมไปถึงทางระบายน้ำและอยู่ตรงข้ามสะพาน ที่สําคัญ อย่าอยู่ตรงทางสามแพร่ง เพราะว่าเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายนั่นเอง และยังมีผลต่อสุขภาพอีกด้วย
ลักษณะที่ดิน
การเลือกรูปทรงที่ดินก็เป็นสิ่งสำคัญ เช่นทรงสี่เหลี่ยมด้านเท่า สี เหลี่ยมผืนผ้าและทรงน้ําเต้านั้นเอง โดยที่ดินในลักษณะนี้ สามารถพาคนที่อยู่อาศัยไปยังความเจริญได้อีกด้วย โดยเรื่องของการกําหนดทิศทางนั้นทางฮวงจุ้ยขึ้นกับโชคชะตาของคนที่อยู่อาศัยอีกด้วย
ทิศทาง
เรื่องของทิศทางก็เป็นสิ่งสำคัญตามหลักฮวงจุ้ย เพราะสภาพแวดล้อมที่ดี ๆ ด้านหน้าบ้านจะต้อง เปิดเพื่อรับพลังดี ๆ แต่อย่างไรก็ดี บริเวณรอบบ้านนั้นไม่ควรมีโรงพยาบาล วัดหรือว่าสุสาน
ดีไซน์ของบ้าน
 สําหรับสิ่งสุดท้ายที่เรานำมาบอก เป็นส่วนของดีไซน์บ้าน ตามหลักของฮวงจุ้ยที่ดี บ้านจะต้องเป็น ทรงสี่เหลี่ยม และมีความแปลกตา หากบ้านไดที่มีทรงแปลก ๆ อาจจะทําให้คนที่อยู่มี ความเครียด รูปร่างของบ้านเป็นอีกสิ่งที่ต้องเอาใจใส่มากที่สุด

หลักการซื้อบ้าน ที่ดีที่สุด สําหรับเรื่องต่อไปที่ควรทําก็คือการสํารวจงบประมาณของเรานั่นเอง งบประมาณที่ดีนั้น เป็นสิ่งที่ เหมาะสมกับเรา เพราะจะได้ทําให้เรานั้นไม่ต้องไปเจอกับสภาพทางการเงินที่แย่ ๆ นั่นเอง การคำนึงถึงปัจจัยนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญเพราะจะช่วยให้เราได้เจอกับบ้านที่ตอบโจทย์ทั้งความต้องการของการอยู่อาศัย รวมถึงไลฟ์สไตล์อีกด้วย หากใครกำลังมองหาบ้านพร้อมอยู่ รามอินทราก็ต้องพิจารณาเป็นอย่างดีเลย