ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ืทริคเลือกซื้อคอนโด สำหรับปล่อยเช่า

ืทริคเลือกซื้อคอนโด สำหรับปล่อยเช่า
« เมื่อ: มิถุนายน 19, 2020, 04:43:35 AM »
   คอนโด ในปัจจุบัน ถือว่าเป็นที่อยู่อาศัยที่ได้รับความนิยม เพราะนอกจากจะมีทำเลดี ฟังก์ชันการใช้งาน ความสะดวกสบายที่ครบครันไม่ว่าจะเรื่องของที่อยู่อาศัย หรือแม้แต่การเดินทางก็เป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะในกรุงเทพการเดินทางถือว่าใช้เวลานานไม่เบาเลย การเลือกอาศัยอยู่คอนโดจึงเป็นคำตอบที่ดีสำหรับคนในยุคนี้มากกว่านะครับ และนอกจากเราจะเลือกซื้อคอนโดเพื่อการอยู่อาศัยแล้ว ในบางกลุ่มอาจจะมีการซื้อคอนโดเพื่อสำหรับการพักผ่อนก็เป็นได้ โดยอาจจะเลือกซื้อในบริเวณหัวเมืองใหญ่ๆ หัวเมืองท่องเที่ยวนะ เพราะนอกจากเรื่องของการอยู่เอง อาจจะปล่อยให้เช่าได้ แต่การที่เราจะสามารถเลือกคอนโดได้นั้น เราต้องพิจารณาถึงเรื่องอะไรบ้าง เรามาดูกันเลย
   พื้นที่ทำเล ที่ตั้ง ถือเป็นเรื่องสำคัญในการเลือกซื้อคอนโด เพราะการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั้นมีความพิเศษเพราะการลงทุนแบบนี้สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งคือ ทำเล เพราะหาอยู่ในทำเลดีที่เหมาะกับการเดินทาง เช่น คอนโดอิสรภาพ คอนโดพระราม 9 ก็เป็นจุดที่เดินทางได้ง่าย หรืออยู่ในพื้นที่ท่องเที่ยว ก็เหมาะกับการปล่อยเช่าได้ เช่น หัวหิน พัทยา หรือภูเก็ต  ซึ่งหากทำเลบ้านพักตากอากาศที่เราลงทุนไม่อยู่ในทำเลเหล่านี้ก็อาจจะมีโอกาสในการทำกำไรลดลง
   งบประมาณ เรื่องเงินค่าใช้จ่ายต่างๆ ไม่เพียงแต่เราจะจ่ายค่าคอนโดมิเนียมแล้วจบนะครับ เราต้องอย่าลืมเรื่องค่าใช้จ่าย ส่วนกลางต่างๆ เมื่อเราเลือกทำเลของคอนโดตากอากาศหรือบ้านพักได้แล้ว สิ่งที่ควรพิจารณาควบคู่ไปด้วยคืองบประมาณที่เรามีเพื่อใช้ในการลงทุน ต้องคำนวณว่าจะต้องจ่ายส่วนใดเพิ่มอีกด้วยในแต่ละเดือน เช่น ค่าดูแลรักษาส่วนกลาง ค่าทำความสะอาดและค่าใช้จ่ายอื่นๆ เพื่อที่เราจะสามารถกำหนดราคาค่าเช่าและผลตอบแทนจากการปล่อยเช่ารวมไปถึงสามารถกำหนดกลุ่มของเป้าที่อาจจะเข้ามาเป็นผู้เช่าได้อีกด้วย
นอกจากนี้เรายังสามารถระบุกลุ่มผู้เช่าได้จากการกำหนดราคาค่าเช่า แต่ในข้อนี้เราจะเลือกคอนโดตากอากาศหรือบ้านพักโดยพิจารณาจากกลุ่มนักท่องเที่ยวหรือผู้เช่าเป็นหลักเช่น ผู้เช่าเป็นคนต่างประเทศหรือภายในประเทศมากกว่ากัน  ต้องลงทุนและคิดถึงการอยู่อาศัยของผู้เช่าอีกด้วยว่าสามารถตอบโทย์ความต้องการอยู่อาศัยได้หรือไม่
   การเลือกคอนโด เพื่อการให้เช่านั้น ทำเลที่ตั้งต้องมาเป็นที่หนึ่งนะครับ โดยส่วนมากจะอยู่ในหัวเมืองท่องเที่ยวต่างๆ ส่วนการเลือกคอนโดเพื่ออยู่อาศัย คอนโดจรัญสนิทวงศ์ หรือคอนโดอิสรภาพ ก็เป็นอีกหนึ่งคอนโดที่น่าอยู่อาศัยไม่น้อยเลยทีเดียวนะครับ คอนโดที่เหมาะแก่การพักผ่อน และอยู่อาศัยอย่างสบายใจ