ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เอกมัย ย่านแห่งความครบครัน

เอกมัย ย่านแห่งความครบครัน
« เมื่อ: มิถุนายน 11, 2020, 02:16:45 AM »

   กรุงเทพฯ เมืองหลวงของประเทศไทยที่เป็นศูนย์รวมของทุกสิ่ง หลายสิ่งหลายอย่าง ผู้คน สถานที่ แหล่งเงินทอง แหล่งงานทำ รวมถึงความเจริญในด้านต่างๆ แทบจะทุกด้าน แต่เมื่อเอ่ยถึงเมืองกรุงเทพแล้วนะครับ หลายคนก็จะต้องนึกถึงความวุ่นวาย การเดินทางทำงานต่างๆ ความแออัด รถติด ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่ไม่สามารถจะหลีกเลี่ยงได้ เนื่องจากเป็นสถานที่ที่ไปรวมตัวผู้คนเป็นจำนวนมากนั่นเองในแต่ละย่านของกรุงเทพฯ ซึ่งในวันนี้ เราจะมาดูถึงเรื่องราวชีวิตของย่านย่านหนึ่งในกรุงเทพฯ นั่นคือย่านเอกมัย
   เอกมัยย่านนี้มีสถานที่สำคัญที่อยู่มานาน และที่สำคัญคือเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดชุมชนอยู่อาศัยขนาดใหญ่อย่างในปัจจุบัน เช่น สถานีขนส่งภาคตะวันออกกรุงเทพฯ (เอกมัย) ซึ่งจะมีบริการรถโดยสาร และรถตู้ จากกรุงเทพฯ ไปยังจังหวัดทางภาคตะวันออก เช่น ตราด, ระยอง, สระแก้ว, จันทบุรี, ชลบุรี และพัทยา ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา หรือที่เรารู้จักในชื่อท้องฟ้าจำลองกรุงเทพฯ
        ถึงแม้ว่าในตอนนั้น ย่านเอกมันจะเป็นจุดเชื่อมต่อสำคัญของการเดินทาง ย่านเอกมัยในอดีตก็ยังไม่ใช่ย่านที่โด่งดังในเรื่องการอยู่อาศัยและแหล่งช้อปปิ้ง อาจเป็นเพราะความเจริญเติบโตต่าง ๆ ยังคงกระจุกตัวอยู่เฉพาะพื้นที่สุขุมวิทตอนต้น  โดยในอดีตคนในพื้นที่ใกล้เคียง โซนเพชรบุรี คลองตัน รามคำแหง นิยมใช้ถนนเอกมัยเป็นซอยลัดทะลุไปยังถนนสุขุมวิท รวมถึง เป็นซอยลัดเชื่อมต่อไปยังอีกหลายซอยย่อยในถนนสุขุมวิทมากกว่านั่นเองครับ
จนเมื่อเมืองเริ่มมีการเติบโตเพิ่มมากขึ้น มีที่มีกลุ่มทุนใหม่ ๆ มาเก็บสะสมซื้อที่ดินไว้ เปิดเป็นร้านให้เช่าชุดแต่งงานจำนวนมาก จนเป็นย่านที่มีชื่อเสียงในเรื่องดังกล่าว พร้อมกับเริ่มมีที่พักอาศัยของชาวญี่ปุ่น ร้านอาหาร จนเต็มพื้นที่ ความเจริญของย่านทองหล่อจึงเริ่มแผ่อิทธิพลไปยังย่านเอกมัย จนเติบโตเป็นสถานที่มีสีสันแห่งให่ของกรุงเทพฯไปเลยนะครับ แต่ก็มีสิ่งที่น่าสังเกต และเป็นสิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่ง คือ ร้านอาหาร ผับบาร์ ที่เที่ยว ของย่านเอกมัย มีความแตกต่างจากผับบาร์ย่านอื่นที่ดังอยู่ก่อน เพราะในย่านเอกมัยส่วนใหญ่เป็นร้านหรู หนุ่มสาวรุ่นใหม่ไฮโซ นิยมไปเที่ยวกัน ทำให้ย่านเอกมัยเริ่มมีชื่อเสียงในด้านแหล่งกินเที่ยวไฮโซที่ดึงให้นักเที่ยวที่มีกำลังซื้อเข้าสู่พื้นที่ได้เป็นอย่างมากเลยนะครับ
           เมื่อความเจริญก้าวหน้าเข้ามา ดึงเงิน ดึงผู้คนเข้ามาจำนวนมาก ทำให้เกิดสิ่งปลูกสร้าง เกิดสังคมและการดำรงชีวิตอยู่อย่างต่อเนื่อง มาจนถึงทุกวันนี้เป็นอีกย่านที่มีเสน่ห์เป็นอย่างมากเลยนะครับ ละเกิดสถานที่ทำงานของกลุ่มคนที่มาอาศัย เกิดเป็นคอนโดเอกมัยขึ้น จนกลายเป็นแหล่งทั้งกิน เที่ยว ทำงาน และอยู่อาศัยอย่างครบครัน เป็นผืนแผ่นดินทองทางด้านเศรษฐกิจไปในพริบตาเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าใครที่มาอยู่ในย่านนี้ ก็เป็นย่านที่มีความสะดวกสบายในทุกด้านเลยนะครับ ครบครันทุกสิ่ง เรื่องการเดินทางก็สะดวกสบาย ทั้งรถไฟฟ้า ถนน ที่อยู่อาศัยก็หลากหลายรูปแบบทั้งบ้าน คอนโดตั้งแต่ธรรมดา ไปจนถึงไฮ-เอนด์เลยทีเดียว ถือว่าเป็นย่านที่น่าสนใจตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเลยครับ