ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เครื่องวัดคุณภาพน้ำคืออะไร & ประโยชน์ของเครื่องวัดคุณภาพน้ำความชื้นของอากาศ  คือ  ปริมาณไอน้ำที่มีอยู่ในอากาศบริเวณใดบริเวณหนึ่ง  ซึ่งมีสัดส่วนที่แตกต่างกันไปในแต่ละท้องที่ ถ้าอากาศมีความชื้นต่ำ น้ำจะเกิดการระเหยได้มาก แต่ถ้าอากาศมีความชื้นสูงน้ำจะระเหยได้น้อย ขณะที่น้ำเกิดการระเหยจะทำให้อุณหภูมิของสิ่งแวดล้อมลดต่ำลง  เนื่องจากน้ำที่ระเหยจะดูดความร้อนจากสิ่งต่างๆ ไปใช้ในการระเหยหากอุณหภูมิของอากาศลดลงจนถึงจุดๆหนึ่งที่ทำให้เกิด "อากาศอิ่มตัว” อากาศจะไม่สามารถเก็บกักไอน้ำไว้ได้มากกว่านี้ และหากอุณหภูมิยังคงลดต่ำลงอีก ไอน้ำจะเปลี่ยนสถานะเป็นของเหลวทันที อุณหภูมิที่ทำให้เกิดการควบแน่นนี้เรียกว่า “จุดน้ำค้าง” ซึ่งในปัจจุบันเครื่องวัดคุณภาพน้ำ ราคาถูก ได้ถูกออกแบบมาให้สามารถทำงานและใช้งานได้หลากหลายนอกเหนือจากการวัดความชื้น ซึ่งเหมาะกับงานหลายๆแบบ เช่น อุตสาหกรรมอาหาร ห้องควบคุมอุณหภูมิความชื้น ห้องปฏิบัติการ ห้องแช่เย็น ห้องควบคุมระบบ NETWORK เป็นต้น 

เครื่องวัดคุณภาพน้ำคืออะไร

เครื่องวัดคุณภาพน้ำ คือ อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับวัดค่าเปอร์เซ็นต์ของน้ำในวัตถุนั้นๆ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานทราบค่าที่ต้องการได้รวดเร็วขึ้น ค่าเปอร์เซ็นต์ความชื้นที่ได้จะเป็นตัวกำหนดว่าวัตถุนั้นพร้อมที่จะใช้งานได้หรือไม่

ประโยชน์ของเครื่องวัดคุณภาพน้ำ

ใช้ในการตรวจสอบวัสดุว่าเสี่ยงต่อการขึ้นราหรือไม่ ราจะเริ่มต้นสะสมบนพื้นผิวของวัตถุที่ความชื้นประมาณ 20% อย่างไรก็ตามค่านี้จะแตกต่างออกไปโดยขึ้นความชื้นสัมพัทธ์และปัจจัยอื่นๆ

ใช้ในการตรวจสอบบ้านที่โดนน้ำท่วมว่าเหมาะสมสำหรับการเข้าพักอาศัยหรือไม่

ก่อนซื้อบ้านหรืออาคาร ใช้เครื่องวัดความชื้นในการตรวจสอบรอยรั่วต่างๆ ภายในตัวอาคาร

ใช้ในการตรวจสอบไม้ว่าแห้งเพียงพอจะทาสีไหม

ช่างก่อสร้างใช้เครื่องวัดความชื้นในการตรวจสอบความแห้งของไม้ก่อนนำไปใช้งานเครื่องวัดคุณภาพน้ำที่ดีนั้นโดยส่วนใหญ่นำไปใช้งานในงานอุตสาหกรรมมต่างๆ

เครื่องวัดคุณภาพน้ำ โดยส่วนใหญ่นำไปใช้งานในงานอุตสาหกรรมม ดังนี้

- เภสัชกรรม

- ปศุสัตว์

- การผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ 

- โรงงานผลิตกระดาษ

- การแปรรูปอาหาร 

- แล็บคอมพิวเตอร์

- โครงสร้างอาคารและการก่อสร้าง

อย่างไรก็ตาม ความชื้นนั้นมีประโยชน์ในการดำรงชีวิตของสิ่งมีชีวิต เครื่องวัดคุณภาพน้ำจึงเป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้เราจัดการกับความชื้นและวิเคราะห์กับวัตถุสิ่งๆนั้น แต่ค่านี้จะแตกต่างออกไปโดยขึ้นความชื้นสัมพัทธ์และปัจจัยอื่นๆด้วย