ThaiFranchiseCenter Webboard

บ้านและออฟฟิส | Home & Office => เฟอร์นิเจอร์ | Furniture => ข้อความที่เริ่มโดย: หมูจิดมัน ที่ กันยายน 08, 2017, 10:17:48 AM

หัวข้อ: ตู้นิรภัย ขาดไม่ได้หรือไม่
เริ่มหัวข้อโดย: หมูจิดมัน ที่ กันยายน 08, 2017, 10:17:48 AM
(https://image.ibb.co/h9Muda/key54.jpg) (https://imgbb.com/)

จากข่าวสาร ในทีวี หน้าหนังสือพิมพ์ หรือตามสื่อออนไลน์ที่เรามักจะเห็นกันบ่อย ๆ ก็คือบ้านถูกผู้ร้ายแงะเข้าไปเอาสมบัติมีค่าไปได้เยอะแยะในขณะที่ไม่มีคนพำนักบ้าน แม้ว่าจะมีการจัดตั้งสัญญาณกันขโมย แต่ก็ไม่อาจทัดทานผู้ร้ายไฮเทคที่มีความฉลาดความชำนาญในการผ่าสัญญาณกันขโมยได้ตั้งแต่วินาทีแรกที่ผ่าในเคหสถานเราได้เลย
      การรวบรวมสมบัติที่มีค่าไว้ในที่ปลอดภัยมากที่สุดจึงน่าจะเป็นสิ่งของที่เจ้าของบ้านทุกคนพอจะทำได้ หลายคนเลือกนำทรัพย์สมบัติมีค่าไปรักษาไว้ที่ตู้นิรภัยของแบงค์โดยยอมให้ค่าเช่าตู้เซฟเป็นรายเดือน วิธีนี้ก็ช่วยให้ทรัพย์สินของเราหนักแน่นได้ แต่อาจไม่ค่อยสะดวกนักเมื่อจำเป็นต้องหยิบใช้ของของเหล่านั้นขึ้นมา ดังนั้นอีกหนทางหนึ่งที่ช่วยได้ก็คือ การซื้อตู้นิรภัยไว้ใช้ในเคหสถานของเราเอง
      บางคนอาจรู้สึกอยากเถียงขึ้นมาว่าตู้นิรภัยในบ้านเรือนก็ไม่หนักแน่นอยู่ดี เพราะถ้าโจรขึ้นที่อยู่ อาศัยมาเมื่อไหร่ มันก็ขนไปทั้งตู้ได้เลย หรือมิจฉาชีพเก่ง ๆ บางคนก็มีอุปกรณ์ล้ำยุคที่สามารถเจาะเข้าไปในตู้นิรภัยของเราได้แบบราบรื่น ๆ เลยก็มี แต่อยากให้ลองย้อนกลับไปทบทวนดูสักนิดว่าการมีตู้นิรภัย ธนาคาร (https://www.homepro.co.th/category/11706) นั้น อย่างน้อยก็ทำให้ผู้ร้ายมันทำอะไรได้ไม่ค่อยง่ายนัก ทรัพย์สินที่อยู่ในเซฟก็ขุดเจาะเอายากลำบากกว่าการที่เราไว้ไว้ในลิ้นชักหรือตู้ที่เปิดเอาได้แบบราบรื่น ๆ หรือการที่ผู้ร้ายจะยักย้ายตู้นิรภัยของเราไปด้วยนั้น ด้วยขนาดและความหนักเบาของตู้นิรภัยก็ทำให้มันทำงานเหนื่อยยากขึ้น ซึ่งก็ย่อมได้เปรียบการไม่มีตู้นิรภัย จริงไหมคะ
      นอกจากนั้นการเลือกวางตู้นิรภัยไว้ในตำแหน่งของบ้านเรือนที่มีความมั่นคงที่ ๆ ไม่มีใครนึกถึง เช่น โรงไว้ของ  หรือหาอะไรมาปิดบังหรือหุ้มไว้ไม่ให้มองเห็นได้ชัดเจน ก็จะช่วยให้ตู้นิรภัยและของที่อาศัยข้างในมั่นคงขึ้นได้ ถ้าเป็นไปได้ควรจัดเก็บตู้นิรภัยไว้ชั้นบนของบ้านเรือน เพื่อให้การขนย้ายย้ายนั้นทำได้ไม่สบายนัก
      ตู้นิรภัยมีประโยชน์ในเรื่องของการจัดรักษาทรัพย์สมบัติมีค่าที่เป็นของชิ้นไม่ใหญ่นัก เช่น เครื่องประดับเพชร ทองคำ พระเครื่อง โฉนดที่ดิน และงานพิมพ์สำคัญ โดยมีรหัสล็อคไว้และยังมีกุญแจล็อคอีกชั้นหนึ่งทำให้มีความมั่นคงมาก ตู้นิรภัยทำจากวัตถุที่มีความแข็งแรงทน และมีน้ำหนักมาก ทำให้ทำลายล้างหรือแม้แต่ขนย้ายย้ายก็ยังทำได้ยากมาก ๆ ด้วย การมีตู้นิรภัยไว้ในบ้านพักอาศัยยังช่วยให้ราบรื่นเมื่อขาดไม่ได้ต้องเปิดและหยิบใช้ของของที่อาศัยในนั้นได้ตลอดเวลาอีกด้วย เหตุผลเหล่านี้เองที่ทำให้ฟันธงได้ว่าตู้นิรภัยนั้นเป็นของขาดไม่ได้ที่ทุกที่พำนักอาศัยควรมีค่ะ
https://www.homepro.co.th/category/11706