ThaiFranchiseCenter Webboard

บ้านและออฟฟิส | Home & Office => เฟอร์นิเจอร์ | Furniture => ข้อความที่เริ่มโดย: หมูจิดมัน ที่ กรกฎาคม 01, 2017, 05:08:57 AM

หัวข้อ: บวกความงดงามแบบง่ายๆ ให้แก่ประตูส่วนด้วยผ้าม่านประตู
เริ่มหัวข้อโดย: หมูจิดมัน ที่ กรกฎาคม 01, 2017, 05:08:57 AM
(https://image.ibb.co/e03A7k/key21.jpg) (https://imgbb.com/)

ประตูเคหสถานหรือประตูอื่นๆ ข้างในที่อยู่อาศัย  เป็นส่วนที่อาจต้องไขเอาไว้เพื่อช่วยถ่ายเทอากาศภายในที่อยู่อาศัย  แต่การจะเปิดประตูส่วนต่างๆ ของที่พักเอาไว้ ก็คงจะทำให้สามารถแลเข้ามาเห็นด้านในห้องหับหรือเนื้อที่ที่มักเป็นส่วนบุคคลของเราได้สบายๆ รวมถึงที่พักอาศัย ที่มีประตูเป็นกระจกใสหากไม่มีสิ่งใดขวางเอาไว้ ก็จะสะดวกต่อการแลเข้ามาด้านในได้ ผ้าม่านประตูสำเร็จรูป (https://www.homepro.co.th/category/11678)จึงเป็นตัวช่วยที่ดีที่จะช่วยกันสิ่งต่างๆ ที่อยู่หลังประตู ไม่ให้ผู้อื่นสามารถเหล่เข้ามาเห็นได้และยังช่วยเหลือบวกความงามให้แก่ประตูกระจก หรือช่วยบวกความงามให้เวลาเปิดเผยประตูเอาไว้ได้อีกด้วย
แม้ว่าประตูเคหสถานหรือเคหสถาน  ที่เป็นกระจกใสจะช่วยเหลือให้บ้านดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น แต่คงไม่ให้ความปลอดภัยสำหรับคนหรือทรัพย์สินที่อยู่ด้านในบ้านเรือน เพราะกระจกที่มีความใสสามารถมองเข้ามาเห็นทุกส่วนด้านในที่พักของเราได้สะดวกๆ หากบุคคลที่แลเข้ามานั้นเป็นพวกคนร้ายหรือคนร้าย ก็อาจจะเป็นการเปิดเผยให้แก่บุคคลเหล่านี้เกินไป จึงจำเป็นต้องหาผ้าม่านประตูมาทำการบดบังเอาไว้ เพื่อตัดทอนความใสของกระจกที่นำมาทำเป็นประตู เมื่อแลเข้ามาก็จะเห็นเพียงม่านที่กั้นเอาไว้เท่านั้น ไม่สามารถแลเห็นข้างในที่อยู่อาศัย ได้
การเลือกผ้าม่านประตูจะเลือกสรรเพียงแค่ความงามอย่างเดียวไม่ได้ แต่ต้องเลือกเฟ้นที่ความทึบของม่านด้วยว่ามีความเหมาะเจาะแค่ไหนในการนำมาติดตั้ง หากเป็นม่านที่จะนำมาปิดบังประตูที่เป็นกระจกใสควรเลือกแบบทึบแสงเอาไว้ก่อน แล้วส่วนของลวดลายหรือความงดงามสามารถเลือกสรรได้ความชื่นชอบได้เลย แต่หากเป็นม่านที่จะนำมาตั้งกับประตูแบบทึบหรือพวกประตูไม้ ส่วนใหญ่จะติดเอาไว้ข้างในและจะเห็นก็ต่อเมื่อเปิดเผยประตูออก สามารถเลือกซื้อม่านที่ไม่ต้องมีความทึบมาก แต่พอที่จะบังlปิดบังไม่ให้มองเห็นข้างในที่พักได้เด่นชัดก็พอ หากไม่มีความจำเป็นก็ไม่ควรที่จะเปิดเผยประตูทิ้งเอาไว้นานเกินไป ควรเปิดเพียงแค่ถ่ายเทอากาศแล้วก็ปิดคืน ยิ่งหากเป็นตามห้องเช่ายิ่งไม่สมควรที่จะไขประตูห้องทิ้งเอาไว้นานๆ
ผ้าม่านประตูควรเลือกเอาไว้อย่างน้อย 2 ชุดเพื่อเอาไว้ผลัดเปลี่ยนใช้งาน เพราะเนื่องจากต้องติดตั้งเอาไว้ที่ส่วนของประตู อาจต้องจับต้องอยู่เสมอหรือมีฝุ่นละอองเข้ามาเกาะติดเมื่อไขประตูทุกครั้ง จึงต้องนำออกไปทำให้หมดจดให้บ่อยครั้ง หากมีเตรียมไว้เอาไว้ใช้งานชดเชยกันในช่วงที่ถอดม่านไปซักก็ยังมีม่านเตรียมไว้เอาไว้ใส่ทดแทนกันได้ ก็จะหมดตัวปัญหาเรื่องที่ประตูโปร่งแสงเกินไปสบายต่อการมองเข้ามาเห็นด้านในที่พักได้
https://www.homepro.co.th/category/11678