8 เทคนิคใช้ Facebook เพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดให้กับธุรกิจ
( บทความ SMEs > Startups )

นอกจากคนทั่วไปจะนิยมใช้ facebook ในการติดต่อสื่อสาร โปรโมท ประชาสัมพันธ์ตัวเองและสินค้าแล้ว ธุรกิจต่างๆ ก็นิยมใช้ Facebook เพื่อสร้างแบรนด์ ขยายฐานลูกค้า โฆษณา ประชาสัมพันธ์ ในการสร้างยอดขายเช่นเดียวกัน แต่จะมีใครรู้บ้าว่า หากจะต้องใช้

12 ธุรกิจทำแล้วเตรียมรอรับความสำเร็จได้เลย
( บทความ SMEs > การเริ่มต้นธุรกิจใหม่ )

ปัจจุบันมีอาชีพหรือธุรกิจอยู่มากมาย ที่มองแล้วมีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ถ้าลงมือทำแล้วพร้อมที่จะประสบความสำเร็จ มีตลาดรองรับอย่างแน่นอน แต่หากจะถามว่าคุณว่า พร้อมหรือยังที่จะทำการค้นหาอาชีพในฝันของคุณ เพื่อที่จะเริ่มต้นธุรกิจใหม

“ก๋วยเตี๋ยวกะลา เย็นตาโฟตีลังกา” พร้อมส่งมอบประสบการณ์ ความรู้ ความเชี่ยวชาญ ด้านการส่งเสริมอาชีพอาหาร โดยแสวงหาความสมบูรณ์แบบได้ที่นี่!
( บทความแฟรนไชส์ > โอกาสทางธุรกิจ )

ถ้าพูดถึง “ก๋วยเตี๋ยว เย็นตาโฟ” ต้องยอมรับว่าเป็นอีกหนึ่งอาหารที่คนไทยส่วนใหญ่นิยมรับประทาน เพราะหากินง่ายประหยัดเวลา อีกทั้งรสชาติอร่อยอีกด้วย หากจะพูดถึงเมนูเส้นจริงๆ อย่าง “ก๋วยเตี๋ยว เย็นตาโฟ” นาทีคงนี้คงหนี

7 สิ่งที่คุณต้องรู้หากทำธุรกิจเป็นแฟรนไชส์ จาก Entrepreneur
( บทความแฟรนไชส์ > การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์ )

ในวันนี้เจ้าของธุรกิจที่กำลังประกอบธุรกิจของตัวเองอยู่ ผลการดำเนินงานประสบความสำเร็จ สร้างยอดขาย และผลกำไรให้กับธุรกิจอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด หากคุณคิดว่าคุณมีพร้อม มีความเชื่อว่าธุรกิจที่คุณกำลังทำอยู่นั้น จะสามารถขยายสาขาได้จำนวนมาก

5 ทำเลตลาดนัด ย่านที่ทำงาน&สถานศึกษา ช็อปกันกระจาย!
( บทความค้าขาย > การบริหารจัดการร้านค้า )

สำหรับคนที่มีอาชีพค้าขายแล้วไม่มีอะไรดีไปกว่าการหาทำเลการค้าที่จะทำให้สินค้าขายดีได้มากที่สุด และแหล่งที่จะเป็นเช่นนั้นได้ต้องมีจุดศูนย์รวมที่สำคัญเช่นใจกลางย่านออฟฟิศ สถานศึกษาหรือว่าโรงงาน 

5 ร้านไอติมผัดทั่วไทย ร้านไหนแจ่ม ต้องลองดู
( บทความค้าขาย > การบริหารจัดการร้านค้า )

ธุรกิจไอติมผัดนั้นแต่ละแฟรนไชส์ก็มีสาขาของตัวเองกระจายไปตามภูมิภาคต่างๆทั่วประเทศ ทั้งนี้แต่ละสาขาเองก็มีการเพิ่มสีสันความน่าสนใจด้วยการเพิ่มวิธีจัดการร้านที่มากขึ้น หาเมนูที่หลากหลายมากขึ้น บางร้านก็งัดกลยุทธ์โปรโมชั่นมาใช้ร่วมกับการข

ไข่ออนเซ็น ทำกินเองง่ายๆ ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น
( บทความสร้างอาชีพ > ความรู้ค้าขาย )

ขึ้นชื่อว่าญี่ปุ่นน่าจะเป็นประเทศในฝันที่ใครหลายคนอยากไปเยือนสักครั้ง เสน่ห์ของญี่ปุ่นนอกจากแหล่งท่องเที่ยวสวยงาม ผู้คนน่ารัก เรื่องอาหารการกินก็ยังมีเอกลักษณ์น่าสนใจไม่ต่างจากอาหารไทยในสายตาของชาวต่างชาติเลยทีเดียว 

ขนมเปี๊ยะสีรุ้ง เมนูขนมสีสดใส ทำกำไรได้ดีแน่!
( บทความสร้างอาชีพ > เมนูอาหารหวาน )

ขนมเปี๊ยะเป็นขนมมงคลที่ใช้กันตามงานสำคัญๆต่างๆ แต่ที่เห็นกันส่วนมากคือขนมเปี๊ยะหน้าขาวนวลสวยใส เสน่ห์อีกอย่างของขนมเปี๊ยะคือความหอมที่ผ่านการอบควันเทียน พ่อค้าแม่ค้าที่มีเสน่ห์ปลายจวักมากสักหน่อยทำขนมเปี๊ยะนี้วางขายได้กำไรดิบดี โด