3 ไลฟ์สไตล์การอ่านกับวิธีสร้างContent ให้เข้ากับยุคสมัย
( บทความ SMEs > การเริ่มต้นธุรกิจใหม่ )

ยุคสมัยที่อะไรต่อมิอะไรก็พูดถึงแต่คำว่าดิจิตอล แสดงให้เห็นถึงบทบาทของเทคโนโลยีที่มีผลต่อชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ดังนั้นทุกเรื่องที่เกี่ยวกับธุรกิจจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้แนวทางการตลาดนั้นสอดคล้องกับสิ่งที่ผู้คนต้องการ การสร้างคอนเ

4 ขั้นตอนต้องรู้! SME มีประวัติค้างชำระ กู้อย่างไรให้ผ่าน
( บทความ SMEs > การเงิน บัญชี ภาษี )

หนี้ NPL ถือเป็นของแสลงของธุรกิจไทย ผู้ประกอบการ SME ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองมากนัก เพราะจะส่งผลกระทบต่อความน่าเชื่อถือทางการเงินอย่างมาก หากผู้ประกอบการมีหนี้การค้างชำระเกิน 90 วัน หรือจ่ายไม่ตรงเวลา นอกจากจะส่งผลต่อการขอกู้ในอนาคต

5 แฟรนไชส์มาใหม่! น่าลงทุนประจำเดือนกรกฏาคม 2560
( บทความแฟรนไชส์ > โอกาสทางธุรกิจ )

ช่วงกลางปีแบบนี้น่าจะเป็นหัวเลี้ยวหัวต่อที่สำคัญสำหรับคนที่มีแผนในการดำเนินชีวิตต่างๆ คนที่เริ่มต้นธุรกิจมาตั้งแต่ต้นปีจบครึ่งปีแรกก็พอจะประเมินรายได้ของธุรกิจว่าปีนี้มีแนวโน้มเป็นอย่างไร แต่ในกลุ่มที่กำลังคิดจะเริ่มต้นธุรกิจก็จะมองภาพ

แนวโน้มธุรกิจแฟรนไชส์ไทยในปี 2560-2561 (รุ่งหรือร่วง) โดย ดร.พีระพงษ์
( บทความแฟรนไชส์ > การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์ )

เศรษฐกิจของประเทศไทยยังไม่ฟื้นตัวดีนัก และค่อนข้างนิ่งอยู่กับที่ ตามการคาดหมายของการลงทุนนั้นเชื่อว่าทิศทางน่าจะเริ่มปรับตัวดีขึ้นเรื่อยๆ เป็นไปตามแผนกระตุ้นเศรษฐกิจที่ส่งเสริมให้คนมองหาการลงทุนในธุรกิจตัวเองมากขึ้นเพื่อขับเคลื่อนทิศทา

5 กลุ่มสินค้าขายดี พิชิตใจคุณแม่
( บทความค้าขาย > การเริ่มต้นค้าขาย )

การมอบของขวัญแทนใจ แทนคำบอกรักแม่ ในวันแม่แห่งชาติของทุกๆ ปี ยังคงเป็นกิจกรรมที่คนไทยส่วนใหญ่ ไม่เคยลืมเลือน และไม่ละเลยที่จะเลือกซื้อของขวัญเล็กๆ น้อยๆ เพื่อมอบให้กับแม่  เพราะอย่างที่รู้กัน เมื่อถึงช่วงวันแม่ ลูกๆ ของแต่ละครอบคร

5 เรื่องที่คุณควรรู้ก่อนคิดเปิดร้านขายดอกไม้
( บทความค้าขาย > การเริ่มต้นค้าขาย )

หนึ่งในธุรกิจของคุณผู้หญิงที่หลายคนสนใจและอยากทำนั่นคือการเปิดร้านขายดอกไม้ซึ่งขอบอกเลยว่าธุรกิจนี้ยังเติบโตได้ดีแต่ว่าการทำธุรกิจนี้ใช่ว่าคิดจะทำก็ไปซื้อดอกไม้มาวางขายได้ทันทีทันใดสิ่งสำคัญคือต้องรู้จักตัวเองก่อนว่ารักและชอบในอาช

เริ่มต้นธุรกิจง่ายๆ ด้วยการเปิดร้านขายข้าวสาร
( บทความสร้างอาชีพ > ความรู้ค้าขาย )

อยากขายข้าวสาร แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com ได้หาคำตอบมาให้กับคนที่อยากเปิดร้านขายข้าวสาร ธุรกิจที่ทำได้ง่าย กำไรงาม เพราะข้าวเป็นอาหารที่เป็นปัจจัย 4 ของเรา ที่จะขาดไม่ได้

การเปิดร้านขายหมูสะเต๊ะ
( บทความสร้างอาชีพ > ความรู้ค้าขาย )

เชื่อหลายคนคงไม่มีใครไม่รู้จัก “หมูสะเต๊ะ” เดินไปตามแถวตลาดก็คงได้เห็นกันแล้ว หาซื้อง่าย ทานง่าย รสชาติอร่อยดีด้วย ไม้หนึ่งไม่ถึง 5 บาท บางที่ขายไม้ละ 3 บาทด้วย ใครที่ทำเป็นแล้วทำขาย ก็สร้างรายได้ไม่เบาทีเดียว เพราะจุดขายขอ