6 เครื่องดื่มสุดแปลกจากญี่ปุ่น อร่อยแค่ไหนต้องลองดู!
( บทความ SMEs > การเริ่มต้นธุรกิจใหม่ )

ในช่วงฤดูร้อนที่อากาศร้อนแบบสุดๆนี้คงไม่มีอะไรดีไปกว่าเครื่องดื่มเย็นๆแต่ว่าในตลาดบ้านเราเครื่องดื่มที่เห็นก็เคยลิ้มชิมรสกันมาแทบทุกยี่ห้อแล้วแต่ส่วนใหญ่กลับไม่มีความแปลกใหม่หรือมีการสร้างสรรค์สินค้าที่แปลกตามาวางตลาดมากนักผิดกับตลาดขอ

4 โฆษณายุคใหม่! ตรงจุดกระแทกใจ ตอกย้ำแบรนด์ชัดเจน
( บทความ SMEs > การตลาด บริหารธุรกิจ )

อันที่จริงก็ไม่ใช่เรื่องที่แปลกใหม่กับทฤษฏีการทำโฆษณาให้ถูกใจผู้บริโภค หากว่ากันตามจริงแล้ววิชาโฆษณาจะสอนให้คนที่เป็นครีเอทีฟจับเอาประเด็นของสินค้ามาสร้างเป็นธีมหรือเรียกว่าเป็นสิ่งที่เจ้าของสินค้าต้องการให้ผู้เป็นครีเอทีฟนำเสนออาจจะเป

5 แฟรนไชส์มาใหม่! น่าลงทุนประจำเดือนมีนาคม 2560 (ภาค2)
( บทความแฟรนไชส์ > โอกาสทางธุรกิจ )

ถือว่าเป็นการเข้าสู่หน้าร้อนที่ร้อนระอุกันจริงๆ แต่ทั้งนี้ก็ยังถือว่าเป็นครึ่งปีแรกที่ใครหลายคนอาจมองโอกาสทางธุรกิจเอาไว้ด้วยคาดว่าประเทศไทยกำลังอยู่ในช่วงฟื้นตัว คาดหมายอีกว่าช่วงครึ่งปีหลังเศรษฐกิจนั้นจะเติบโตได้มากขึ้นก็เป็นโอกาสของ

4 ปัจจัยควรซื้อแฟรนไชส์ดีกว่าเริ่มต้นธุรกิจด้วยตัวเอง
( บทความแฟรนไชส์ > การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์ )

หลายคนมองว่า การลงทุนควักเงินในกระเป๋าของตัวเอง ซื้อธุรกิจแฟรนไชส์แบรนด์ใดแบรนด์หนึ่ง ที่ประสบความสำเร็จมาประกอบธุรกิจ ล้วนแต่มีเหตุผลที่ต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจ เป็นเจ้านายของตัวเอง ไม่ต้องขึ้นอยู่ภายใต้บังคับบัญชาของใคร มีความเป

รอรับทรัพย์ได้เลย! 7 ร้านค้ายอดฮิต ลงทุนน้อย กำไรงามวันหยุดสงกรานต์
( บทความค้าขาย > การเริ่มต้นค้าขาย )

แม้ว่าเทศกาลวันหยุดสงกรานต์ที่ใกล้เข้ามาทุกขณะ จะเป็นวันหยุดพักผ่อนที่ใครๆ หลายคนปรารถนา ไม่ว่าจะไปเที่ยวกับเพื่อน ครอบครัว ญาติพี่น้อง เพื่อสร้างความสุขให้กับตัวเองและคนที่ใกล้ชิด แต่ก็มีอีกหลายคนที่นิยมใช้ช่วงเวลาวันหยุดตามเทศกาลต่าง

5 วิธีใช้กระแสเทศกาล สร้างจุดขายให้ธุรกิจ
( บทความค้าขาย > การบริหารจัดการร้านค้า )

โชคดีของประเทศไทยคือมีวันหยุดและเทศกาลอยู่จำนวนไม่น้อย ที่ดูจะใหญ่หลังผ่านพ้นปีใหม่ไปก็คือช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่บางบริษัทให้หยุดยาวกันเป็นอาทิตย์เลยก็มี แต่ในแง่ของผู้ประกอบการเองแล้วการมีวันหยุดยาวอาจไม่ใช่เรื่องดีนักที่จะทำให้กำล

เฮ้ย!จริงดิ ทำเครปเค้กจากหม้อหุงข้าวได้ด้วยนะ
( บทความสร้างอาชีพ > เมนูอาหารหวาน )

การทำเบเกอรี่หลายคนถอดใจบอกว่าอุปกรณ์ที่ใช้มีมากเหลือเกิน บางครั้งคิดจะทำแต่ดูงบประมาณแล้วลงทุนไม่คุ้มค่าก็สู้ซื้อทานกันเป็นมื้อๆไปจะดีกว่า โดยเฉพาะกับพวกเครปเค้กที่จุดเด่นของเมนูนี้คือแป้งนิ่มๆที่ซ้อนกันมาเป็นชั้นๆ ราดด้วยซอสสตอเบอรี่

ร้อนแบบนี้ มาทำบะหมี่เย็นทรงเครื่องกันดีกว่า!
( บทความสร้างอาชีพ > เมนูอาหารคาว )

ด้วยความที่ประเทศไทยนั้นขึ้นชื่อลือชาเรื่องความร้อน การรับประทานอาหารร้อนๆในวันที่อากาศร้อนๆก็ดูว่าจะเป็นเรื่องทรมานใจอยู่ไม่ใช่น้อย ไหนจะพวกเครื่องเทศทั้งหลายที่เป็นเอกลักษณ์การปรุงอาหารของไทยก็มีส่วนทำให้แทบทุกเมนูเป็นอาหารที่ทำให้เร