7.1K
4
facebook
google plus
16 พฤศจิกายน 2555
วุฒิศักดิ์ฯ เล็งขยายแฟรนไชส์ไปตลาดอาเซียน

 
นายณกรณ์  กรณ์หิรัญ  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วุฒิศักดิ์ คลินิก อินเตอร์กรุ๊ป เปิดเผยว่า บริษัทอยู่ระหว่างการพิจารณา  2 แนวทางการบริหารจัดการแผนธุรกิจในอนาคต  

ได้แก่ ทางแรก ขายกิจการให้นักลงทุนในประเทศและต่างประเทศที่สนใจเข้าซื้อกิจการ  มูลค่ากว่า 2 หมื่นล้านบาท ซึ่งขณะนี้ได้ติดต่อขอซื้อกิจการกับบริษัท ทางเลือกที่ 2  การนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยคาดว่าจะได้ข้อสรุปก่อนสิ้นปีนี้
 
นายณกรณ์กล่าวว่า  การขายกิจการ หรือการนำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์ เนื่องจากตัวเองต้องการลดบทบาทการถือหุ้นและการบริหารจัดการ โดยต้องการหันไปทำธุรกิจฟาร์ม ที่จ.เชียงใหม่ รวมถึงการตบแต่งรีสอร์ท สถานที่ท่องเที่ยวในรูปแบบล้านนา ซึ่งขณะนี้ลงทุนดำเนินการไปบางส่วนแล้ว
 
"บริษัทไม่มีหนี้ในการทำกิจการ เพราะยึดถือความพอเพียงตั้งแต่เริ่มต้น แต่ส่วนตัวแล้วต้องการเกษียณงานก่อนอายุ 40 ปี และต้องการทำฟาร์ม ซึ่งเป็นงานที่ชอบ"นายณกรณ์ กล่าว
 
สำหรับแผนกลยุทธ์การตลาดช่วงครึ่งปีหลังและต้นปีหน้า บริษัทจะมุ่งให้กับความสำคัญกับกลุ่มคอสเมติกเพิ่มขึ้น เนื่องจากปัจจุบันกลุ่มคลินิกเสริมความงามเปิดตัวจำนวนมาก และมีการแข่งขันสูง

โดยล่าสุดได้แต่งตั้ง นายธนา ลิมปยารยะ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท วุฒิศักดิ์ คอสเมติก ดูแลกลุ่มคอสเมติกครบวงจร
ทั้งฟังก์ชั่นนอลดริ้งก์ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เพอเซอนอล แคร์ แอนด์ สกินแคร์ และคอสเมติก แอนด์ คัลเลอร์ ไลน์ สร้างการรับรู้ของลูกค้าให้ขยายในวงกว้าง ผ่านร้านโมเดิร์นเทรด ร้านสะดวกซื้อ อย่าง เซเว่น อิเลฟเว่น เป็นต้น ซึ่งบริษัทตั้งเป้ารายได้เติบโตกว่า 100%
 
 
 
นายณกรณ์ กล่าวว่า ด้านแผนการขยายสาขาวุฒิศักดิ์ คลินิก เตรียมใช้งบประมาณกว่า 200 ล้านบาท ขยายสาขาในประเทศไทยปีหน้า 15-20 สาขา  การเปิดเฮล์ล คลับ อีก 6 สาขา ใช้งบประมาณสาขาละ 3-4 ล้านบาท เพื่อรองรับธุรกิจคอสเมติก  การเปิดร้านสปาพุทธรักษา 2 สาขา สาขาละ 10 ล้านบาท
 
นอกจากนี้มีแผนการรุกธุรกิจไปยังกลุ่มประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ในลักษณะแฟรนไชส์ร่วมกับนักลงทุนในแต่ละประเทศ โดยปีหน้าเตรียมเปิดประเทศเวียดนาม 20 สาขา สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว กัมพูชา และพม่า  ซึ่งมองว่าประเทศกลุ่มดังกล่าวมีศักยภาพ คู่แข่งทางธุรกิจน้อยและบริษัทเป็นรายแรกๆที่เข้าไปทำตลาด
 
 
ด้านภาพรวมธุรกิจความงามของไทยในปีนี้  มูลค่าตลาดรวม 2-3 หมื่นล้านบาท ขณะที่บริษัทมียอดขายในปีนี้ 4,000 ล้านบาท เติบโต 5% ซึ่งเป็นการเติบโตเท่ากับปีที่ผ่านมา  ส่วนแ นวโน้มการเติบโตอยู่ระหว่างการประเมินภาพรวมตลาด

อ้างอิงจาก แนวหน้า
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง แฟรนไชส์สายปิ้งย่าง ..
2,091
แฟรนไชส์ชานม ไอ-ฉะ เปิดตัว “ไอ-ฉ..
1,220
พบบูธ ThaiFranchiseCenter ในงานม..
1,116
โปโลเมคเกอร์เปิดรับสมัครแฟรนไชส์..
1,004
พบไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ (TFC) ช่อ..
806
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชีพน่าสนใจ! ..
771
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.