7.3K
4
16 พฤศจิกายน 2555
วุฒิศักดิ์ฯ เล็งขยายแฟรนไชส์ไปตลาดอาเซียน

 
นายณกรณ์  กรณ์หิรัญ  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วุฒิศักดิ์ คลินิก อินเตอร์กรุ๊ป เปิดเผยว่า บริษัทอยู่ระหว่างการพิจารณา  2 แนวทางการบริหารจัดการแผนธุรกิจในอนาคต  

ได้แก่ ทางแรก ขายกิจการให้นักลงทุนในประเทศและต่างประเทศที่สนใจเข้าซื้อกิจการ  มูลค่ากว่า 2 หมื่นล้านบาท ซึ่งขณะนี้ได้ติดต่อขอซื้อกิจการกับบริษัท ทางเลือกที่ 2  การนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยคาดว่าจะได้ข้อสรุปก่อนสิ้นปีนี้
 
นายณกรณ์กล่าวว่า  การขายกิจการ หรือการนำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์ เนื่องจากตัวเองต้องการลดบทบาทการถือหุ้นและการบริหารจัดการ โดยต้องการหันไปทำธุรกิจฟาร์ม ที่จ.เชียงใหม่ รวมถึงการตบแต่งรีสอร์ท สถานที่ท่องเที่ยวในรูปแบบล้านนา ซึ่งขณะนี้ลงทุนดำเนินการไปบางส่วนแล้ว
 
"บริษัทไม่มีหนี้ในการทำกิจการ เพราะยึดถือความพอเพียงตั้งแต่เริ่มต้น แต่ส่วนตัวแล้วต้องการเกษียณงานก่อนอายุ 40 ปี และต้องการทำฟาร์ม ซึ่งเป็นงานที่ชอบ"นายณกรณ์ กล่าว
 
สำหรับแผนกลยุทธ์การตลาดช่วงครึ่งปีหลังและต้นปีหน้า บริษัทจะมุ่งให้กับความสำคัญกับกลุ่มคอสเมติกเพิ่มขึ้น เนื่องจากปัจจุบันกลุ่มคลินิกเสริมความงามเปิดตัวจำนวนมาก และมีการแข่งขันสูง

โดยล่าสุดได้แต่งตั้ง นายธนา ลิมปยารยะ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท วุฒิศักดิ์ คอสเมติก ดูแลกลุ่มคอสเมติกครบวงจร
ทั้งฟังก์ชั่นนอลดริ้งก์ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เพอเซอนอล แคร์ แอนด์ สกินแคร์ และคอสเมติก แอนด์ คัลเลอร์ ไลน์ สร้างการรับรู้ของลูกค้าให้ขยายในวงกว้าง ผ่านร้านโมเดิร์นเทรด ร้านสะดวกซื้อ อย่าง เซเว่น อิเลฟเว่น เป็นต้น ซึ่งบริษัทตั้งเป้ารายได้เติบโตกว่า 100%
 
 
 
นายณกรณ์ กล่าวว่า ด้านแผนการขยายสาขาวุฒิศักดิ์ คลินิก เตรียมใช้งบประมาณกว่า 200 ล้านบาท ขยายสาขาในประเทศไทยปีหน้า 15-20 สาขา  การเปิดเฮล์ล คลับ อีก 6 สาขา ใช้งบประมาณสาขาละ 3-4 ล้านบาท เพื่อรองรับธุรกิจคอสเมติก  การเปิดร้านสปาพุทธรักษา 2 สาขา สาขาละ 10 ล้านบาท
 
นอกจากนี้มีแผนการรุกธุรกิจไปยังกลุ่มประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ในลักษณะแฟรนไชส์ร่วมกับนักลงทุนในแต่ละประเทศ โดยปีหน้าเตรียมเปิดประเทศเวียดนาม 20 สาขา สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว กัมพูชา และพม่า  ซึ่งมองว่าประเทศกลุ่มดังกล่าวมีศักยภาพ คู่แข่งทางธุรกิจน้อยและบริษัทเป็นรายแรกๆที่เข้าไปทำตลาด
 
 
ด้านภาพรวมธุรกิจความงามของไทยในปีนี้  มูลค่าตลาดรวม 2-3 หมื่นล้านบาท ขณะที่บริษัทมียอดขายในปีนี้ 4,000 ล้านบาท เติบโต 5% ซึ่งเป็นการเติบโตเท่ากับปีที่ผ่านมา  ส่วนแ นวโน้มการเติบโตอยู่ระหว่างการประเมินภาพรวมตลาด

อ้างอิงจาก แนวหน้า
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต้านไม่ไหว! แฟรนไชส์ C..
1,350
“ไจแอ้น เดลิเวอรี่” ระ..
1,217
ร้านน้องฟ้า เซอร์วิส แ..
1,168
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,068
“ไจแอ้น เดลิเวอรี่” สั..
959
ฉาว! Luckin Coffee คู่..
773
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.