หน้าแรกบทความ    รวมประวัติคนดัง    คุณวิชา พูลวรลักษณ์
133
คุณวิชา พูลวรลักษณ์
ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป
 
เจ้าพ่อธุรกิจเอนเตอร์เทนเมนต์ไลฟ์สไตล์อันดับหนึ่งของเอเชีย มีธุรกิจตั้งแต่โรงภาพยนตร์ ตัวแทนนำเข้าและจำหน่ายภาพยนตร์ แคลิฟอร์เนียว้าว ร้านแมคโดนัลด์ฟาสต์ฟู้ดระดับโลก และอีกหลายธุรกิจ โดยทุกธุรกิจล้วนจะเป็นจิ๊กซอว์ธุรกิจโรงภาพยนตร์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น
 
ประวัติ

เรียนจบปริญญาโท จากสหรัฐ  ในวัย 23  ปี และแต่งงานเมื่ออายุ 29 ปี  ด้วยความที่เกิดมาในครอบครัวนักธุรกิจโรงภาพยนตร์ แต่เขามีแรงบันดาลใจที่ต้องการประสบความสำเร็จในชีวิต  โดยเลือกที่จะยืนอยู่บนขาของตัวเอง จึงเริ่มต้นธุรกิจแรกด้วยลงทุนโครงการบ้านสรร “เอ็กซ์คลูซีพ 39” ย่านสุขาภิบาล 3 ต้องกู้เงินธนาคารกว่า 100 ล้านบาท แต่โชคดีที่โครงการแรกทำ “กำไร”
 
แต่ถือเป็นจุดเริ่มต้นดีเอ็นเอ “นักสร้าง” (Inventor) ของ “วิชา” กับนวัตกรรมโรงภาพยนตร์รูปแบบมัลติเพล็กซ์ แห่งแรกในประเทศไทย “เมเจอร์ ซีพีเพล็กซ์” ปิ่นเกล้าในปี 2538 ที่ครั้งนี้  “วิชา” กลับมาเดินในเส้นทางธุรกิจโรงภาพยนตร์ของตระกูลพูลวรลักษณ์  และสร้างอาณาจักร “เมเจอร์ ซีพีเพล็กซ์” เติบโตต่อเนื่องตลอด 23 ปีที่ผ่านมา
สนใจติดต่อ นักธุรกิจ
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.