อ.กระทิง พูนผล
 
Godfather วงการเทคสตาร์ทอัพไทย ผู้ก่อตั้งกองทุน 500 TukTuks

คุณ เรืองโรจน์ กระทิง พูนผล ผู้ผ่านประสบการณ์ชีวิตมาอย่างเข้มข้น เคยโลดแล่นและใช้ชีวิตที่ Silicon Valley ศูนย์กลางแห่งนวัตกรรมและเป็นที่ตั้งของบริษัท Google, Apple Yahoo, Instagram, Snapchat, Uber ซึ่งเป็นบริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีที่สร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างยิ่งใหญ่บนโลกใบนี้ คุณกระทิงคือหนึ่งในคนไทยที่มีโอกาสทำงานที่ Google สำนักงานใหญ่ Silicon Valley ในตำแหน่ง Product Marketing Manager (Global Lead) Google Earth/Ocean/Moon/Mars/Sky โดยคุณกระทิง จบการศึกษาระดับปริญญาโท (MBA) จากมหาวิทยาลัยระดับ Top ของโลกอย่าง Stanford University สหรัฐอเมริกา
 
จากนั้น คุณกระทิงกลับมาเมืองไทย ก่อตั้ง dtac Accelerate โครงการบ่มเพาะผู้ประกอบการ Startup หมายเลข 1 ของเมืองไทย และได้ก่อตั้ง Disrupt โรงเรียนสอนผู้ประกอบการ Startup ที่มี Alumni เป็น Startup ระดับ Top ของเมืองไทย อย่าง Finnomena, Flowaccount, Giztix, Skootar, Freshket, iTax รวมถึงก่อตั้งกองทุน 500 TukTuks กองทุนขนาด 500 ล้านบาทซึ่งลงทุนในบริษัท Startup ไปแล้วกว่า 40 บริษัท อย่าง Omise, Claim Di, Pomelo, FinAccel, Finnomena, T2P Deep Pocket
 
นอกจากนี้ในเดือนธันวาคม 2016 คุณกระทิงยังได้รับเลือกให้เป็น Thailand’s Business Man of the Year โดยหนังสือพิมพ์ The Nation และล่าสุดเป็น 1 ใน Asia 21 Young Leaders จาก Asia Society ที่ก่อตั้งโดย John D. Rockefeller III.
 
วันนี้คุณกระทิง พูนผล กลับมาเป็นผู้เพาะเมล็ดพันธุ์สตาร์ทอัพในเมืองไทย กับหลากหลายธุรกิจใหม่ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว พร้อมที่จะมาปลุกแรงบันดาลใจ นำความรู้ด้านนวัตกรรมมาแบ่งปันให้กับคนไทยโดยที่ไม่ต้องไปไกลถึง Silicon Valley
 
ประวัติโดยย่อ
  • จบการศึกษาระดับปริญญาโท (MBA) จากมหาวิทยาลัยระดับ Top ของโลกอย่าง Stanford University สหรัฐอเมริกา 
  • เป็นหนึ่งในคนไทยที่มีโอกาสทำงานที่ Google สำนักงานใหญ่ Silicon Valley ในตำแหน่ง Product Marketing Manager (Global Lead) Google Earth/Ocean/Moon/Mars/Sky 
  • ก่อตั้ง dtac Accelerate โครงการบ่มเพาะผู้ประกอบการ Startup หมายเลข 1 ของเมืองไทย 
  • ก่อตั้ง Disrupt โรงเรียนสอนผู้ประกอบการ Startup ที่มี Alumni เป็น Startup ระดับ Top ของเมืองไทย อย่าง Finnomena, Flowaccount, Giztix, Skootar, Freshket, iTax 
  • ก่อตั้งกองทุน 500 TukTuks กองทุนขนาด 500 ล้านบาทซึ่งลงทุนในบริษัท Startup ไปแล้วกว่า 40 บริษัท อย่าง Omise, Claim Di, Pomelo, FinAccel, Finnomena, T2P Deep Pocket 
  • ได้รับเลือกให้เป็น Thailand’s Business Man of the Year โดยหนังสือพิมพ์ The Nation และล่าสุดเป็น 1 ใน Asia 21 Young Leaders จาก Asia Society ที่ก่อตั้งโดย John D. Rockefeller III.