9.1K
18 กรกฎาคม 2556
ไต้หวันส่ง"ชาไทม์"ชิงเค้กชานมไข่มุกหาดใหญ่ 
ธุรกิจชานมไข่มุกหาดใหญ่บูม สารพัดแบรนด์บุกหาดใหญ่ ล่าสุดแบรนด์ดัง CHATIME จากไต้หวันแท้ ประเดิมสาขาแรกที่หาดใหญ่ของหัวเมืองต่างจังหวัด เล็งเปิดอีก 2 สาขา วางเป้า 3 ปี เปิดทั่วประเทศครบ 50 สาขา ย้ำชาไข่มุกยังอินเทรนด์
 
นางสาวณัฐวรรณ์ แก่นทอง ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ทรูฟฟิ เวนเจอร์ จำกัด แฟรนส์ไชส์ชาไทม์ (CHATIME) ชานมไข่มุกนำเข้าจากประเทศไต้หวัน เปิดเผยว่า บริษัทได้รุกขยายเปิดร้านชาไทม์มายังเมืองหาดใหญ่เป็นสาขาล่าสุดแห่งที่ 4 ที่ห้างสยามนครินทร์ คอมเพล็กซ์ หาดใหญ่ ถัดจากสาขาเซ็นจูรีมูฟวี่ พลาซ่า เซ็นทรัลเวิลด์ และซีคอนสแควร์ เนื่องจากตลาดชานมไข่มุกระดับพรีเมี่ยมยังเป็นที่ต้องการของตลาด

โดยมีเป้าหมายในการขยายร้านแฟรนไชส์ให้ครบ 50 แห่งทั่วประเทศไทยในอีก 3 ปีข้างหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตัวเมืองต่าง ๆ ทั่วทุกภูมิภาคที่กำลังเป็นธุรกิจที่มาแรงและอินเทรนด์
 
 
ขณะเดียวกัน ในเร็ว ๆ นี้จะเปิดสาขาที่ด่านนอก อำเภอสะเดา และที่ห้างไดอาน่า หาดใหญ่ พร้อมทั้ง เตรียมเปิดอีกแห่งที่เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ สาเหตุที่มาลงทุนในหาดใหญ่ เพราะเป็นเมืองศูนย์กลางธุรกิจภาคใต้ มีแหล่งติวเตอร์ชั้นนำครบทุกแบรนด์ เป็นศูนย์กลางการศึกษา ลูกค้ามีกำลังซื้อสูง
 
สำหรับผู้ที่สนใจลงทุนเปิดร้านชานมไข่มุก บริษัทมีให้เลือก 2 รูปแบบ คือร้านค้า และคีออสก์ ซึ่งรูปแบบคีออสก์ ใช้เงินลงทุนขั้นต่ำประมาณ 500,000 บาท
 
 
 
"ชาไทม์ ราคาเริ่มต้นแก้วละ 55 บาท ไปจนถึง 70 บาท แต่มีจุดแตกต่างจากคู่แข่งในเม็ดไข่มุกที่นุ่มลิ้นและความหอมของชา ความพิถีพิถันในเรื่องของคุณภาพและความสะอาด ทำให้ได้มาซึ่งเครื่องดื่มชาที่สดใหม่ พร้อมกับรสชาติอร่อยอีกกว่าหลากหลายเมนูที่ได้รับความนิยม อาทิ ชานมชาไทม์ ชานมไข่มุก ชาเขียวไข่มุก น้ำส้มจี๊ดมะนาว ชาผลไม้ฮาวาย ชาซากุระเซนสะ สมู้ทตี้มะม่วง สมู้ทตี้องุ่น มูสชาดำ" 
 
นางสาวณัฐวรรณ์กล่าวว่า แบรนด์ CHATIME เป็นแบรนด์จากไต้หวัน ซึ่งเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องใบชาคุณภาพ และยังเป็นแหล่งกำเนิดของชานมไข่มุก เป็นแบรนด์ระดับสากลที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากคนทั่วโลก ปัจจุบันขยายแฟรนไชส์ไปแล้วกว่า 800 แห่ง ใน 52 เมือง 18 ประเทศ อาทิ ไต้หวัน, สหรัฐอเมริกา, อังกฤษ, จีน, ฮ่องกง, ดูไบ, อินเดีย, แคนาดา, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ออสเตรเลีย, มาเก๊า, เกาหลี, กัมพูชา และไทย นอกจากนั้นยังได้ร่วมมือกับสายการบินแอร์เอเชียในการจำหน่ายเครื่องดื่ม Chatime บนเครื่องบินด้วย

 
 
จากการสำรวจของ "ประชาชาติธุรกิจ" พบว่าในเมืองหาดใหญ่มีชานมไข่มุกหลากหลายแบรนด์ อาทิ T@TEA, Okucha, What a shake, Kin Cha, P&P bubble, ชาเคี้ยวได้, มีสเตอร์เชค, Relax tea และอีกหลายแบรนด์ ราคาตั้งแต่แก้วละ 35 บาท ไปจนถึง 70 บาท ซึ่งได้รับการตอบรับด้วยดี โดยเฉพาะตามศูนย์การค้าและย่านสถานติวเตอร์ต่าง ๆ ในเมืองหาดใหญ่

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
#แฟรนไชส์ มารุชา เปิดส..
1,654
ประกาศผลแล้ว! งานมอบรา..
1,427
เติบโตต่อเนื่อง! #แฟรน..
733
ออฟฟิศเมท พลัส ฉลองเปิ..
728
#แฟรนไชส์ Am Tea เดินห..
689
#แฟรนไชส์ คาเฟ่ ชากัญ ..
555
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.