ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


โปรไบโอติค อีกหนึ่งตัวช่วยบรรเทาอาการโคลิคในทารก

อย่างที่ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่า ‘โปรไบโอติค’ นั้นมีประโยชน์มากในเรื่องของการปรับสมดุลลำไส้ เสริมให้ระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น ช่วยลดการอักเสบ ส่งผลให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งกระจ่างใส นอกจากนี้ยังมีผลงานวิจัยยืนยันว่าโปรไบโอติคมีส่วนช่วยให้น้ำหนักอีกด้วย ถือเป็นจุลินทรีย์ที่ดีต่อสุขภาพและยังมีประโยชน์หลากหลายอีกเลย

โปรไบโอติคไม่ได้มีประโยชน์แค่กับผู้ใหญ่เท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ในการบรรเทาอาการโคลิค หรือเด็กร้องไห้ไม่หยุด หรือไม่มีสาเหตุในช่วงอายุ 3 สัปดาห์ – 5 เดือนนี้ เรามาดูกันดีกว่าว่าโปรไบโอติคนี้ช่วยบรรทาอาการโคลิคได้อย่างไรบ้าง

•   ปัจจุบันยังไม่สามารถระบุสาเหตุที่ชัดเจนของอาการโคลิคได้ แต่สาเหตุส่วนใหญ่มักเกี่ยวข้องกับระบบทางเดินอาหาร ทั้งการหดเกร็งของอวัยวะในระบบทางเดินอาหาร ภาวะแก๊สในกระเพาะอาหาร ที่อาจจะเกิดจากการให้นมที่ไม่ถูกท่า อาการปวดท้องจากการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมน การใช้โปรไบโอติคสำหรับเด็กทารก จะช่วยป้องกันการเกิดภาวะสำรอกนม อาการท้องผูก และบรรเทาอาการท้องผูกในเด็กอีกด้วย

•   ชริดของจุลินทรีย์ไบโอติคที่ใช้ในการบรรเทาอาการโคลิคคือ แบคทีเรียแล็กโทบาซิลลัส รียูเทอรี โดยมีการศึกษาทางวิทยาศาสตร์การันตีว่าช่วยลดระยะเวลาที่ เด็กร้องไห้ แบบโคลิคได้และมีประสิทธิภาพสูงถึง 95% ซึ่งสูงกว่า ยา Simethicone ยาแผนปัจจุบันที่ช่วยรักษาอาการจุกเสียดแน่นท้อง

•   ปัจจุบันโปรไบโอติคถือได้ว่าเป็นการรักษา อาการโคลิค แบบไม่ใช่ยาที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่แนะนำให้คุณพ่อคุณแม่เลือกใช้ เนื่องจากเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพ ได้ผลดีและมีความปลอดภัยมากกว่าการใช้ยาสมุนไพร ทำให้หลายๆ คนเลือกใช้

จะเห็นได้ว่าโปรไบโอติคนั้นมีส่วนสำคัญมากในการแก้ปัญหา ลูกร้องไม่หยุด แต่ถึงอย่างนั้นก่อนใช้โปรไบโอติคเพื่อบรรเทาภาวะโคลิค ต้องพาลูกไปปรึกษาแพทย์ก่อน ไม่ควรซื้อมาให้ลูกรับประทานเองนะ และหากไม่แน่ใจว่าลูกของเรามีอาการโคลิคหรือไม่แนะนำให้พบแพทย์เพื่อได้รับคำแนะนำ และคำปรึกษาที่ถูกต้องในการดูแลลูก