ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


3 วิธีสุดเจ๋ง! เล่นเกมส์โต้ตอบภาษาอังกฤษเด็กอย่างไรให้สนุกและยังได้ความรู้

   ขึ้นชื่อว่าการเรียน เด็กหลายคนคงมองว่าเป็นยาขม ยิ่งเป็นการเรียนภาษาที่มีทั้งตัวอักษรและคำศัพท์มากมาย แค่คิดว่าต้องฝึกและทบทวนทุกวัน เจ้าตัวเล็กคงทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ออกไปเล่นแทนแน่ๆ เพราะวัยเด็กเป็นวัยที่ต้องการความสนุกสนาน หากมีวิธีการเรียนรู้ที่จะให้ทั้งความเพลิดเพลินและสาระ ต้องเป็นผลดีกับเด็กๆ ยิ่งกว่าเดิมอยู่แล้ว เกมส์เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ลูกน้อยชื่นชอบ ปัจจุบันจึงมีผู้คิดค้นพัฒนาเกมส์ฝึกภาษาหลายรูปแบบ หนึ่งในนั้นคือแอปพลิเคชันเกมส์โต้ตอบภาษาอังกฤษเด็กที่จะทำหน้าที่เสมือนเพื่อนอีกคน ช่วยเรียนไปพร้อมๆ กัน

   เกมส์โต้ตอบภาษาอังกฤษนั้น เป็นเกมส์ทางเลือกใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เข้ามาช่วย เพื่อให้ผู้เล่นสามารถโต้ตอบกับตัวละครในเกมส์ได้ ทั้งยังช่วยประเมินผลการออกเสียง บันทึกข้อมูลการใช้ภาษาของเด็กๆ เพื่อเป็นฐานข้อมูลส่วนตัวของแต่ละคน แต่ควรเล่นเกมส์อย่างไรเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดล่ะ? มาหาคำตอบกัน


Practice makes perfect. ยิ่งฝึก ยิ่งเก่ง
   แน่นอนว่าการหมั่นฝึกฝนย่อมนำไปสู่ความสำเร็จ การเล่นเกมส์โต้ตอบภาษาอังกฤษเด็ก หากเล่นอย่างสม่ำเสมอ ก็เหมือนได้คลุกคลีกับภาษานั้นทุกวัน ในแต่ละเกมส์ก็จะมีคำศัพท์และบทสนทนาใหม่ๆ ซึ่งวิจัยมาแล้วว่าเหมาะกับอายุและระดับภาษามาให้ได้ฝึกฝน เหมือนได้พูดคุยโต้ตอบกับเจ้าของภาษาเป็นประจำ ยิ่งฝึกพูดบ่อยๆ นอกจากจะทำให้จดจำคำศัพท์ได้แล้ว สมองก็จะซึมซับจนใช้ภาษาได้อย่างอัตโนมัติและเป็นธรรมชาติ

ชวนคนอื่นมาเล่นด้วยสิ!
   จริงอยู่ว่า การฝึกภาษาผ่านเกมส์โต้ตอบภาษาอังกฤษเด็กนั้น แค่มีผู้เรียนกับเพื่อนในเกมส์ก็สามารถเล่นได้อย่างสนุกสนานแล้ว แต่จะดีกว่าแน่นอน หากเราสามารถชวนเพื่อนหรือคุณพ่อคุณแม่มามีส่วนร่วมด้วยกันได้ เพื่อให้เด็กๆ ฝึกสร้างมนุษยสัมพันธ์ที่ดี รู้จักการแบ่งปันและช่วยเหลือกันเวลาใครตอบไม่ได้ นอกจากมาเล่นเกมส์ด้วยกันแล้ว อาจลองแสดงบทบาทสมมติดูก็ได้นะ

นำทักษะในเกมส์ออกมาใช้ในชีวิตจริง
   หลังจากฝึกฝนกับเพื่อน AI ในเกมส์โต้ตอบภาษาอังกฤษเด็กแล้ว ก็ถึงเวลานำประสบการณ์ที่สั่งสมมาทั้งหมดออกมาใช้ในชีวิตจริง! ลองให้เด็กๆ นำสิ่งที่ได้จากเกมส์มาใช้ในเหตุการณ์ต่างๆ สิ จะได้ประยุกต์คำศัพท์กับรูปประโยคตามสถานการณ์ที่หลากหลาย เพื่อให้ทักษะทางภาษาของเด็กๆ ยืดหยุ่นพัฒนาได้ไกล ไม่จำกัดเพียงแค่ประโยคที่เคยใช้ในบทเรียน


   นอกจากเกมส์โต้ตอบภาษาอังกฤษเด็กจะเป็นการนำประโยชน์ของเทคโนโลยีมาทำให้เด็กๆ เพลิดเพลินแล้ว หากนำมาประยุกต์ใช้สร้างกิจกรรมอื่นๆ เพิ่มเติมได้ ก็จะยิ่งสร้างประสบการณ์การเรียนที่มีความสุขให้เด็กๆ เมื่อเจ้าตัวน้อยมีทัศนคติที่ดีต่อภาษาอังกฤษ การเรียนก็จะไม่ใช่การฝืนใจอีกต่อไป