ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


กู้ผิวหน้าหมองไวต่อแดด ดูแลด้วยวิธีทำให้ขาวกระจ่างใสจากการใช้เซรั่มบำรุงผิว


          “ทำไมวันนี้หน้าหมอง ๆ” คำทักทายจากคนรู้จักทั้งหลายที่ทำเอาเราเสียความมั่นใจไปช่วงหนึ่ง จนได้มาพบกับวิธีทำให้ขาวจากผิวหน้าหมองคล้ำ การดูแลผิวหน้าและการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า วันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีที่เราใช้กันค่ะ

วิธีกู้ผิวหน้าหมอง จนหน้าขาวกระจ่างใส
          หน้าหมองเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น พันธุกรรม อายุ โรค และยาบางชนิด ระดับฮอร์โมน แสงแดด การใช้ชีวิต เป็นต้น โดยสาเหตุหลัก ๆ ได้แก่ แสงแดด และการดำเนินชีวิตประจำวัน เพราะฉะนั้นเราจะมากู้หน้าหมองตามสาเหตุหลักกันค่ะ

แสงแดด
         แสงแดดเป็นสาเหตุหลัก ๆ ของการเกิด จุดด่างดำ ฝ้า กระ หน้าหมองคล้ำ ริ้วรอยก่อนวัย เพราะแสงแดดทำให้ร่างกายจำเป็นต้องสร้างเม็ดสีเมลานินเพิ่มขึ้นเพื่อมาป้องกันผิวจากแสงแดด ซึ่งเม็ดสีเมลานินทำให้เกิดจุดด่างดำ หน้าหมอง เพราะฉะนั้นเราควรทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 หรือมากกว่านั้น (SPF คือค่าที่ใช้บอกระดับการปกป้องผิวจากแสงแดด เทียบกับการป้องกันรังสี UVB ว่าได้มากกว่าปกติกี่เท่า) ควรเลือกครีมกันแดดที่มีส่วนผสมที่ป้องกันทั้ง UVA และ UVB และควรทาครีมกันแดดหลาย ๆ ครั้งต่อวัน เนื่องจากกันแดดไม่สามารถปกป้องผิวเราได้ตลอดทั้งวัน แต่สำหรับสาว ๆ ที่แต่งหน้าแล้ว ไม่รู้จะทากันแดดซ้ำได้ยังไง ตอนนี้ก็มีผลิตภัณฑ์แต่งหน้าหลายประเภท ที่มีส่วนผสมของครีมกันแดด แค่นี้ก็สามารถกันแดดได้ทั้งวันโดยหน้าไม่มันไม่เลอะค่ะ

การดำเนินชีวิตประจำวัน

           การดำเนินชีวิตประจำวัน เช่น สาว ๆ บางคนต้องทำงานกลางแจ้งทั้งวัน บางคนอาจสูบบุหรี่ หรือมีการดื่มแอลกอฮอล์สังสรรค์กับเพื่อน นอนดึก ปั่นงานไม่เสร็จหรือเล่นมือถือ มีความเครียด อาหารที่รับประทาน การดูแลผิวไม่เพียงพอ ฝุ่นควัน การที่สาว ๆ จะมีผิวที่กระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ ต้องอยู่ที่การใช้ชีวิตประจำด้วยค่ะ
ควรปรับการดำเนินชีวิตเช่น ถ้าต้องทำงานออกแดด ควรทาครีมกันแดดหลาย ๆ ครั้งในหนึ่งวัน ใส่เสื้อแขนยาว ขายาว ใส่หมวก งดการสูบบุหรี่และการดื่มแอลกอฮอล์ นอนให้เร็วขึ้น ดื่มน้ำให้พียงพอ ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ทานผักผลไม้เพิ่มขึ้น หลีกเลี่ยงของมันของทอดของหวาน ดูแลผิวเป็นประจำ ล้างหน้าให้สะอาด ลองหาวิธีผ่อนคลายความเครียดของตัวเอง เช่น การอ่านหนังสือที่ชอบ การทำงานอดิเรก ปลูกต้นไม้ ฟังเพลง ร้องคาราโอเกะ การทำสมาธิ การออกกำลังกาย ลองปรับไปวันละนิด จิตจะแจ่มใส หน้าตาจะเบิกบานแน่นอนค่ะ

การดูแลผิวหน้า
            เราดูแลผิวหน้าเพิ่มขึ้น จากที่ไม่เคยมาสก์หน้าเลย เปลี่ยนมาเป็นมาสก์หน้าบ้างสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ในวันที่ว่าง เพิ่มการสครับผิว เพื่อช่วยในการผลัดเซลล์ผิว เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น การผลัดเซลล์ผิวก็ช้าลง ทำให้เซลล์เก่ายังอยู่ จึงทำให้หน้าดูหมองคล้ำ

การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า

          นอกจากดูแลผิวหน้าเพิ่มแล้ว เราก็ยังเพิ่มการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ทั้งแบบครีมและแบบเซรั่ม ซึ่งดีทั้งสองแบบ ครีม ช่วยในเรื่องการให้ความชุ่มชื้น, เซรั่ม ช่วยในเรื่องเข้าสู่เซลล์ชั้นลึกกว่าและเร็ว เพราะฉะนั้นเราต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลงที่เร็ว เราจึงเลือกใช้การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า วิธีทำให้ขาว หน้าหายหมอง ด้วยครีมหน้าขาวอย่าง Olay White Radiance  ที่มี Sepitonic Complex ซึ่งช่วยลดการสร้างเมลานินในผิวชั้นลึกทำให้ช่วยลดเลือนจุดด่างดำทั่วใบหน้า รอยคล้ำใต้ตา รวมถึงหน้าหมอง ช่วยให้ผิวกระจ่าง ใสอย่างเป็นธรรมชาติ เข้าตรงเข้าสู่ผิวอย่างล้ำลึกและช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมออย่างรวดเร็ว และด้วย Pearl-OpticsTM เทคโนโลยี ทำให้ผิวเปล่งประกายราวไข่มุก