ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


วิธีการเลือก มอยเจอร์ไรเซอร์ ให้เหมาะกับผิว

ครีมมอยเจอร์ไรเซอร์เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงที่สำคัญ เพราะสามารถบำรุงผิวให้มีสุขภาพดีได้ อีกทั้งยังช่วยแก้ปัญหาผิวต่างๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แต่เราจะเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์อย่างไรดีจึงจะเหมาะกับผิวและบำรุงผิวเราได้เป็นอย่างดี งั้นเรามาดูวิธีเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ดีกันเลย
1.ผิวแห้ง
สาวผิวแห้งหรือมีปัญหาหน้าแห้งเป็นขุยและหมองคล้ำ ควรเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว โดยเลือกที่มีส่วนผสมจากลาโนลิน เชียบัตเตอร์ ซึ่งคุณสามารถใช้มอยเจอร์ไรเซอร์นี้ชะโลมผิวได้เลย เพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน และยังช่วยป้องกันไม่ให้ผิวขาดน้ำได้ด้วย
2.ผิวที่เป็นสิวง่าย
สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาเกี่ยวกับสิวโดยมักเกิดสิวได้ง่าย ควรเลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่เป็นสูตรบางเบาแต่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว โดยเลือกที่มีส่วนผสมดังนี้ ไดเมธิโคนและกรดไฮยาลูโรนิก เพราะจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน แต่เราแนะนำว่าไม่ควรทามอยเจอร์ไรเซอร์หนาจนเกินไปเพราะจะทำให้รู้สึกผิวหน้าหนักจนเกินไป
3.ผิวผสม
สาวผิวมันคือผิวผสมผสานระหว่างผิวธรรมดาบริเวณรอบแก้มและหน้าผากจะเป็นผิวมัน ดังนั้นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ใช้ก็จะต่างกัน โดยเลือกใช้มอยส์เจอไรซิ่งเจลสูตรบางเบาทาบริเวณหน้าผากและจมูก ส่วนบริเวณแก้มให้ใช้มอยส์เจอไรซิ่งครีม นั่นก็เพื่อให้บริเวณต่างๆ ได้รับการดูแลที่ตรงจุดนั่นเอง ส่วนบริเวณใต้ตา ให้ใช้ ครีมทาใต้ตาโดยเฉพาะ
4.ผิวมัน
ลักษณะของสาวผิวมันคือผิวจะสามารถเก็บกักความชุ่มชื้นได้ดีกว่าผิวแบบอื่น ดีงนั้นจึงไม่เหมาะกับมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เข้มข้น เพราะจะยิ่งทำให้ผิวมันมากขึ้น ดังนั้นสาวผิวมันจึงเหมาะกับเจลหรือเซรั่มเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น เนื่องจากสูตรนี้จะไม่มีน้ำมันและบางเบา อีกทั้งยังอุดมไปด้วยกรดไฮยาลูโรนิกหรือกลีเซอรีนอีกด้วย
5.ผิวแพ้ง่าย
สาวผิวแพ้ง่ายมักจะมีภูมิคุ้นกันผิวที่อ่อนแอ จึงมักเกิดอาการแพ้ได้ง่ายกว่าผิวทั่วไป ดังนั้นสาวผิวแบบนี้จึงเหมาะกับมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ไม่มีสารพาราเบน เพื่อป้องกันการระคายเคืองผิว และควรเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติมากที่สุดเพราะจะเป็นสูตรที่อ่อนโยน และยังเป็นหนึ่งในเคล็ดลับผิวขาวที่สาวๆ ไม่ควรมองข้ามอีกด้วย
6.ผิวธรรมดา
สาวผิวธรรมดาเป็นผิวที่โชคดีที่สุด เนื่องจากผิวสามารถคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดี ดังนั้นจึงเหมาะกับมอยเจอร์ไรเซอร์ชนิดที่ไม่เป็นกรดหรือด่าง เพราะจะมีเนื้อบางเบา และไม่เหนียว แต่อาจจะเลือกใช้มอยส์เจอร์ไรซิ่งออยล์แบบบางเบาเมื่ออยู่ในสภาพอากาศที่แห้งก็ได้
เมื่อรู้แบบนี้แล้วให้สาวๆ ลองสังเหตุผิวของตัวเองดูนะว่ามีสภาพผิวแบบไหน และให้เลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวให้มากที่สุด แค่นี้คุณก็จะมีผิวสวยใสจากการใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ถูกต้องแล้ว