ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ของอะไรที่ไม่ควรอยู่ในรถหากอากาศร้อน

ช่วงที่อากาศร้อนแบบนี้ มีอันตรายอะไรหลายๆ อย่างเลย ไม่เว้นแม้แต่ในรถยนต์ของเราเอง หลายๆ คนอาจจะคิดว่าการที่เราจอดรถไว้กลางแดดไม่เป็นอะไรสักเท่าไรนัก เพราะรถได้ออกแบบมาให้อยู่กลางแจ้งอยู่แล้ว ซึ่งต้องบอกเลยว่าคุณคิดผิด เพราะแม้รถจะจอดอยู่กลางแดดได้ แต่ก็มีของในรถที่เอาไว้ไม่ได้เช่นกัน จะมีอะไรบ้างที่คนรักรถควรรู้ไว้ มาดูคำตอบไปพร้อมๆ กันเลย

1.   เครื่องสำอางและครีมต่างๆ
สำหรับสิ่งแรกที่เราอยากจะแนะนำให้เอาออกจากรถก็คือเครื่องสำอางและครีมต่างๆ สำหรับทาตัว ซึ่งหากว่าเรามีครีมกันแดดพกไว้ ก็ไม่ควรเอาไว้ในรถ ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น หลายๆ คนอาจจะสงสัย ขอตอบว่าเพราะเวลาที่รถของเรานั้นจอดอยู่กลางแดด อาจจะทำให้ครีมหรือเครื่องสำอางของเรานั้นเสื่อมสภาพได้นั่นเอง ยิ่งหากว่าเราอ่านสรรพคุณข้างขวดแล้ว หลายๆ คนอาจจะพบว่าครีมต่างๆ ให้เก็บรักษาที่อุณหภูมิไม่เกิน 30 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว

2.   ยารักษาโรค
หากใครที่มียารักษาโรคหรือเพิ่งกลับจากไปหาหมอหรือไปโรงพยาบาลมา อาจจะต้องพกยาไปด้วย เพราะว่าในยานั้นมีสารเคมีหลายๆ อย่างที่บางทีอาจจะทำปฏิกิริยากับความร้อนแล้วทำให้เสื่อมไปได้ ซึ่งกรณีที่ใครมียา แม้ที่ฉลากไม่ได้แจ้งว่าให้เก็บที่อุณหภูมิไหนก็ต้องหลีกเลี่ยงเอาไว้ก่อนจะดีที่สุด

3.   แว่นกันแดด
หลายๆ คนเองก็มีแว่นกันแดดประจำรถกัน เวลาใช้ก็มักจะใช้ในรถ แล้วก็ถอดวางไว้ที่คอนโซลหน้ารถ แต่หากว่าคุณนั้นไม่อยากให้แว่นของคุณเสื่อมโดยเร็ว แนะนำว่าให้เปลี่ยนมาพกไว้ข้างนอก อาจจะใส่ในกระเป๋าเสื้อเอาไว้ก็จะดีกว่า เพราะว่าบางทีหากวางแว่นไว้ในความร้อนหรือแสงแดดเป็นเวลานาน ปัญหาที่ตามมาก็คือกรอบของแว่นนั้นเสื่อมสภาพโดยเร็วและที่สำคัญยังทำให้เลนส์แว่นเสียหายอีกด้วย

4.   ยางลบ
หากว่าบ้านใครมีลูกที่กำลังเรียนประถมแล้วล่ะก็ จะต้องเจอกับเครื่องเขียนนี้บ่อยอย่างแน่นอน เพราะว่ายางลบนั้นเป็นเครื่องเขียนที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่ใครจะรู้บ้างว่ายางลบหากว่าเจอความร้อนสูงก็มีสิทธิที่จะละลายได้เช่นกัน บางทีอาจจะทำให้หน้ารถของเรานั้นเยิ้มไปด้วยยางเลยทีเดียวเชียว หากไม่อยากให้รถเปื้อนก็ต้องหลีกเลี่ยงกันแล้ว

5.   โทรศัพท์มือถือและแบตเตอรี่สำรอง


สำหรับใครที่เป็นคนขี้ลืมหรือชอบพกที่ชาร์ตแบตสำรอง แนะนำว่าต้องนำออกจากรถด้วยจะดีที่สุด เพราะว่าหากเอาไว้ในรถยนต์ที่ตากแดดนานๆ จะเป็นอันตรายได้ เพราะว่าที่ชาร์ตแบตสำรองมีสารที่ไวต่อความร้อนอยู่ ทำให้เกิดการลัดวงจรได้เช่นกัน ดังนั้นแล้วสิ่งที่จำเป็นต่อการรักษาชีวิตและทรัพย์สิน ก็คือการนำโทรศัพท์มือถือและที่ชาร์ตแบตออกจากรถ
ทุกคนคงจะเห็นแล้วว่า การลืมของไว้ในรถบางทีมีอันตรายจนถึงขั้นระเบิดเลยทีเดียว ดังนั้นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดก็คือการมองหาว่าเรานั้นทําประกันรถยนต์ที่ไหนดีที่จะปกป้องรถยนต์และทรัพย์สินของเราได้ เพราะว่าดูว่าประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีหรือ ประกันรถยนต์ของอะไรดีที่สุดก็คือการดูแลรถในอีกแบบหนึ่งนั่นเอง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 20, 2019, 08:26:35 AM โดย อัญณา »