ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


กลเม็ดการเลือก Len พร้อมทั้ง Infrared ของกล้องวงจรปิดได้อย่างพอเหมาะกับเขตพื้นที่ติดตั้งของคุณเ

 ที่สำคัญเป็นอันดับสองรองจากเรื่องของความถี่ถ้วนของกล้อง เพราะต่อให้ กล้องวงจรปิด
 ของคุณก็ตาม หลอดไฟทั้งสองแบบนั้นหากคุณมองในเวลามืดจะมีแสงสีแดงให้คุณพินิจได้ว่ามันกำลังทำงานอยู่ แล้ว หลอดแบบเล็ก หรือ แบบใหญ่จะมีคุณภาพดีกว่ากันล่ะ มักเป็นคำถามที่ช่างจะต้องคอยนำเสนอให้กับผู้ใช้ฟังอยู่เสมอ เราจึงขอนำเสนอให้เข้าใจแบบง่าย ๆ ดังนี้ กล้องวงจรปิด
 1.   หลอดแบบ LED จะเป็นหลอดที่มีขนาดเล็กเรียงรายล้อมรอบ Len อยู่โดยทั่วไปจะมีจำนวนประมาณ 24-48 หลอดขึ้นอยู่กับคุณภาพของกล้องตัวนั้น ๆ แน่นอนว่าเมื่อยิ่งมีจำนวนรวมหลอดมากแสงสว่างที่ได้ก็จะมีปริมาณมากยิ่งขึ้นซึ่งจะช่วยให้ กล้องวงจรปิด
 ก่อนอื่นขอพูดถึงการคัดใช้ Len เป็นระดับแรกเหตุเพราะ Len เป็นวัตถุปัจจัยในการเจาะจงคุณลักษณะของ กล้องวงจรปิด
 นั้นโดยกฏเกณฑ์จะเริ่มที่ขนาด 3.6 ม.ม., 4 ม.ม., 6 ม.ม., 8 ม.ม., 10 ม.ม., 12 ม.ม., 14 ม.ม.,16 ม.ม.,18 ม.ม., 20 ม.ม., 22 ม.ม., 24 ม.ม. หรือสูงกว่านั้นในกรณีที่เป็นกล้องแบบพิเศษ ขนาดของเลนซ์นั้นมีผลในการใช้งานต่างกันอย่างไร ขอชี้แจงแบบให้เห็นภาพเทียบได้ชัดเจนว่า ขนาด ม.ม. ของเลนซ์ยิ่งต่ำหมายถึงระยะ โฟกัสของภาพที่ได้จะยิ่งใกล้ แต่เป็นภาพที่มีมุมกว้าง ส่วนเลนซ์ที่มีสัดส่วน ม.ม. สูง ๆ จะเก็บภาพโฟกัสได้ในห้วงที่ไกลกว่า แต่จะมีจุดบกพร่องคือจะเกิดจุดบอดนับจากจุดที่ตั้งกล้องมากและภาพที่ได้จะยิ่งมีมุมตีบลงเรื่อย ๆ ตามปริมาตรของ Len ยกต้นแบบให้เห็นภาพแบบง่าย ๆ เช่นหากท่านต้องการให้ กล้องวงจรปิด
 ของคุณเก็บภาพด้านในบ้านเรือน หรือ สถานี หรือ เขตพื้นที่ ๆ ไม่ห่างจากจุดเข้าประจำที่กล้องมากนักเธอต้องเลือกใช้ Len ที่มีความจุ ม.ม. ต่ำ ซึ่งโดยทั่วไปนิยมใช้ความจุตั้งแต่ 3.6-6 ม.ม. แต่หากคุณใคร่เก็บภาพทะเบียนรถยนต์โดยกล้องของคุณตั้งอยู่บนเสาไฟคุณควรเลือกใช้ Len ที่มีขนาด ม.ม. สูง ๆ เข้าไว้ ส่วนขนาดใดจะเหมาะสมก็จะขึ้นอยู่กับระยะห่างของจุดที่ติดตั้งกล้องและจุดโฟกัสที่คุณต้องการให้กล้องเก็บภาพได้ชัดเจน ซึ่งจากประสบการนั้น คุณพอจะคาดเดาโดยประมาณได้จากขนาดของ Len ว่า 1 ม.ม. ของ Len นั้นจะมีจุดตกกระทบห่างจากตัวกล้องไปประมาณ 1.2 เมตร แต่อาจจะคลาดเคลื่อนได้ปัจจัยต่าง ๆ เช่น สภาพของแสง , การย้อนแสง , ความละเอียดของกล้อง , ชนิดของกล้อง หรือแม้แต่ความหมดจดของหน้า Len และคุณต้องไม่ลืมที่จะรำลึกถึงระยะจุดบอดของกล้องนับจากจุดที่ตั้งกล้องไว้ซึ่งปัจจัยนี้จะคะเนระยะที่แน่นอนตายตัวได้ยากเพราะมีปัจจัยของความสูงและมุมก้มมุมเงยของกล้องที่ผู้เข้าประจำที่แต่ละคนจะมีความขอบและเทคนิคผิดแผกแตกต่างกันออกไปจะให้ดีที่สุดหากท่านเป็นเจ้าของบ้านที่เข้าประจำที่ กล้องวงจรปิด
 ของคุณพบภาพในยามราตรีกาลได้ไกลยิ่งขึ้น รูปร่างการทำงานของหลอด LED จะเปรียบได้กับหลอดตะเกียบที่ใช้ภายในเหย้าเรือนคือให้รัศมีทั่วโดยรอบแต่มีระยะการให้ความสว่างไม่ไกลนักต้องอาศัยจำนวนมาก ๆ เพื่อมาเป็นตัวช่วยในการเพิ่มระยะการทำงานให้ความสว่างส่งไปได้ใกลยิ่งขึ้น Infrared แบบนี้เหมาะกับใช้กับกล้องที่มีขนาดของ Len ไม่สูงมากนัก  กล้องวงจรปิด
 2.   หลอดแบบ Array จะเป็นหลอดที่มีขนาดใหญ่กว่า โดยแต่ละดวงของหลอดแบบ Array นั้นจะมีสัดส่วนตั้งแต่ 1.5 ซ.ม. จนถึง 2.5 ซ.ม. และในหนึ่งกล้องจะมีจำนวนรวมหลอดแบบ Array ไม่มากนัก หลอดแบบ Array นี้ถ้าเปรียบการทำงานก็จะราวกับกับสปอร์ตไลท์ คือส่องแสงได้ในระยะไกลกว่าแต่แสงที่ได้จะเป็นแบบ Spot คือได้รัศมีเป็นจุด เหมาะกับกล้องที่มีระยะ Len ไกล และมีจุดโฟกัสแคบมากกว่าจะติดตั้งภายในเคหสถาน หรือจุดที่มีความต้องการจะเก็บภาพในระยะใกล้  กล้องวงจรปิด

 ข้อควรระวังของการใช้ Infrared  กล้องวงจรปิด
 แน่นอนว่า Infrared มีความจำเป็นและมีอรรถประโยชน์ในการใช้งานเป็นอย่างยิ่งแต่ในบางประเภทการใช้งาน Infrared กลับเป็นปัญหาแก่การใช้งานเช่นกันโดยขวากหนามที่พบเห็นอยู่คือการที่แสง Infrared ไปสะท้อนกับป้ายทะเบียนรถจนไม่สามารถอ่านป้ายทะเบียนได้ ซึ่งเป็นปัญหาสำคัญสำหรับตามหมู่บ้าน คอนโดเป็นส่วนใหญ่ต่างก็พบอุปสรรคนี้ทั้งสิ้น แต่ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้โดยการปรับกล้องวงจรปิด กล้องวงจรปิด
 เองแล้วนั้นคุณควรจะอยู่เพื่อดูภาพร่วมกับช่างในขณะตั้งเพื่อให้ได้ภาพที่ถูกใจและตรงตามจุดมุ่งหมายในการวางของคุณมากที่สุด กล้องวงจรปิด
 Infrared อินฟราเรด เป็นตัวช่วยให้กล้องสามารถบันทึกภาพได้แม้ในยามราตรีกาลที่ไร้แสงไฟหรือในห้องที่ปิดทึบ สมัยปัจจุบันกล้องทุกตัวจะมี Infrared ติดตั้งมาด้วยเสมอเราจะเห็นได้จากหน้ากล้องจะมีหลอดไฟเล็ก ๆ ปริมาณมากจะเป็นหลอดไฟกลม ๆ ใหญ่ ๆ จำนวนตั้งแต่ 1 – 8 หลอด ล้อมอยู่รายรอบ Len หรือบนหน้า กล้องวงจรปิด
 ของคุณมีคุณภาพสูงเพียงใดแต่ Len ไม่สามารถโฟกัสภาพให้เข้ากับเขต ๆ มีความสำคัญแล้วนั้นทิวทัศน์ที่ได้ก็คงไร้ประโยชน์ กล้องวงจรปิด
  Len ของ กล้องวงจรปิด