ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


การผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ดีและมีคุณภาพเหมาะสมกับการใช้งาน

ส่วนจำนวนการพิมพ์ ให้ดูและประเมินจากยอดขายของผลิตภัณฑ์นั้น อาจพิมพ์จำนวนมากเพื่อประหยัดต้นทุนในการผลิตแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องจำนวนการสั่งพิมพ์ก็ต้องให้ความสำคัญ เป็นอย่างมากไม่อย่างนั้นเรา ผลิตกล่องออกมาก็จะเป็นสต๊อกสินค้าทำให้เงินลงทุนจมไปกับการผลิตจำนวนมากมีผลทำให้การทำธุรกิจ อาจเกิดความเสียหายขึ้นได้ เพราะฉนั้นเราต้องให้ความสำคัญกับการหาผู้ผลิตที่ดี ที่มีความทุ่มเทกับขบวนการผลิตในทุกๆขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้เครื่องจักรที่ทันสมัย มีมาตราฐาน ระดับเป็นที่ยอมรับระดับโลกต้องคำนึงถึงวัตถุดิบที่มีคุณภาพ กระดาษ กาวที่ใช้อุปกรณ์ต่างในขบวนการและยังต้องให้ความสำคํญเป็นอย่างมากกับบุคลากรใน การทำงานผลิตที่ได้รับการฝึกฝนและเรียนรู้ขั้นตอนการทำงานมาอย่างเชี่ยวชาญ ซึ้งต้องมีประสบการณ์ไม่ในการทำงานกล่องบรรจุภัณฑ์ไม่ต่ำกว่า 3ปีเพื่อจะมี ความรู้ความเข้าใจเป็นอย่างดีในการทำงาน กล่องบรรจุภัณฑ์ อยากให้ความรู้เพิ่มเติมในเรื่องของ

เรียบด้านเดียวหรือทั้งสองด้าน  โดยจะทำการเคลือบเนื้อกระดาษด้วยวิธีเคลือบมันเงาหรือแบบด้านก็ได้ มีสีขาวกึ่งมันกึ่งด้าน มีน้ำหนักอยู่ระหว่าง 80 – 160 กรัม/ตารางเมตร มีความหนาอยู่ หลายระดับโดยเรียกเป็นแกรมเช่น300 แกรม,350 แกรมเป็นที่นิยมให้ทำกล่องใส่สินค้ามากที่สุดคุณสมบัติของกระดาษอาร์ตการ์ด ใช้สำหรับงานพิมพ์ที่ต้องการ

เสริม การขายผลิตภัณฑ์สินค้านั้น ๆ ช่วยเปิดใจลูกค้าในการซื้อสินค้าเป็นครั้งแรกเพื่อมาทดลองใช้งาน การทำกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ดีต้องมีการ พิจารณาถึงภาพลักษณ์ ของผลิตภัณฑ์ การดึงดูดสายตา การใช้สีสรรค์ของลวดลายที่สวยงามตามconcept การออกแบบที่ถูกต้องจะสร้างความน่าเชื่อถือ ซึ่งมีผลต่อการตัดสินใจซื้อ  สินค้าเป็นอย่างมาก เราจึงต้อง ผลิตกล่องโดยคำนึงถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เพื่อจะสามารถเอาชนะคู่แข่งทางการตลาดได้ด้วยเหตุนี้เองเราควรกำหนดรูปแบบ  ขนาด และจำนวนพิมพ์ ให้เหมาะวิธีหนึ่งในการกำหนดรูปแบบก็คือดูกล่องบรรจุภัณฑ์ของคู่แข่งของเรสทั้งทางตรงและทางอ้อม ที่มีอยู่ในท้องตลาด เลือกรูปแบบ ที่เหมาะกับผลิตกล่อง

eco งานอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมปลอดภัยจากสารเคมีจึเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากและตรงกับเทรนการรักโลก
แล้วพบกันใหม่กับความรู้ดีๆ ในวงการกล่องบรรจุภัณฑ์มานำเสนอให้กับทุกท่านเพิ่มความรู้ในการทำกล่องนะครับ

2.กระดาษคราฟ (Kraft Paper) เป็นกระดาษที่ทำจากเยื่อซัลเฟต กระดาษเยื่อใยยาวที่ผลิตโดยใช้สารซัลเฟต จึงมีความเหนียวแน่นเป็นพิเศษ มีสีเป็นสีน้ำตาล สีหลายเฉด น้ำตาลอ่อน น้ำตาลแก่ น้ำตาลอมเหลืองมีน้ำหนักอยู่ระหว่าง 80 – 180 กรัม/ตารางเมตร มีความหนาหลากหลายแกรมในการเลือกใช้ ผลิตกล่อง ที่นิยมก็จะมี  400 แกรม , 450 แกรม จะเหมาะในการนำมาพิมพ์กล่องเป็น

1.กระดาษอาร์ตการ์ด ( Artcard Paper )เป็นกระดาษกล่องที่ทำจากเยื่อสารเคมี ผลิตกล่องโดยใช้สารเคมี และเคลือบผิวกล่องให้

ภาพลักษณ์และจุดมุ่งหมายของเรา สำหรับขนาดของกล่องใส่สินค้า ต้องคำนึงถึงความเหมาะสม กับตัวผลิตภัณฑ์ของเราที่จะใส่

เรื่องการ ผลิตกล่อง บรรจุภัณฑ์ที่ดีและมีคุณภาพเหมาะสมกับการใช้งาน ( Packaging )

ความสวยงาม งานพิมพ์สอดสีที่ต้องการสีที่สดใส เช่นกล่องเครื่องสำอางค์ เป็นต้น

อย่างมาก ใช้สำหรับทำสิ่งพิมพ์บรรจุภัณฑ์ กระดาษห่อของ ถุงกระดาษ และอื่นๆ กระดาษคราฟจะให้ความรู้สึกถึงกล่องที่ดูเป็นงาน

วิธี ผลิตกล่อง ที่ดีต้องเกิดจากความรู้ตามหลักการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้องตามหลักวิชาการบวกกับความคิดสร้างสรรค์ จะสร้างภาพลักษณ์ให้สินค้า ทั้งช่วยส่งเสริมให้เกิดการขายได้ดีจริง บรรจุภัณฑ์ ที่ดีต้องสามารถรองรับน้ำหนักของสินค้า และมีความแข็งแรงมากพอในการป้องกันผลิตผลิตภัณฑ์ไม่ให้เสียหาย สำหรับสินค้าที่บรรจุอยู่ภายใน การ ผลิตกล่องด้วยการออกแบบรูปทรงลวดลายที่สวยงาม การเลือกใช้กระดาษประเภทต่างๆก็มีความสำคัญอย่างมาก หากคุณ ต้องการให้กล่องมีความสามารถรับแรงและทนต่อแรงกระแทกจากภายนอกได้เป็นอย่างดี เพื่อว่ากล่องใส่สินค้าจะแข็งแรง มีผลทำให้สินค้าภายในกล่องปลอดภัย จากการแตกหักเสียหายของสินค้าของคุณ กล่องกระดาษบรรจุภัณฑ์นอกจากมีไว้ใส่ผลิตภัณฑ์สินค้าต่างๆแล้ว ด้วยเทคนิค ผลิตกล่องที่ดียังมีส่วนช่วยส่ง

กระดาษทำกล่อง การจำแนกกระดาษทำกล่องของบรรจุภัณฑ์  สามารถจัดแบ่งจำแนกได้หลายวิธี ในที่นี้จะจัดแบ่งชนิดของกระดาษกล่องที่ใช้ในวงการพิมพ์และโรงพิมพ์ ต่างๆซึ่งสามารถรวบรวมได้ทั้งหมดดังนี้ ที่นิยมใช้ในท้องตลาด