ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


กลยุทธ์เลือกสรรซื้อ รถเข็นคนชรา วีลแชร์คนพิการ รถเข็นผู้ป่วย แบบต่างๆ

 และคนแก่ สามารถแบ่งกลุ่มของรถเข็นออกเป็นหลักๆ ได้ดังนี้ รถเข็นผู้ป่วย
 ทางเลือกสรรซื้อหา รถเข็นคนชรา วีลแชร์คนพิการ  รถเข็นผู้ป่วย
 แบบต่างๆการเลือกซื้อรถเข็นให้กับ คนไข้ คนแก่ หรือ ผู้ใหญ่นั้น หากผู้ที่ไม่เคยใช้งานมาก่อน จะเป็นการยุ่งยากที่จะเลือกซื้อหาได้ถูกต้อง จึงบังเกิดปัญหาต่างๆเช่น รถมีขนาดใหญ่ หรือ เล็กไป น้ำหนักมากเกินไป ล้อเล็กเกินไป เมื่อได้รถท่องเที่ยวที่ไม่สมควรจึงเป็นมูลเหตุที่ต้องเสียเงินตราเพิ่มเติมมากมายขึ้นสำหรับมองหาจับจ่าย รถเข็นผู้ป่วย
 ที่ทนที่สุด  มีน้ำหนักมาก ควรแก่การใช้งานตามสถานพยาบาลต่างๆข้อดี  มีความแข็งแรงเป็นยอดเพราะสเตนเลสเป็นสนิมได้ยากกว่าเหล็กแต่มีความแข็งแรงและทนแรงดึงได้ดีเทียบเท่าสเตนเลสมีพื้นผิวที่เงาวาวทำความสะอาดได้ง่าย เป็นรถที่มีอายุการใช้งานได้ยาวนานข้อเสีย คือมีน้ำหนักมาก มีราคาสูงกว่าเหล็ก รถเข็นประเภทนี้ มีความแข็งแรงสูงไม่กลัวที่จะโดนน้ำ จึงควรใช้กับงานสมบุกสมบัน หรือโรงพยาบาลที่ต้องใช้หลายมือเน้นความทน  หรือเหมาะสมกับสถานที่ชื้นแฉะรถเข็นอลูมีเนียมเป็นรถที่นิยมใช้ท่องเที่ยวมากที่สุดเพราะมีน้ำหนักเบา มีความทนทานน้อยกว่า เหล็กและสเตนเลส  มีคุณสมบัติทนต่อการเป็นสนิม สามารถเคลือบสิให้สวยและเงางาม รถเข็นอลูมีเนียมยังมีเกรดให้เลือก ได้แก่อลูมีเนียมอัลลอยด์ นิยมใช้ทั่วไปการเพิ่มอัลลอยด์เข้าไปเพื่อเพิ่มความคงทนและความเงางามให้กับเนื้ออลูมีเนียม  ไทเทเนียมอัลลอยด์  จะมีน้ำหนักเบากว่าแต่ทนทาน เป็นวัสดุใช้ใน อุตสาหกรรมการบิน และอวกาศ ตลอดจนรถแข่งข้อดี  น้ำหนักเบา ไม่เป็นสนิม เหมาะสมแก่การพกพาสัญจร  ขึ้นรถลงเรือไปต่างประเทศข้อเสีย ความทนสู้เหล็กและสเตนเลสไม่ได้ เพราะเนื้ออลูมีเนียมมีความเปราะมากกว่า มีราคาที่สูง ถึงสูงมากขึ้นอยู่กับเกรดของอลูมีเนียมและการผสมเนื้อของอลูมีเนียมเพื่อเพิ่มความเบาและความแข็งแรงเป็นรถที่ใช้งานได้หลากหลายจุดมุ่งหมายที่สุด ทั้งท่องเที่ยวใช้งานในบ้าน เรียกได้ว่า ครอบคลุมทุกการใช้งาน ถึงแม้ว่าจะมีความคงทนน้อยกว่าสแตนเลส แต่ก็ทนความชื้นได้ดีกว่าเหล็ก และมีน้ำหนักเบาที่สุดทำให้ง่ายต่อการขนย้ายประเภทของเบาะเบาะ หนังเทียมหรือ พีวีซีเห็นได้ตามโรงพยาบาลทั่วไป  เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายๆไม่กลัวเปื้อนกลัวน้ำแต่ข้อด้อยคือ ไม่ถ่ายเทอากาศ นั่งแล้วอับร้อนถ้านั่งนานๆอาจจะมีปัญหากับสุขภาพผิวหนัง เราควรเลือกรถพวกนี้สำหรับผู้ป่วยที่ต้องอาบน้ำเช็ดตัวบนรถเข็น หรือ ใช้ในห้องแอร์เบาะผ้ากันน้ำถ่ายเทอากาศได้ดีเคลือบสารกันน้ำ  รองรับความเปียกได้ระดับนึงแต่ไม่มาก ระบายอากาศได้ดี รถเข็นที่ใช้ตามบ้านหรือเดินทางควรเลือกเบาะชนิดนี้ ยกเว้นผู้ป่วยที่ต้องการอาบน้ำหรือ ขับถ่ายบนรถเบาะผ้าตาข่ายถ่ายเทอากาศได้ดีสุด มักมีเบาะเสริมหุ้มฟองน้ำ เพื่อช่วยให้นุ่มสบายมากขึ้น รถที่ดีจะมีตัวโครงผ้าเป็นตาข่ายเสริมด้วยลวดถักกันหย่อนอีกทีนึงประเภทของยางล้อล้อรถเข็นส่วนมากจะผลิตจากวัสดุ ต่างๆ ดังนี้ คือ  PVC  PU  ยาง เติมลม  ยางไม่ต้องเติมลม โดยยางที่ไม่ต้องเติมลมจะใช้ศัพท์เรียกโดยทั่วๆ ไปว่า ยางตันยางล้อหน้ามักทำจาก PVC เพราะเป็นล้องที่ไม่ต้องใช้รับน้ำหนักจึงไม่ต้องพิจารณาถึงการกระเทือน PVC จะมีลักษณะแข็งแต่ทนทาน ล้อหน้าของรถเข็นจะหมุนซ้ายขวาได้อิสระเพื่อไปตามทิศทางการเข็น  ในรถที่ต้องรับน้ำหนักมากๆเช่นรถขนาดใหญ่ รถเข็นผู้ป่วย
 และคนชราสเตนเลสเป็น รถเข็นผู้ป่วย
 และคนชรา ที่มีน้ำหนักมาก เห็นได้ทั่วไปตามโรงพยาบาล มีทั้งแบบเคลือบสีและไม่เคลือบสี  จุดดี  เหล็กมีความทนทานยิ่งกว่า อลูมีเนียม เนื่องจากเหล็กมีความเหนียวทนแรงดึงได้มากกว่าอลูมีเนียม ทำให้โอกาสที่จะแตกหักเป็นได้ยากกว่าทนทานแรงกระแทกกระทบกระเทือนได้มาก อย่างไรก็ดีทั้งนี้ทั้งนั้นควรพิจารณาความหนาของเนื้อเหล็กการประกอบ และรอยเชื่อมต่อของเหล็กว่าผลิตได้คุณภาพหรือไม่  นับว่าเป็นรถเข็นที่มีราคาถูกที่สุดข้อด้อย  ข้อด้อยสำคัญของรถเข็นแบบเหล็กคือน้ำหนัก มีน้ำหนักมาก เป็นสนิมง่ายผุกร่อนง่าย เมื่อโดนความชื้นหรือ เปียก เมื่อใช้งานไประยะเวลาหนึ่งจึงมีคราบสนิมเกาะตามโลหะรถเข็นจำพวกนี้เป็นรถเข็นที่สมควรใช้กับโรงพยาบาล หรือ บ้าน  ไม่เหมาะสมกับการสัญจรเพราะมีน้ำหนักมาก เคลื่อนย้ายลำบาก รถเข็นผู้ป่วย

 หรือรถเข็นคนชราคันใหม่ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งาน วิถีทางที่ใช้ในการดูจึงแยกเป็นประเด็นต่างๆ ได้ดังนี้1. วิเคราะห์วัสดุ หรือ วัตถุดิบของรถเข็น2. พินิจพิจารณาจุดมุ่งหมายการใช้งาน3. พินิจพิจารณา อาการ รูปร่าง หรือ สภาวะของผู้ใช้งาน1.วิเคราะห์วัสดุ หรือ วัตถุดิบของรถเข็นรถเข็นผู้ป่วย รถเข็นผู้ป่วย
 และผู้สูงอายุผลิตจากเหล็กเป็น รถเข็นผู้ป่วย