ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


วันนี้จะมาเล่าประสบการณ์จากการไป สักคิ้ว6มิติ ให้เพื่อน ๆ ได้ฟังกันคะ

 ยุคปัจจุบันนี้ เรื่องราวการเสริมความงามคงเป็นเรื่องที่คู่กับสาวๆผู้หญิงอย่างเรา ๆ เป็นอย่างมากมายนะคะ เพราะว่าเราก็ต้องการที่ให้ตัวเราเองดูสวยขึ้น และคงปราศจากคำว่าหยุดเหตุด้วยพวกผู้หญิงสาวอย่างเรา เพราะคำที่ว่า ผู้หญิงอย่าหยุดงดงามคงจะเหมาะสำหรับตัวเรามากคะ และสิ่งที่เราปรารถนาทำมากก็คือการสักคิ้ว6มิติ สักคิ้ว6มิติ
  หรือ เราก็บอกใช่ค่ะ ทางคุณป้าบอก งั้นรอก่อนนะ เวลานี้มีอยู่ 2 คิว ที่กำลังสักอยู่ เราก็โอเคค่ะ ก็นั่งรอไป ไม่ได้มีปัญหาอะไร อีกใจก็ตื่นเต้น เพราะเกรงกลัวๆ กลัวว่ามันจะเจ็บไหม คิ้วจะออกมาสวยหรือเปล่า ก็นั่งกังวลไป คิดไปต่าง ๆ นา ๆ เวลาก็ผ่านไปเป็นชม. คุณป้าก็ยังไม่ออกมา เราก็คิดในใจว่า เอ๊ะจะให้จองคิวไปทำทำไม รอนานขนาดนี้ ก็คิดว่า โอเคไม่เป็นไร รอไปก่อนสักพักหนึ่ง เดี๋ยวแกก็คงจะเสร็จแล้วแหละ งานคงดีมั้ง เลยใช้เวลายาวนานในสัก จนผ่านไปราวๆ2 ชัวโมงได้ แกก็เดินมาเรียก ให้เราไปนั่งรอบนเก้าอี้สักเขาก็ถามเราว่า เราต้องการทรงแบบไหน เขาก็ลองออกแบบมาให้ เราก็บอกว่าไม่รู้เรื่องเหมือนกัน ว่าแบบไหนจะเข้ากับหน้าของเรา ให้ป้าช่วยออกแบบให้หน่อยได้ไหมค่ะ เขาก็บอกว่าได้ เดี๋ยวลองออกแบบให้ แกก็ลองวาดแบบมาบนหน้าเรา เราก็ดู แล้วมันไม่โอเค แกก็วาดมาเรื่อยๆ ราวๆครั้งที่ 3 เราก็บอกไม่ค่อยเข้ากับใบหน้าหนูเลยคะ ทีนี่แหละ ร่างของมนุษย์ป้าเริ่มออกจ้า แบบทำหน้าเบื่อหน่ายแล้วจากเสียงตอนแรกที่ใจดี ๆ อยู่นั้น ก็กลายเป็นน้ำเสียงที่แข็งขึ้น และบอก น้องลองไปหารูปแบบมาก่อนดีกว่า สักคิ้ว6มิติ
  เพราะว่าจากแต่เดิมเริ่มเลย ก็แค่อยากสักคิ้วธรรมดาคือแบบไหนก็ได้ ให้ดูมีคิ้วทุกเวลา เพราะตัวเรานั้นออกจะจะเป็นคนคิ้วบาง หรือเรียกง่ายๆว่า แทบจะไม่มีคิ้วเลยก็ว่าได้คะ ตื่นมาทีนี้หน้าแบบโล้นมาก ไปว่ายน้ำหรือทำสิ่งไรถ่ายรูปออกมาที นึกว่าเป็นผีสางญี่ปุ่นเลยคะ 555 มันเป็นความรู้สึกด้อยของเรามากพอสมควร และอีกอย่างคือกว่าจะออกไปภายนอกหรือไปทำงานได้แต่ละที แต่งคิ้วนานมาก ๆ เพราะเป็นคนที่แต่งหน้าทาปากไม่ค่อยเซียนคะ คิ้วนี้ดูจะเป็นส่วนที่เราใช้เวลากับมันนานแสนนานเลย ก็เลยไปบ่นๆ ให้เพื่อนๆ ฟัง มันก็เลยแนะนำว่าให้เราเนี่ย ไป สักคิ้ว6มิติ
  ซะ เพราะมันดูเสมือนจริงมากคะ เราก็เริ่มต้นจากการหาข้อมูล หาที่ตั้ง ที่จะไปสักคะ มาเริ่มเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าคะ  สักคิ้ว6มิติ
 คือ จากที่เราค้นข้อมูลมาก็คือ ในปัจจุบัน มีการสักคิ้วออกมาค่อนข้างหลายแบบให้เลือกเลยคะ ทั้งแบบการสักคิ้ว3มิติ การ สักคิ้ว6มิติ
  นั้น เขาว่ากันว่าไม่ได้ผิดแผกแตกต่างอะไรมากนักกับ3 มิติ แต่จะมีความละเอียดที่ค่อนข้างมากกว่า และอาจจะเป็นการเพิ่มหรืออับสนนราคาในส่วนของบางร้านด้วย แต่จากที่เราได้ดูพวกรูปเปรียบระหว่าง3มิติ กับ6มิติ มันก็ต่างกันอยู่เล็กน้อย และเราก็เลยได้ตกลงใจที่จะเอาแบบ 6 มิติ คะ เพราะเหตุไรไม่รู้ ในใจก็คิดแค่ว่า ชื่อมันก็บอกอยู่แล้วว่า 6มิติ มันก็ย่อมน่าจะดีกว่า 3 มิติ อยู่แล้ว (อันนี้ได้คิดไปเองล้วน ๆ คะ)  สักคิ้ว6มิติ

[youtube]youtube.com/watch?v=eo3iqEwtpkg[/youtube]
 หลังจากที่เราได้หาข้อมูลมา พอได้ความเข้าใจอันน้อยนิดมาแล้ว เราก็เลยตัดสินใจไปสักเลยคะ ก็หาข้อมูลแต่ละที่ และดูฝีมือจากรูปรีวิวต่าง ๆ มา ว่าเราถูกใจแบบไหน และอันไหนสวยกว่า และดูเสมือนจริง หรือเนียนกว่า เราก็ไปได้มาที่หนึ่ง แต่ขอไม่เอ่ยชื่อนะคะ อยากรู้รบกวนติดต่อทางหลังไมค์เลยค่ะ คือด้วยความเรารีบตัดสินใจจนเกินไป ก็เลยได้รับงานที่ไม่ค่อยจะพอใจสักเท่าไหร่มาคะ เพราะว่าที่เราไปนั้น บอกมีโปรโมชั่นลดราคาอยู่ ด้วยสุภาพสตรีอย่างเรา ๆ ก็คงทราบอยู่แล้วนะคะ ว่าคำว่าลดราคามันเป็นอะไรที่เร่งเร้าต่อมความต้องการของพวกเราอย่างมาก และก็ไม่ได้ใส่ใจผลงานหรือชื่อเสียงของทางร้านมาก เราก็เลยไปสัก พอถึงวันจริง ไปเจอคนที่เป็นช่าง ก็เป็นคุณป้าคนหนึ่ง เราก็พูดกันไว้แล้ว ว่าจะมาวันนี้นะคะ ราวๆบ่าย ๆ แต่พอเรามาถึง อย่างแรกเลย คือคุณป้าก็ถามว่าจองคิวไว้ไหม เราก็บอกไปว่า จองไว้แล้วค่ะ ชื่อนิ้ง ทางคุณป้าท่านนั้นก็บอกว่า งั้นรอแปบนึงนะ เดี๋ยวเช็คชื่อที่จดคิ้วไว้ก่อน แกก็หายไปครู่หนึ่งหนึ่ง แกก็เดินมาบอก น้องจองคิวไว้ว่าจะ สักคิ้ว6มิติ
  การสักคิ้ว9มิติ ซึ่งเราก็ไม่ค่อยเข้าใจหรอก ว่าอะไรเป็นแบบไหน เลยลองหาข่าวคราวดู จากที่ได้หาข้อมูลมา (อันนี้เราจะแนะนำก่อนว่า แต่ละแบบเป็นไง บ้างนะคะ) คือหลัก ๆ เลย ที่เราดูมา และให้ความพอใจ ก็จะมีอยู่ 2 แบบ คือ 3มิติ กับ 6มิติ คะ เพราะไอแบบ 9 มิติ นี้เพิ่งมาใหม่ ยังไม่ค่อยอยากให้ความสนใจเท่าใด กลัวจะเป็นหนูทดลองคะ จากการที่ได้ข้อมูลมา ได้มาราวๆนี้คะ  สักคิ้ว6มิติ
 สักคิ้ว3มิติ คือจะเป็นการสักให้ได้ลายเส้นที่เหมือนกับกับขนคิ้วจริง ๆ เหมือนกับชื่อ 3 มิติ แต่ก็จะขึ้นกับความต้องการของเราด้วย ว่าเราต้องการให้เสมือนจริงแบบขนคิ้ว หรือแบบเขียนคิ้ว  สักคิ้ว6มิติ
 ส่วน สักคิ้ว6มิติ