ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ลักษณะและคุณสมบัติในการคัดเลือกใช้ระบบรักษาความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิด

 ประเภทหลัก ๆ เพื่อให้ผู้ที่ต้องการติดตั้ง กล้องวงจรปิด
  มาเป็นหลักฐานชั้นดีในการดำเนินคดี ติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดได้มากมาย ดังนั้นบ้านทุกบ้านหากต้องการความอุ่นใจก็ควรติดตั้งไว้เพื่อดูแลเหตุร้ายซึ่งเราไม่อาจรู้ได้ว่าจะเกิดขึ้นกับเราเมื่อไหร่เวลาใด กล้องวงจรปิด

  เป็นเครื่องมือหลักทีจะช่วยเป็นหูเป็นตาแทนเจ้าพนักงานซึ่งมีจำนวนอยู่อย่างจำกัด การติดตามร่องรอยจากคดีต่างที่เป็นข่าวครึกโครมกันทั้งในจอทีวีหรือตามหน้านสพ.ก็ล้วนแต่ใช้ภาพวีดีโอที่ได้จาก กล้องวงจรปิด
  นั้นมีหลากหลายรูปร่างและคุณสมบัติขึ้นอยู่กับลักษณะการนำไปใช้งานผู้ใช้ควรเลือกให้เหมาะสมทั้งชนิดของกล้อง เลนส์ สายสัญญาณ เพื่อให้การใช้งานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดในที่นี้จะขอแนะนำ กล้องวงจรปิด
 รับได้ในช่วงปัจจุบันอยู่ที่ 64 GB ซึ่งจะบันทึกภาพได้ประมาณ 7-8 วันเท่านั้น กล้องวงจรปิด

  ได้ทราบว่ากล้องมีกี่ประเภทและเหมาะกับการใช้งานแบบใด1.กล้อง Fix เป็นกล้องประเภทที่ยึดติดตายตัวไม่สามารถสั่งให้เคลื่อนไหวหมุนซ้ายขวาได้ภาพที่ได้จะต้องปรับมุมให้เหมาะตั้งแต่การติดตั้งในครั้งแรก กล้องประเภทนี้เป็นกล้องที่ได้รับความชื่นชอบสูงสุดเนื่องจากติดตั้งได้ทั้งภายในและภายนอก เห็นภาพได้ทั้งกลางวันและกลางคืน กันแดดกันน้ำ ทนทานเพราะถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ทุกสภาพภูมิประเทศและทุกภูมิอากาศ โดยความทนทานของกล้องนั้นจะมีมาตรฐานที่เราเรียกว่า ip เป็นตัวรองรับปัจจุบันกล้องที่ถูกผลิตมาใหม่จะได้รับมาตรฐาน IP66 ซึ่งกันน้ำกันอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 0-60 องศา กันกระแทกกระเทือน และกันฟ้าผ่าได้ในระดับหนึ่งอีกด้วย2.กล้อง Dome เป็นกล้องประเภทที่เหมาะกับใช้ภายในโรงเรือนหรือสถานที่ปิดเท่านั้นเพราะส่วนใหญ่จะไม่กันฝนกล้อง Dome นิยมใช้ในพื้นที่แคบจะมีระยะสูญเสียของภาพน้อยเนื่องจากใช้เลน wide จึงเห็นภาพในมุมกว้างจุดบอดใต้กล้องน้อย เราจะเห็นกล้อง Dome ใช้ภายในลิฟต์และตามโถงทางเดินภายในอาคารมากเพราะเป็นพื้นที่แคบจึงสมกับการใช้กล้องแบบ Dome มากที่สุด3. กล้อง Speed Dome เป็นกล้องที่คล้ายกับกล้อง Dome แต่มีขนาดใหญ่กว่าและสามารถสั่งให้กล้องหมุนไปหมุนมาได้ผ่านระบบ PTZ ซึ่งจะเป็นแผงควบคุมแบบคันโยก และสามารถควบคุมกล้องผ่านมือถือได้อีกด้วย กล้อง Speed Dome ส่วนใหญ่จะใช้ในพื้นที่กว้างใหญ่มาก ๆ และจัดตั้งในที่สูง ตัวกล้องจะสามารถทำการ Zoom ภาพได้ไกล ให้ภาพที่คมชัดกว่ากล้องธรรมดามาก ซึ่งแน่นอนเมื่อประสิทธิภาพสูงขึ้นราคาก็ต้องสูงขึ้นไปด้วยเป็นธรรมดา สนนราคากล้อง Speed Dome หนึ่งตัวราคาแพงกว่ากล้อง Dome โดยทั่วๆ ไปอย่างน้อย 10 เท่าเลยทีเดียว4. กล้อง Wifi Cam เป็นกล้องวงจรปิด กล้องวงจรปิด

  ไร้สายที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประจุบันเพราะราคาถูกติดตั้งง่าย ไม่ต้องเดินสายสัญญาณ สามารถสั่งงานกล้องได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ ให้หมุนไปหมุนมาเพื่อดูภาพสมัยนี้ได้อย่างง่ายดายและผู้ที่ควบคุมกล้องสามารถพูดผ่านโทรศัพท์มือถือส่งเสียงไปยังไมโครโฟนบนกล้องเพื่อติดต่อกับปลายทางได้อีกด้วย กล้องประเภทนี้จะบันทึกภาพด้วย Micro SD ซึ่งจะใส่อยู่ภายในตัวกล้องเลย กล้องประเภทนี้จะไม่มี DVR และ Harddisk หากต้องการดูภาพย้อนหลังสามารถทำได้ผ่าน Computer หรือ มือถือ เท่านั้น และการบันทึกภาพจะไม่สามารถเก็บภาพได้เป็นเวลานานมากนักเพราะ Micro SD มีความจุไม่มากนักสูงสุดที่ กล้องวงจรปิด
  เป็นเทคโนโลยีที่สำคัญมากสำหรับความเป็นอยู่คนเมืองในปัจจุบันเพราะ ด้วยเศรษฐกิจที่ฝืดเคือง อีกทั้งค่าครองชีพที่พุ่งสูงขึ้นมากเกินกว่ารายได้ขั้นต่ำจะเพียงพอแก่การยังชีพ ทำให้สถิติตัวเลขด้านอาชญากรรมสูงขึ้นเป็นเงาตามตัว ทางตำรวจจึงต้องอาศัย กล้องวงจรปิด