ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


งานThailand SME EXPO 2010 ใกล้เริ่มแล้วจ้า...

ออฟไลน์ ThaiFranchise

  • รวมธุรกิจไทย!
  • *****
  • 1180
  • จุดนัดพบของคนทำธุรกิจแฟรนไชส์
    • ดูรายละเอียด
    • ศูนย์รวมข้อมูลแฟรนไชส์ใหญ่สุดในไทย
งานThailand SME EXPO 2010 ใกล้เริ่มแล้วจ้า...
« เมื่อ: มกราคม 11, 2010, 04:57:50 PM »
งานThailand SME EXPO 2010

สสว. จะมีงานใหญ่ ขอเชิญทุกท่านร่วมงาน "Thailand SME EXPO 2010" ระหว่าง 28-31 มกราคม 2553 ที่ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ท่านจะพบกับกิจกรรมเพื่อผู้ประกอบการมากมาย พร้อมทั้งการแจกรางวัลสุดยอดเอสเอ็มอีแห่งชาติ และการจับคู่ธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย!!


สสว. เตรียมจัดงาน "Thailand SME EXPO 2010" ระหว่าง 28-31 มกราคม 2553 ที่ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ท่านจะพบกับกิจกรรมเพื่อผู้ประกอบการมากมาย พร้อมทั้งการแจกรางวัลสุดยอดเอสเอ็มอีแห่งชาติ และการจับคู่ธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ว๊าว!! แถมด้วยการจำหน่ายสินค้า SMEs งานนี้ชมฟรี แต่ยินดีเสียเงินซื้อของก็ไม่ขัดศรัทธากัน

สสว. เตรียมจัดงาน  ʻThailand SME EXPO 2010’ ในวันที่ 28 - 31 ม.ค. 2553 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์


สำนักงานส่งเสริมเอสเอ็มอี (สสว.)  เตรียมจัดงาน  “Thailand SME EXPO 2010”  ระหว่างวันที่ 28-31 มกราคม 2553  ณ  ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงศักยภาพของ SMEs ไทย และสร้างโอกาสทางธุรกิจ ทั้งนี้ ภายในงานมีกิจกรรมน่าสนใจมากมาย อาทิ การมอบรางวัล Thailand’s SME National Awards ประจำปี 2552 งานสัมมนาทางวิชาการ งานสัมมนาถ่ายทอดองค์ความรู้ทางธุรกิจกว่า 100 หัวข้อ การแสดงและจำหน่ายสินค้า SMEs และ OTOP กิจกรรมการจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ฯลฯ

ภายในงานประกอบด้วย โซนต่าง ๆ จำนวน 6 โซน ได้แก่

The Best Shopping Place

จัดพื้นที่สำหรับผู้ประกอบการ SMEs และกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ได้ทำกิจกรรมการค้า จำหน่ายสินค้าสินค้า และสินค้าที่เป็นนวัตกรรมสมัยใหม่ เป็นต้น โดยได้พิจารณาคุณสมบัติตาม 7 C เพื่อคัดสรรผู้ประกอบการ/สินค้า ลงคูหาจำหน่ายสินค้า ดังนี้

  C1: Culture แสดงถึงภูมิปัญญา วัฒนธรรม ประเพณี เช่น หนังตะลุง เครื่องจักสาน ผ้าทอ  
  C2: Community  สังคมและชุมชนแสดงถึงการเชื่อมโยงกับชุมชน/พื้นที่ หรือเอกลักษณ์เฉพาะของท้องถิ่น / กลุ่มผู้ผลิตหรือวิสาหกิจชุมชน เช่น ใบไม้สีทอง(นราธิวาส) ผ้าคลุมผมสตรี/ละหมาด ชาอูหลงจากเชียงราย เสื่อจันทบูร เครื่องปั้นดินเผาด่านเกวียน  
  C3: Craftsmanship ความประณีต วิจิตรบรรจง แสดงถึงงานฝีมือที่ต้องอาศัยความชำนาญพิเศษ และความปราณีตวิจิตรบรรจง เช่น ผ้าทอยกทองโบราณ / ไข่วิจิตร / ทองเหลืองถัก / แกะสลัก
  C4: Creativity  ความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม แสดงถึงความคิดสร้างสรรค์ รูปแบบเป็นเอกลักษณ์ สินค้า Idea หรือสินค้าที่มีงานวิจัยรองรับ อาทิ หมอนสุขภาพ ไตรจีวรกันยุง ก้อนเพาะปลูกมหัศจรรย์ ปลาร้าผง เทียนแฟนซี เป็นต้น
  C5: Cluster การรวมกลุ่ม แสดงถึงเครือข่ายอุตสาหกรรม ต้นน้ำ-ปลายน้ำ อาทิ กระดาษสา อัญมณี
  C6: Connectivity การเชื่อมโยงกลุ่มสภาอุตสาหกรรม / ชมรมผู้ประกอบการ/ Software park /สมาคมต่าง ๆ หรือบริการต่างๆ อาทิ IT/ บริการท่องเที่ยว / รีสอร์ต/บริการขนส่ง/ออกแบบสิ่งพิมพ์ เป็นต้น
  C7: Customer ลูกค้าและพฤติกรรมผู้บริโภค กลุ่มสินค้าของกินของใช้ สินค้ามีมาตรฐาน อาทิ ยาดมนางฟ้า ขนมอบกรอบ อาหารแปรรูป อุปกรณ์ประดับยนต์ อาหารเสริม สบู่ ผลิตภัณฑ์สปา เป็นต้น


The Exciting Seminars

จัดพื้นที่เพื่อจัดกิจกรรมการสัมมนาวิชาการ ในเรื่องต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับทิศทางเศรษฐกิจและการเตรียมธุรกิจให้พร้อมเข้าสู่ปี 2554 (SMEs Trends 2011) การพัฒนานวตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อสร้างความได้เปรียบให้กับธุรกิจ (Innovation & Technology) มุมมองของตลาดใหม่ต่ออุตสาหกรรมไทย (Industrial Reviews & Emerging Market) เป็นต้น
จะประกอบไปด้วยกิจกรรมสำคัญ 4 กิจกรรมคือ


1. การสัมมนา SMEs EXPO 2010 เรื่อง SMEs TREND : โอกาสและความท้าทายของ SMEs ไทย วันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2553 เวลา 13.00-17.00 น.


2. สัมมนาเชิงปฎิบัติการ“SMEs จังหวัด คือ พลังการพัฒนาประเทศ”งาน THAILAND SME EXPO 2010 ในวันที่ 29 มกราคม 2553 ณ. ห้องประชุม 1-2 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

3. International Symposium on “Positioning SMEs towards Global Economic Recovery”
Office of Small and Medium Enterprises Promotion (OSMEP), Ministry of Industry, Thailand
29-30 January 2010 Queen Sirikit National Convention Center (QSNCC), Bangkok

4. การสัมมนาเพื่อเพิ่มศักยภาพให้แก่ผู้ประกอบการ SMEs
เพื่อให้ผู้ประกอบการ หน่วยงานส่งเสริม SMEs ภาครัฐและเอกชนที่มาร่วมงาน ได้รับข้อมูลความรู้อย่างครบถ้วน เติมเต็ม ในทุกๆ ด้าน สสว. จึงคัดสรรกูรู SME มาให้ความรู้ แนวโน้มของด้านการค้า การลงทุน ทิศทางการตลาด การพัฒนาสินค้าด้วยทุนการสร้างสรรค์สินค้าจากวัฒนธรรม การทำธุรกิจนวัตกรรม IT รวมทั้ง การวิเคราะห์เจาะลึก การใช้ โอกาสจากการเปิดการค้าเสรี เพื่อรู้เขารู้เรา ในการดำเนินธุรกิจกับคู่ค้าในเวทีสากล หากอยากทราบว่าธุรกิจในปีเสือจะเป็นอย่างไร เรามี เวทีวิเคราะห์ ผ่าดวงธุรกิจ SME ปีเสือ จากอาจารย์นักวิเคราะห์ชื่อดัง มาร่วมด้วย และได้รวบรวมสถาบันการเงินเกือบทั้งหมดมาร่วม เปิดสินเชื่อ ปี53 สสว. นำมารวมไว้บริการ ในงานนี้ให้แล้วถึง 36 หัวข้อ นับเป็นการสัมมนาที่ยิ่งใหญ่ของปี 2010 ที่สำคัญ สสว. ยังได้เชิญวิทยากร ที่มีชื่อเสียง หน่วยงานและสถาบัน ที่เป็นพันธมิตรต่างๆ มาร่วมให้ข้อมูลความรู้ ตลอดงานเป็นตลาดความรู้ อาทิ เช่น


• ดร.ไตรรงค์ สุวรรณคีรี ปาฐกถา SME TREND : โอกาสและความท้าทายของ SMEs ไทย
• คุณอภิรักษ์ โกษะโยธิน
• คุณเกียรติ สิทธิอมร ประธานผู้แทนการค้าไทย
• ดร.นิติภูมิ นวรัตน์
• ดร.เสรี วงศ์มณฑา
• คุณดนัย จันทร์เจ้าฉาย
• สภาหอการค้า
• สถาบันการเงิน
• การถ่ายทอดประสบการณ์ ของผู้ประกอบการ ที่ประสบความสำเร็จ
• ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์
• ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี-พระจอมเกล้าธนบุรี


The Valuable SMEs Clinic


เพื่อให้ผู้ที่มาเที่ยวชมงาน Thailand SME Expo 2010 โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มผู้ประกอบการ SMEs ได้รับข้อมูลความรู้อย่างครบถ้วน เติมเต็ม ในทุกๆ ด้าน สสว. จึงได้จัดให้มีโซนให้คำปรึกษาแนะนำ หรือ Consulting Zone ขึ้น โดยจะเป็นลักษณะของคลินิกให้คำปรึกษาปัญหาในการดำเนินธุรกิจด้านต่างๆ โดยที่ไม่ต้องตระเวนไปตามหน่วยงาน/สถาบันต่างๆ เรานำมารวมไว้ในงานนี้ให้แล้ว ทั้งนี้ ผู้ให้คำปรึกษาจะมีทั้ง ผู้เชี่ยวชาญ ผู้ชำนาญการ ที่ปรึกษา SMEs และที่สำคัญ สสว. ยังได้เชิญหน่วยงานและสถาบันพันธมิตรต่างๆ มาร่วมให้ข้อมูลความรู้ พร้อมให้คำปรึกษาด้วย อาทิเช่น สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม , บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม, SME Bank, EXIM Bank, ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารออมสิน, ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงศรีอยุธยา, ธนาคารไทยพาณิชย์, บริษัท ธนมิตร แฟคตอริ่ง จำกัด, สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ, ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี, กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม, สำนักงานส่งเสริมการลงทุน, กรมส่งเสริมการส่งออก


โดยมุ่งเน้นการให้คำปรึกษาในปัญหา ได้แก่

1. ปัญหาในการดำเนินธุรกิจ
2. การเริ่มต้นธุรกิจ
3. การเขียนแผนธุรกิจ
4. การเงิน
5. การตลาดและตลาดเพื่อการส่งออก
6. กฏหมายธุรกิจ
7. Productivity
8. เทคโนโลยี
9. อื่น ๆ


The Bigest Business Matching

กิจกรรมนี้ได้เชิญนักธุรกิจชาวต่างชาติจาก 15 ประเทศ เข้าร่วมงาน โดนจะมีผู้เข้าร่วมงาน Business Matching ไม่ต่ำกว่า 1,000 คู่ และจะมีสินค้านำมาแสดง 5,000 รายการ การจัดงานจะมี 3 รูปแบบ คือ

1. One On One Business Matching จาก 14 Sector เน้น Sector หลัก
2. Fucus Buyer โดยจะเน้นที่กลุ่มผู้ซื้อเป็นหลัก
3. Network Business Matching จะเน้นกลุ่มธุรกิจแต่ละประเทศเป็นหลักอาทิ จีนเป็นกลุ่มประเทศผู้ค้าหลัก


แสดงศักยภาพ SMEs ไทย

จัดพื้นที่เผยแพร่แสดงผลงานของสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ในการส่งเสริม และพัฒนาผู้ประกอบการ SMEs และวิสาหกิจชุมชนที่ได้พัฒนาขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนชี้นำทิศทางการพัฒนา SMEs ในอนาคต รวมถึงการสร้างโอกาสทางธุรกิจของSMEs ไทยที่มีศักยภาพในการส่งออก ได้ก้าวเข้าไปแข่งขันในตลาดโลกโดยผ่านช่องทางการค้าระหว่างประเทศ ภายใต้โครงการหลัก 4 โครงการคือ ASEAN SME Partnership Roadmap, SMEs Flying Geese, SMEs Capacity Building:Win for ASEAN Market, SMEs Consortium รวมทั้งโครงการต่างๆที่ สสว. ดำเนิการร่วมกับหน่วยงานในเครือข่ายส่งเสริมผู้ประกอบการ SMEs


เวทีการแสดงและอัตลักษณ์ไทย

จัดพื้นที่สำหรับแสดงที่มาของความเป็นสินค้าไทย มีความเป็นอัตลักษณ์และวัฒนธรรมของท้องถิ่น และจัดเวทีสำหรับจัดกิจกรรมบันเทิง เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนเกิดความสนใจเข้าร่วมงานมากขึ้น จะมีการแสดงตลอด 4 วัน


ติดต่อสอบถามได้ที่ 02-278-8800 ครับ
(ผู้ที่ติดต่อเข้าไป ใจเย็นสักนิดนะครับ มีสายเข้าเยอะมาก)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 21, 2010, 03:25:48 AM โดย ThaiFranchiseStudio »
ThaiFranchiseCenter.com | รวมธุรกิจไทย!